Breaking Share-Si
Loading...

เคล็ดลับ “หน้าเด็ก สมองไว ไม่ปวดไมเกรน” แค่นอนท่านี้วันละ 10 นาที

share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!
Share on Google Plus

Advertisements
Advertisements


เคล็ดลับ “หน้าเด็ก สมองไว ไม่ปวดไมเกรน”  แค่นอนท่านี้วันละ 10 นาที แต่ได้ผลดีตลอดกาล

จะมีใครอยากหน้าแก่ มีริ้วรอยเหี่ยวย่นเต็มไปหมด ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่อยากหน้าเด็กตลอดกาลแต่ไม่มีเวลาออกกำลังกาย หรือใช้ครีมบำรุงผิวหน้าเท่าไหร่ก็ยังไม่ดีขึ้น เรามีวิธีง่ายๆที่ทำเพียงวันละ 10 นาที แต่ได้ผลดีในระยะยาวเป็นหลายสิบปีเลย จะเป็นวิธีอะไร ตามมาดูกัน


เคล็ดลับที่ว่านี้ ก็คือ “การนอนห้อยหัว” โดยให้ใช้เวลานอนท่านี้สักวันละ 10 นาที เพื่อให้ศีรษะได้มีโอกาสอยู่ต่ำกว่าลำตัวบ้าง เลือดจะได้ไหลลงไปเลี้ยงสมองได้มากขึ้น ไม่เพียงแต่ประโยชน์ทางด้านสมองที่จะได้รับเท่านั้น แต่ยังมีประโยชน์ต่อผิวหน้าของคุณอีกด้วย  ประโยชน์มีมากมายครอบคลุมทั้งภายนอกและภายในจริงๆ


ประโยชน์โดยตรงต่อสมอง

เหตุผลที่การนอนห้อยหัวมีผลดีต่อสมองก็เพราะว่า โดยปกติแล้ว เซลล์ต่างๆ ของสมองต้องการเลือดไปหล่อเลี้ยงอย่างสม่ำเสมอ  ดังนั้น การนอนห้อยหัวจึงช่วยเพิ่มเติมส่วนนี้ได้ ทำให้เลือดที่หล่อเลี้ยงร่างกายอยู่แล้วได้มีโอกาสไหลไปตรงศีรษะได้ง่ายขึ้น ซึ่งเมื่อเลือดไหลเวียนดี เนื้อเยื้อสมอง หรือเนื้อเยื้อเซลล์ก็ได้รับการบำรุงซ่อมแซมอย่างเต็มที่ ระบบต่างๆ ก็ทำงานได้อย่างไหลลื่น ส่งผลให้ความคิดฉับไว เป็นระบบระเบียบ ความจำดีขึ้น ป้องกันโรคอัลไซเมอร์ และแก้ปวดไมเกรน ได้ด้วย

ประโยชน์ด้านอื่นๆ

1. ลดอาการผมหงอก ผมขาว ช่วยให้สีผมกลับมาเป็นสีปกติ
การที่เลือดไหลไปเลี้ยงสมองมากขึ้นจะช่วยให้ผมของคุณดูดกดำได้ยาวนานมากขึ้น

2. ช่วยให้มีความคิดในแง่บวก มองโลกในแง่ดีมากขึ้น และหายเครียด
เพราะการก้มหัวจะไปช่วยกระตุ้นต่อมหมวกไตที่ผลิตฮอร์โมนสำคัญๆ หลายชนิด และส่งผลต่อความรู้สึก ทำให้มีความคิดในแง่บวกมากขึ้น มองโลกในแง่ดีขึ้น แถมยังลดอาการความเครียดต่างๆ ได้ด้วย
3. ผิวหน้าเปล่งปลั่ง เต่งตึง ลดริ้วรอยเหี่ยวย่น
ระหว่างที่เรานอนห้อยหัวจะทำให้ใบหน้าได้รับเลือดไปหล่อเลี้ยงและมีเลือดฝาด เมื่อเราได้รับออกซิเจน ก็จะช่วยให้ผิวหน้าเปล่งปลั่ง เต่งตึง ลดริ้วรอยเหี่ยวย่น ยิ่งเพิ่มการนวดคลึงใบหน้าเบาๆ ก็ยิ่งทำให้เลือดไหลเวียนมาเลี้ยงใบหน้าได้ดีมากขึ้น เร่งการสร้างเซลล์ผิวหน้าใหม่ และยังช่วยในเรื่องของการยกหน้าไม่ให้หย่อนคล้อยตามแรงโน้มถ่วงด้วย

4. ป้องกันโรคอัมพาต
นอกจากจะเป็นการทำให้ไม่เกิดภาวะสมองขาดเลือดแล้ว การให้เลือดแล่นขึ้นใบหน้าจนแดงก่ำ ยังคล้ายเป็นการบริหารท่อเลือดให้ทำงานอยู่เสมอๆ ป้องกันไม่ให้ท่อเลือดอุดตันจากการไม่ได้ใช้งานนั่นเอง

การห้อยหัวยังมีหลากหลายรูปแบบ ที่นิยมทำและให้ผลคล้ายๆ กัน เช่น การเล่นโยคะท่าศีรษะอาสนะ (Headstand) หรือ การห้อยหัวด้วยเครื่อง Inversion Table ที่นอกจากจะช่วยเรื่องสมองและผิวหน้าแล้ว ยังช่วยเสริมประโยชน์ในเรื่องของกระดูก หมอนรองกระดูก และข้อต่อต่างๆ ให้ทำงานเป็นปกติได้ด้วย นอกจากนี้ยังลดอาการไส้เลื่อน ทำให้ระบบขับถ่ายทำงานได้ดีขึ้น ช่วยให้ไม่เตี้ยลงเมื่ออายุมากขึ้นด้วย

ข้อควรระวัง
1. ผู้ป่วยที่มีโรคความดันโลหิตสูงหรือความดันโลหิตต่ำและผู้มีอายุมากๆ ควรรับคำปรึกษาจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ถ้าระหว่างทำเกิดอาการหน้ามืด ควรหยุดพักทันที

ลองเอาไปทำตามกันดูนะคะ น่าจะช่วยให้คุณมีสมองที่ปราดเปรื่อง และใบหน้าที่อ่อนเยาว์ลงได้อย่างไม่ยากเลย

ขอบคุณข้อมูลดีๆจากch3.sanook.com

Advertisements


Advertisements

บทความที่มีเนื้อหาเกี่ยวเนื่องกับสุขภาพทั้งหมด ทางเว็บไซต์ได้รวบรวมไว้เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจแก่ผู้อ่านเท่านั้น จึงไม่สามารถนำไปใช้นำไปอ้างอิงหรือใช้แทนการวินิจฉัยของแพทย์ได้ หากมีการนำข้อมูลในเว็บไซต์ไปใช้ ทางเว็บไซต์จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น จากการนําข้อมูลดังกล่าวไปใช้ ในทุกกรณี โดยไม่มีข้อยกเว้น ดังนั้นควรปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อขอคำอธิบายเพิ่มเติม และควรต้องทราบว่า ข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตเป็นข้อมูลทั่วๆ ไป ไม่สามารถนำมาใช้ได้กับคนไข้ทุกๆคน

Advertisements

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

0 ความคิดเห็น

Share-Si.com : About me


share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!Blog Archive