Breaking Share-Si
Loading...

ชอบกินปลานิลเลี้ยงหรือเปล่า? ลองอ่านดู..ก่อนตัดสินใจกินตัวต่อไป

share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!
Share on Google Plus

Advertisements
Advertisements


ชอบกินปลานิลเลี้ยงหรือเปล่า? ลองอ่านดู..ก่อนตัดสินใจกินตัวต่อไป


ปลา เป็นอาหารที่ไม่ต้องบอกทุกคนก็รู้ว่ามีประโยชน์ อุดมไปด้วยสารอาหารจำเป็นต่อร่างกายและช่วยส่งเสริมบำรุงสุขภาพอีกต่างหาก


     แต่! ปลาทั้งหลายก็ไม่ได้เหมือนกันหมด

     ปลานิล เป็นปลายอดนิยมที่คนมักนำมาบริโภค ปลานิลธรรมชาติจะมีประโยชน์อย่างมากเนื่องด้วยอาหารที่มันกินนั้นมาจากพืชและสาหร่าย ต่างจากปลานิลเลี้ยงที่จะไม่ดีต่อสุขภาพเลย

     โชคร้าย! ที่ส่วนใหญ่ปลานิลที่เราซื้อตามซุปเปอร์มาร์เกต นั้นได้รับการดัดแปลงพันธุกรรมและเต็มไปด้วยยาฆ่าแมลงและยาปฏิชีวนะ ความจริงของเกษตรกรที่พยายามป้องกันการป่วยและการแพร่กระจายของโรค ปลานิลจึงกลายเป็นผลิตภัณฑ์ที่อันตราย

     จากการศึกษาพบว่าปลานิลเลี้ยงก่อให้เกิดมะเร็งได้ 10 เท่าหากเทียบกับปลานิลธรรมชาติ จึงกลายเป็นเรื่องน่ากังวลที่ว่าคนส่วนใหญ่จะได้รับสารเคมีมาจากปลาที่บริโภค

     การบริโภคปลานิลเลี้ยงสามารถส่งผลให้เกิดการอักเสบของข้อกระดูก โรคภูมิแพ้และหอบหืด ดังนั้นคุณต้องดูแลสุขภาพของตัวเองและเลือกซื้อบริโภคผลิตภัณฑ์ต่างๆอย่างระมัดระวัง มีความสำคัญอย่างมากที่ต้องตรวจสอบแหล่งที่มาของอาหารที่คุณจะรับประทาน เพื่อคาดการณ์ภัยที่อาจกำลังคุกคามสุขภาพของคุณในอนาคต
อ้างอิง...goodmorningcenter.com

Advertisements


Advertisements

บทความที่มีเนื้อหาเกี่ยวเนื่องกับสุขภาพทั้งหมด ทางเว็บไซต์ได้รวบรวมไว้เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจแก่ผู้อ่านเท่านั้น จึงไม่สามารถนำไปใช้นำไปอ้างอิงหรือใช้แทนการวินิจฉัยของแพทย์ได้ หากมีการนำข้อมูลในเว็บไซต์ไปใช้ ทางเว็บไซต์จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น จากการนําข้อมูลดังกล่าวไปใช้ ในทุกกรณี โดยไม่มีข้อยกเว้น ดังนั้นควรปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อขอคำอธิบายเพิ่มเติม และควรต้องทราบว่า ข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตเป็นข้อมูลทั่วๆ ไป ไม่สามารถนำมาใช้ได้กับคนไข้ทุกๆคน

Advertisements

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

0 ความคิดเห็น

Share-Si.com : About me


share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!Blog Archive