Breaking Share-Si
Loading...

ด.ญ.บาสเก็ตบอล ผ่านไป 15 ปี เธอเปลี่ยนไปได้ขนาดนี้

share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!
Share on Google Plus

Advertisements
Advertisements


ด.ญ.บาสเก็ตบอล ผ่านไป 15 ปี เธอเปลี่ยนไปได้ขนาดนี้


Qian Hongyan เธอผู้ต้องสูญเสียขาทั้ง 2 ข้าง ตั้งแต่อายุ 3 ขวบจากอุบัติเหตุ เธอใช้จึงต้องใช้ลูกบาสเก็ตบอล และพื้นหญ้าเป็นเครื่องมือช่วยให้เธอหัดเดินเหมือนคนอื่นๆ ชีวิตของเธอถือเป็นบทเรียนสำหรับทุกคนได้ว่า “เราสามารถทำได้ทุกสิ่งในโลกนี้ตามใจต้องการ หากเรามีความมุ่งมั่นและฝึกทำมันทีละเล็กทีละน้อย”เธอไม่เคยคิดจะย่อท้อ แม้จะเหลือเพียงแขนทั้งสองข้าง เธอก็ยังมีรอยยิ้มได้


เมื่อ Qian Hongyan เริ่มโตเป็นสาว เธอจึงได้รับการรักาจากสถาบันวิจัย China Rehabilitation เพื่อสร้างขาเทียมให้เหมาะสมกับเธอที่สุด จนตอนนี้เธอสามารถใช้ขาเทียมเดินได้คล่องแล้ว
แต่เชื่อมั้ยร่างกายของเธอไม่มีผลอะไรกับสภาวะจิตใจเลย เธอเข้มแข็งมาก Qian Hongyan ฝึกการว่ายน้ำด้วยการใช้ลูกบาสเก็ตบอลทรงตัวอย่างที่เธอถนัดอยู่เสมอ และเราจะเห็นเธอปรากฎตัวอยู่ในชมรมอยู่ตลอด Qian ฝึกฝนอย่างเต็มที่ จนทำให้เธอ คว้าเหรียญทั้งในการแข่งขันระดับมณฑลยูนนานและการแข่งขันระดับประเทศไปครอง ต้องขอปรบมือให้แบบรัวๆหลายสิบชุดเลย เธอเก่งและเป็นแบบอย่างการสู้ชีวิตสำหรับใครหลายคนได้เป็นอย่างดี ชีวิตต้องสู้ต่อไปค่ะ อย่าท้อ
ล่าสุด เธอถูกยกย่องและกล่าวขานถึงอีกครั้งเมื่อชนะเลิศการแข่งขันว่ายน้ำ 100 เมตรหญิงประเภทว่ายกบในการแข่งขันว่ายน้ำกีฬาคนพิการที่เมืองยูนนาน เมื่อวันที่ 1 กันยายนที่ผ่านมา

เครดิต : cnnnews


Advertisements


Advertisements

บทความที่มีเนื้อหาเกี่ยวเนื่องกับสุขภาพทั้งหมด ทางเว็บไซต์ได้รวบรวมไว้เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจแก่ผู้อ่านเท่านั้น จึงไม่สามารถนำไปใช้นำไปอ้างอิงหรือใช้แทนการวินิจฉัยของแพทย์ได้ หากมีการนำข้อมูลในเว็บไซต์ไปใช้ ทางเว็บไซต์จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น จากการนําข้อมูลดังกล่าวไปใช้ ในทุกกรณี โดยไม่มีข้อยกเว้น ดังนั้นควรปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อขอคำอธิบายเพิ่มเติม และควรต้องทราบว่า ข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตเป็นข้อมูลทั่วๆ ไป ไม่สามารถนำมาใช้ได้กับคนไข้ทุกๆคน

Advertisements

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

0 ความคิดเห็น

Share-Si.com : About me


share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!Blog Archive