Breaking Share-Si
Loading...
,

ผ้าอนามัยแบบสอด ปลอดภัย ไม่น่ากลัวอย่างที่คิด

share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!
Share on Google Plus

Advertisements
Advertisements


ผ้าอนามัยแบบสอด ปลอดภัย ไม่น่ากลัวอย่างที่คิด


เรื่องน่ารู้ใกล้ตัวคุณสาว ๆ อย่าง ?ผ้าอนามัยแบบสอด? หรือ แทมปอน (Tampon) อย่างที่รู้ ๆ กันว่า มักจะไม่ค่อยนิยมใช้ในหมู่สาวไทยเสียเท่าไรนัก เพราะผ้าอนามัยชนิดนี้ จะต้องสอดเข้าไปในช่องคลอด ซึ่งสาว ๆ หลายคนมักจะคิดว่าเป็นวิธีที่น่ากลัว แต่ถึงอย่างไรก็แล้วแต่ สาว ๆ อย่างเราก็ควรรู้เอาไว้นะคะ ซึ่งวันนี้มีเรื่องน่ารู้สำหรับผ้าอนามัยแบบสอดมาฝากกันค่ะ เผื่อสาว ๆ คนไหนอยากจะลองใช้ จะได้ศึกษาเอาไว้เป็นข้อมูลยังไงล่ะคะ


ก่อน อื่นเรามาพูดถึงเรื่องข้อดีของผ้าอนามัยแบบสอดกันก่อนดีกว่า ทำไมผู้หญิงบางกลุ่มถึงนิยมใช้ ก็เพราะว่าผ้าอนามัยชนิดนี้นั้นสามารถใส่ได้สบาย ช่วยให้คล่องตัว และสามารถทำอะไร ๆ ได้สะดวกกว่าผ้าอนามัยแบบแผ่นนั่นเองค่ะ แถมยังสามารถใส่ลงเล่นน้ำได้ ว่ายน้ำได้ โดยไม่ต้องกลัวว่าเลือดประจำเดือนจะซึมเปื้อนออกมา นอกจากนี้ยังเหมาะกับการใส่เสื้อผ้าแบบแนบเนื้อ หรือจีสตริงก็สามารถใส่ได้ ที่สำคัญไม่ทำให้ขาหนีบของสาว ๆ ดำอีกด้วย เพราะไม่ต้องกลัวว่าจะเกิดการเสียดสีผิวหนังเหมือนกับผ้าอนามัยแบบแผ่น เห็นไหมคะว่าข้อดีของผ้าอนามัยแบบสอดนั้นมีมากมายเลยทีเดียว ถ้าสาว ๆ คนไหนคิดเปลี่ยนใจอยากจะลองใช้ กระปุกดอทคอมก็มีวิธีใส่ผ้าอนามัยแบบสอดมาฝากสาว ๆ กันค่ะ

วิธีใส่ผ้าอนามัยแบบสอด


- ล้างมือให้สะอาดก่อนหยิบผ้าอนามัยแบบสอด เพื่อป้องกันเชื้อโรคเข้าสู่ช่องคลอด

- แกะผ้าอนามัยออกมาจากซองพลาสติก (แนะนำให้เลือกซื้อแบบที่มีซองพลาสติกหุ้มไว้ เพราะจะได้มั่นใจว่าสะอาด)

- ก่อนสอดเข้าไป ให้จับปลายของผ้าอนามัยด้านที่มีเชือกห้อยไว้ (บางยี่ห้อจะมีก้านให้เราดันผ้าอนามัยเข้าไป เพื่อง่ายแก่การสวมใส่)

- จากนั้นค่อย ๆ ดันผ้าอนามัยเข้าไปให้สุดแล้วก็ดึงก้านออกมา แต่ถ้าเป็นผ้าอนามัยแบบที่ไม่มีก้าน ให้ใช้นิ้วดันเข้าไปประมาณ 2 ข้อนิ้ว ซึ่งจะเป็นตำแหน่งที่ดีที่สุดที่ใส่แล้วสบาย และไม่เจ็บ

- เมื่อใส่เสร็จเรียบร้อยแล้ว จะเห็นว่ามีเชือกห้อยออกมา ตรงนี้จะมีไว้เพื่อสำหรับดึงผ้าอนามัยออกมาเมื่อถึงเวลาที่ต้องการจะเปลี่ยน

- เมื่อดึงผ้าอนามัยออกมาแล้วให้ห่อกระดาษทิ้งให้เรียบร้อย

 ทั้ง นี้ผ้าอนามัยแบบสอดจะมีความปลอดภัยถ้าใช้อย่างถูกวิธี ซึ่งข้อสำคัญที่คุณสาว ๆ ควรปฏิบัติขณะที่ใช้ผ้าอนามัยแบบสอด ก็คือ ไม่ควรทิ้งผ้าอนามัยไว้นานจนเกินไป ทางที่ดีควรเปลี่ยนทุก 4-6 ชั่วโมงจะดีที่สุด เพื่อเป็นการลดการอับชื้น และเพื่อรักษาความสะอาด รวมถึงไม่ควรใส่เข้านอนด้วย เพราะถ้าหากปล่อยทิ้งไว้นาน ๆ อาจจะทำให้ช่องคลอดเกิดการติดเชื้อได้ และนาน ๆ ไปอาจลุกลามจนทำให้เกิดภาวะช็อกเฉียบพลันอันเกิดจากพิษของแบคทีเรียที่ สะสมอยู่ได้ค่ะ


ผ้า อนามัยแบบสอด สำหรับสาว ๆ คนไหนที่อยากจะลองใช้ดูก็สามารถปฏิบัติตามขั้นตอนที่กระปุกดอทคอมแนะนำไปได้ เลย แต่อย่าลืมเปลี่ยนบ่อย ๆ เพื่อสุขอนามัยที่ดีของตัวเราเองด้วยนะคะ นอกจากนี้หากระหว่างการใช้ผ้าอนามัยแบบสอดแล้วเกิดอาการผิดปกติก็ให้เลิกใช้ และไปพบแพทย์ทันที แต่ทั้งนี้สาว ๆ ก็ไม่ต้องกังวลใจไปนะคะ เพราะผ้าอนามัยแบบสอดนั้นจะมีความปลอดภัยถ้าหากใช้ได้อย่างถูกวิธี ซึ่งก็อยู่ที่การรักษาความสะอาดของเราด้วยนั่นเองค่ะ


ที่มา : sukkapab

Advertisements


Advertisements

บทความที่มีเนื้อหาเกี่ยวเนื่องกับสุขภาพทั้งหมด ทางเว็บไซต์ได้รวบรวมไว้เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจแก่ผู้อ่านเท่านั้น จึงไม่สามารถนำไปใช้นำไปอ้างอิงหรือใช้แทนการวินิจฉัยของแพทย์ได้ หากมีการนำข้อมูลในเว็บไซต์ไปใช้ ทางเว็บไซต์จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น จากการนําข้อมูลดังกล่าวไปใช้ ในทุกกรณี โดยไม่มีข้อยกเว้น ดังนั้นควรปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อขอคำอธิบายเพิ่มเติม และควรต้องทราบว่า ข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตเป็นข้อมูลทั่วๆ ไป ไม่สามารถนำมาใช้ได้กับคนไข้ทุกๆคน

Advertisements

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

0 ความคิดเห็น

Share-Si.com : About me


share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!Blog Archive