Breaking Share-Si
Loading...

อุทาหรณ์เตือนใจ คุณแม่ทั้งหลายควรรู้ไว้ การจูบเด็กทารกอาจทำให้ถึงตายได้

share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!
Share on Google Plus

Advertisements
Advertisements


อุทาหรณ์เตือนใจ คุณแม่ทั้งหลายควรรู้ไว้ การจูบเด็กทารกอาจทำให้ถึงตายได้


คุณแม่มือใหม่ควรรู้ไว้ สำหรับทารกที่ยังเล็กอยู่ควนระมัดระวังในเรื่องของการดูแลรักษาความสะอาด ซางเป็นสิ่งที่สำคัญมากเลยทีเดียว เพราะผู้คนส่วนใหญ่มักจะมาเยี่ยมเยียนดูหน้าเจ้าหนูตัวน้อยด้วยการอุ้ม หอมแก้ม หรือแม้แต่การจูบ นั่นเป็นสิ่งที่อันตรายอย่างมากสำหรับทารกน้อย เพราะถ้าไม่รักษาความสะอาด อาจนำโรคมาสู่เจ้าหนูตัวน้อยได้อย่างง่ายเลยทีเดียว


แคลร์ เฮนเดอร์สัน คุณแม่มือใหม่ชาวอังกฤษ ได้ออกมาเผยแพร่เรื่องราวของตัวเอง โดยเธอได้ให้กำเนิดหนูน้อยออกมาชื่อว่า บรูค จากนั้นได้มีผู้คนเข้ามาแสดงความยินดีทั้งคุณแม่และหนูน้อย ซึ่งทุกคนที่มาล้วนหอมแก้มและจูบหนูน้อยคนนี้ด้วยความน่ารัก


จากนั้นไม่นานหนูน้อยก็เริ่มมีอาการผิดปกติ เริ่มมีผดผื่นขึ้นบริเวณใบหน้า คุณแม่เป็นห่วงอย่างมากไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้นกับหนูน้อย จึงรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลเพื่อให้แพทย์วินิจฉัยอาการดังกล่าว ปรากฏว่าหนูน้อยคนนี้เป็นโรคเริมที่ริมฝีปากและมีแผลที่บริเวณด้านหลังคอ ในที่สุดหนูน้อยคนนี้ต้องรับยาต้านไวรัสนานถึง 5 วัน ซึ่งทางด้านแพทย์ระบุว่า โรคดังกล่าวเกิดจากการที่เด็กได้รับสิ่งสกปรกและเชื้อโรค เพราะเด็กทารกนั้นยังไม่มีภูมิคุ้มกันที่เพียงพอต่อการต่อต้านพวกเชื้อโรค จึงทำให้ติดเชื้อได้ง่ายกว่าผู้ใหญ่

เพราะฉะนั้นจึงฝากเตือนไปยังคุณแม่มือใหม่และผู้ที่ไปเยี่ยมเด็กทารก ควรหลีกเลี่ยงพฤติกรรมดังกล่าวเสียดีกว่า เพราะถ้าเด็กได้รับเชื้อโรคเข้าไปอาการจะหนักมากกว่าผู้ใหญ่ถึงหลายเท่า นอกจากนี้เด็กยังสื่อสารไม่รู้เรื่องจึงทำให้ยากต่อการคาดเดา หากนำตัวเด็กส่งโรงพยาบาลช้าไปจะเกิดปัญหาที่รุนแรงกว่านี้ต่อตัวเด็กจากการกระทำของผู้ใหญ่ที่ไม่ตั้งใจ

ที่มา : kanomjeeb

Advertisements


Advertisements

บทความที่มีเนื้อหาเกี่ยวเนื่องกับสุขภาพทั้งหมด ทางเว็บไซต์ได้รวบรวมไว้เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจแก่ผู้อ่านเท่านั้น จึงไม่สามารถนำไปใช้นำไปอ้างอิงหรือใช้แทนการวินิจฉัยของแพทย์ได้ หากมีการนำข้อมูลในเว็บไซต์ไปใช้ ทางเว็บไซต์จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น จากการนําข้อมูลดังกล่าวไปใช้ ในทุกกรณี โดยไม่มีข้อยกเว้น ดังนั้นควรปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อขอคำอธิบายเพิ่มเติม และควรต้องทราบว่า ข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตเป็นข้อมูลทั่วๆ ไป ไม่สามารถนำมาใช้ได้กับคนไข้ทุกๆคน

Advertisements

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

0 ความคิดเห็น

Share-Si.com : About me


share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!Blog Archive