Breaking Share-Si
Loading...
,

ใช้แก้วกินน้ำผิด มีอันตรายต่อสุขภาพ! แก้ว 4 ชนิดที่นำไปสู่โรคมะเร็ง

share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!
Share on Google Plus

Advertisements
Advertisements


ใช้แก้วกินน้ำผิด มีอันตรายต่อสุขภาพ! แก้ว 4 ชนิดที่นำไปสู่โรคมะเร็ง


แก้ว 4 ชนิดนี้มีสารนำไปสู่การเป็นมะเร็ง!แก้วกระดาษคุณภาพต่ำมีสารก่อมะเร็งซ่อนอยู่:

แก้วกระดาษใช้งานง่ายสะดวกสบาย แต่พวกเราไม่สามารถบอกได้เลยว่ามันสะอาด ถูกสุขลักษณะรึเปล่าด้วยตาเปล่า เมื่อคุณลองเอานิ้วลูบเบาๆในแก้ว คุณจะรู้สึกว่ามีผงสีขาวๆติดนิ้วออกมา นั่นคือแก้วคุณภาพแย่ ผู้ผลิตแก้วกระดาษบางเจ้าใส่สารเพิ่มความขาวเพื่อให้แก้วของตัวเองดูน่าใช้ และนั่นเป็นสารก่อมะเร็งตัวฉกาจเลย


แก้วพลาสติกอาจจะมีสารเคมี:

แก้วพลาสติกเป็นหนึ่งในแก้วที่อันตรายที่สุด ใช้แก้วพลาสติกใส่น้ำร้อนหรือน้ำเปล่า สารพิษจากสารเคมีสามารถเจือจางในน้ำได้อย่างง่ายดาย


แก้วที่มีสีอาจจะมีสารโลหะหนักอยู่ :

แก้วสีสันสดใสดึงดูดให้หลายๆคนอยากใช้ แต่ไม่ใช้เป็นดีที่สุด โดยเฉพาะสารที่เคลือบอยู่ด้านในแก้ว เมื่อเอาแก้วมาใส่น้ำเปล่าหรือน้ำที่มีฤทธิ์เป็นกรด สารโลหะหนักเหล่านั้น เช่น ตะกั่วจะละลายออกมา และเป็นอันตรายต่อผู้ที่ดื่มกินเข้าไป


แก้วกาแฟโลหะจะมีสารพิษ:

แก้วโลหะ จำพวกแก้วสแตนเลส จริงๆแล้วราคาแพงกว่าแก้วเซรามิค แต่อันตรายยิ่งกว่า เวลาที่ใช้บรรจุเครื่องดื่มที่มีฤทธิ์เป็นกรด โลหะอาจจะหลุดออกมาในกาแฟ น้ำส้มหรือเครื่องดื่มอื่นๆ ซึ่งเป็นอันตรายต่อสุขภาพ

แก้ว 2 ชนิดที่ปลอดภัยที่สุดแก้วที่เป็นแก้ว - ปลอดภัยแต่ไม่เหมาะสำหรับใส่น้ำร้อน

กระบวนการในการผลิตแก้วไม่ต้องใช้สารเคมีใดๆ แถมผิวสัมผัสก็เรียบลื่น ทำความสะอาดง่าย ไม่เป็นที่สะสมของแบคทีเรีย สิ่งเดียวที่ต้องระวังก็คือ แก้วไม่สามารถใส่น้ำร้อนจัดได้ ไม่อย่างนั้นมันอาจจะแตก


ถ้วยเคลือบเซรามิค - ปลอดภัยที่สุด

แก้วเซรามิคทำจากวัสดุที่ปลอดภัย สามารถทนต่ออุณหภูมิสูง รักษาอุณหภูมิ ที่สำคัญในแก้วต้องไม่มีสีหรือลวดลายใดๆ เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับการดื่มน้ำหรือการจิบชา

ข้อมูลดีๆจาก liekr

Advertisements


Advertisements

บทความที่มีเนื้อหาเกี่ยวเนื่องกับสุขภาพทั้งหมด ทางเว็บไซต์ได้รวบรวมไว้เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจแก่ผู้อ่านเท่านั้น จึงไม่สามารถนำไปใช้นำไปอ้างอิงหรือใช้แทนการวินิจฉัยของแพทย์ได้ หากมีการนำข้อมูลในเว็บไซต์ไปใช้ ทางเว็บไซต์จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น จากการนําข้อมูลดังกล่าวไปใช้ ในทุกกรณี โดยไม่มีข้อยกเว้น ดังนั้นควรปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อขอคำอธิบายเพิ่มเติม และควรต้องทราบว่า ข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตเป็นข้อมูลทั่วๆ ไป ไม่สามารถนำมาใช้ได้กับคนไข้ทุกๆคน

Advertisements

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

0 ความคิดเห็น

Share-Si.com : About me


share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!Blog Archive