Breaking Share-Si
Loading...
,

ลดหน้าท้อง สลายไขมันหน้าท้อง ด้วย 5 ท่าบริหารง่ายๆทำได้ที่บ้าน

share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!
Share on Google Plus

Advertisements
Advertisements


ลดหน้าท้อง สลายไขมันหน้าท้อง ด้วย 5 ท่าบริหารง่ายๆทำได้ที่บ้าน 

ถึงน้ำหนักจะลด แต่ทำไมถึงยังมีพุงอยู่ล่ะ? ปัญหาหน้าท้องไม่กระชับหรือมีพุงสไตล์สาวซ่อนรูปนี้ เป็นปัญหาที่แก้ไม่ตกสำหรับสาวๆหลายคน แต่ปัญหานี้จะหมดไป เพียงแค่สาวๆมีความตั้งใจและทำตามทริคง่ายๆที่เรานำมาฝากดังต่อไปนี้ เพียงวันละ 5 นาที สาวๆก็จะได้หน้าท้องสวยได้รูปมาครองสมใจ


หมายเหตุ ท่าบริหารลดหน้าท้องแต่ละท่าสามารถทำได้ง่ายๆที่บ้านโดยไม่ต้องมีอุปกรณ์ แต่ควรมีเสื่อหรือแผ่นยาง เช่น เสื่อโยคะ ปูรองระหว่างบริหารจะช่วยอาการบาดเจ็บบริเวณหลังได้ค่ะ


ท่าบริหารลดหน้าท้อง  Spiderman Planks
ท่าบริหารลดหน้าท้อง  Spiderman Planks
1.Spiderman Planks

ท่านี้กลายกับท่าแพลงก์แบบธรรมดาที่สาวๆคุ้นเคย เพียงแต่ใส่ลูกเล่นเพิ่มเข้าไป ด้วยการยกหัวเข่ามาแตะกับศอก โดยที่หัวเข่าต้องชี้ออกในแนวตั้งฉากกับลำตัว ทำสลับกันซ้ายขวาจนครบ 1 นาทีนับเป็น 1 เซต สำหรับท่า Spiderman Planks นี้ นอกจากจะช่วยกระชับกล้ามเนื้อบริเวณช่วงลำตัวแล้ว ยังช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงของกล้ามเนื้อให้สาวๆด้วย เรียกว่า ยิงปืนนัดเดียวได้นกสองต่อเลยนะคะ

สำหรับสาวๆที่ไม่เคยทำกายบริหารในลักษณะนี้มาก่อน เราแนะนำให้ค้างท่าประมาณ 1 วินาทีก่อนจะสลับข้าง และที่สำคัญ การหายใจเข้า-ออกอย่างสม่ำเสมอไปพร้อมๆกับการบริหาร จะช่วยให้สาวๆบริหารต่อได้จนครบเซตโดยที่ไม่ฝืนจนเกินไป และยังช่วยให้ผลลัพธ์ของการบริหารออกมาดียิ่งขึ้นด้วยค่ะ


ท่าบริหารลดหน้าท้อง  Hip Thrust
ท่าบริหารลดหน้าท้อง  Hip Thrust
2.Hip Thrust

ท่านี้ช่วยในการบริหารกล้ามเนื้อหน้าท้องด้านบนได้เป็นอย่างดี เริ่มจากการนอนราบกับพื้น แขนทั้งสองวางขนาบทั้งสองข้างของลำตัว ฝ่ามือคว่ำลงกับพื้น ก้นติดพื้นแต่ขาทั้งสองข้างยกสูงจากพื้น จากนั้นงอเข่าเข้าหาลำตัวและเหวี่ยงปลายเท้าขึ้นไปด้านบน โดยที่สะโพกต้องยกขึ้นจากพื้นไปพร้อมๆกัน ในระหว่างที่ตวัดปลายเท้าขึ้นไปด้านบน ให้ใช้ฝ่ามือและแขนทั้งสองที่วางราบกับพื้นเป็นตัวช่วยรับน้ำหนัก จากนั้นลดปลาายเท้าลง วางสะโพกราบลงกับพื้นกลับสู่ท่าเริ่มต้นและทำซ้ำอีกครั้ง ให้ครบ 1 นาที

ท่าบริหารลดหน้าท้อง  Oblique Crunches
ท่าบริหารลดหน้าท้อง  Oblique Crunches
3.Oblique Crunches

ท่านี้เป็นเหมือนการซิทอัพให้กับด้านข้างของลำตัวทั้งหมด เริ่มโดยการนอนตะแคงข้าง โดยงอเข่ามาด้านหน้า ขาทั้งสองข้างซ้อนทับกันในลักษณะคล้ายรูปสามเหลี่ยม จากนั้นให้ประสานมือไว้ที่ท้ายทอยและค่อยๆยกลำตัวช่วงบน (ตั้งแต่หลังช่วงบนขึ้นไป) ขึ้น-ลง เหมือนการซิทอัพ ทำทั้ง 2 ข้างๆละ 30 วินาที

ท่าบริหารลดหน้าท้อง  Side Plank Reach Throughs
ท่าบริหารลดหน้าท้อง  Side Plank Reach Throughs
4.Side Plank Reach Throughs

ท่านี้คล้ายการทำท่าแพลงก์ด้านข้าง ต่างเพียงแค่มืออีกข้างที่ชูขึ้นตรงไปด้านบน จะไม่ค้างอยู่เฉยๆ แต่คุณจะต้องยกมือสลับขึ้นลงให้สัมพันธ์กับลมหายใจเข้าออก โดยตอนลดมือลงให้สอดมือเข้าไปที่ใต้ลำตัวพร้อมหายใจเข้า พอผายมืออกแล้วยกชูขึ้นให้หายใจออก ท่านี้เป็นการเพิ่มระดับความยากให้กับท่าแพลงก์ด้านข้างปกติ แม้จะดูไม่ง่าย แต่ท่านี้จะช่วยให้กล้ามเนื้อด้านข้างลำตัวและเอวของสาวๆ กระชับได้รูปสวย ทำสลับกันข้างละ 30 วินาที

ท่าบริหารลดหน้าท้อง  Full Sit Up
ท่าบริหารลดหน้าท้อง  Full Sit Up
5.Full Sit Up

เสต็ปการซิทอัพที่สาวๆคุ้นเคยนี้ทำได้ไม่ยาก เริ่มจากการนอนราบไปกับพื้น ปลายเท้าชิดกัน แขนสองข้างวางราบขนาบข้างศรีษะ จากนั้นยกลำตัวขึ้นโดยยกแขนทั้งสองข้างขึ้นพร้อมกับหายใจเข้า (ทำในลักษณะเหมือนการซิทอัพปกติเพียงแค่เราไม่ประสานมือไว้ที่ท้ายทอยเท่านั้นเอง) เมื่อยกลำตัวขึ้นสุดให้นำแขนทั้งสองแตะไว้ที่ข้อเท้าพร้อมหายใจออก จากนั้นนอนราบลงกับพื้นในท่าเริ่มต้น และทำซ้ำอีกครั้งจนครบ 30 วินาที

แปลและเรียบเรียงโดย : share-si.com
Source : XHIT Daily

Advertisements


Advertisements

บทความที่มีเนื้อหาเกี่ยวเนื่องกับสุขภาพทั้งหมด ทางเว็บไซต์ได้รวบรวมไว้เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจแก่ผู้อ่านเท่านั้น จึงไม่สามารถนำไปใช้นำไปอ้างอิงหรือใช้แทนการวินิจฉัยของแพทย์ได้ หากมีการนำข้อมูลในเว็บไซต์ไปใช้ ทางเว็บไซต์จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น จากการนําข้อมูลดังกล่าวไปใช้ ในทุกกรณี โดยไม่มีข้อยกเว้น ดังนั้นควรปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อขอคำอธิบายเพิ่มเติม และควรต้องทราบว่า ข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตเป็นข้อมูลทั่วๆ ไป ไม่สามารถนำมาใช้ได้กับคนไข้ทุกๆคน

Advertisements

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

0 ความคิดเห็น

Share-Si.com : About me


share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!Blog Archive