Breaking Share-Si
Loading...

ต้นคอดำ สัญญาณเตือนเบาหวานที่คุณอาจไม่รู้

share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!
Share on Google Plus

Advertisements
Advertisements


ต้นคอดำ สัญญาณเตือนเบาหวานที่คุณอาจไม่รู้ 


คอดำ ปัญหากวนใจที่หลายๆคนอยากหาวิธีแก้ไข ทว่าหลายคนอาจไม่เคยทราบมาก่อนว่าการที่คอมีรอยปื้นดำน่าเกลียดนั้น อาจเป็นสัญญาณเตือนโรคเบาหวานที่สามารถพบได้ในผู้ใหญ่หรือเด็กโตที่มีร่างกายอ้วนฉุนั่นเองค่ะสำหรับอาการคอดำหรือการมีปื้นดำที่คอที่อาจมีความเสี่ยงต่อการเป็นโรคเบาหวานนั้นเกิดจากระดับน้ำตาลที่สูงผิดปกติ เนื่องจากรอยดำบนลำคอนี้เป็นสัญญาณบ่งบอกว่าร่างกายเริ่มมีภาวะดื้อต่ออินซูลินแล้ว และอีกไม่นานจะกลายเป็นเบาหวานได้

ดังนั้นคนที่มีอาการดังที่กล่าวมาข้างต้น ขอแนะนำว่าควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจหาเบาหวานหรือเช็คระดับน้ำตาลในเลือดเสียตั้งแต่เนิ่นๆ เพียงเท่านี้คุณก็จะสามารถรับมือกับโรคเบาหวานได้อย่างทันท่วงทีนั่นเอง

สำหรับอาการคอดำนอกจากจะเป็นสัญญาณเตือนโรคเบาหวานแล้วนั้น คนที่เป็นคอดำอาจมีสาเหตุมาจากอย่างอื่นได้เหมือนกันเช่น การที่เรามีน้ำหนักตัวมากเกินไป แสงแดด หรือแม้แต่คราบขี้ไคลก็เป็นสาเหตุของคอดำได้เช่นกันค่ะ

ส่วนวิธีแก้คอดำอย่างเห็นผลนั้นสามารถทำได้หลายวิธี เช่น การออกกำลังกายลดน้ำหนัก หมั่นขัดผิวอย่างสม่ำเสมอ บำรุงผิวที่ดำด้วยน้ำมันมะกอก หรือแม้แต่การเช็ดผิวด้วยโทนเนอร์ก็ช่วยลดอาการปื้นดำที่คอได้ด้วยเช่นกัน

ที่มา http://raksukapap.blogspot.com/2015/09/blog-post_44.html

Advertisements


Advertisements

บทความที่มีเนื้อหาเกี่ยวเนื่องกับสุขภาพทั้งหมด ทางเว็บไซต์ได้รวบรวมไว้เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจแก่ผู้อ่านเท่านั้น จึงไม่สามารถนำไปใช้นำไปอ้างอิงหรือใช้แทนการวินิจฉัยของแพทย์ได้ หากมีการนำข้อมูลในเว็บไซต์ไปใช้ ทางเว็บไซต์จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น จากการนําข้อมูลดังกล่าวไปใช้ ในทุกกรณี โดยไม่มีข้อยกเว้น ดังนั้นควรปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อขอคำอธิบายเพิ่มเติม และควรต้องทราบว่า ข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตเป็นข้อมูลทั่วๆ ไป ไม่สามารถนำมาใช้ได้กับคนไข้ทุกๆคน

Advertisements

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

0 ความคิดเห็น

Share-Si.com : About me


share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!Blog Archive