Breaking Share-Si
Loading...
,

หน้าสวยใส ไร้จุดด่างดำ ฝ้า-สิว ด้วยเจลว่านหางจระเข้ (คนผิวมัน)

share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!
Share on Google Plus

Advertisements
Advertisements


เบื่อไหม? ปัญหาผิวหน้าดำ ผิวไหม้แดด ฝ้าเริ่มถามหา แถมใบหน้ายังแห้งเป็นหย่อมๆ วันนี้ขอแนะนำเคล็ดลับฟื้นฟูผิวคล้ำเสียด้วยวิธีง่ายๆ ที่สามารถหาวัตถุดิบได้จากรั้วบ้าน (คนต่างจังหวัดอาจหาง่ายหน่อย) นั่นก็คือ ว่านหางจระเข้ (Aloe Vera) สมุนไพรหลากสรรพคุณที่จะช่วยให้ผิวหน้าของคุณกลับมาสวยใสอีกครั้งว่านหางจระเข้ ช่วยในเรื่องผิวพรรณที่คล้ำเสียจากการถูกแดดเผา หรือไหม้เกรียมจากการฉายแสง รักษาผิวเป็นจุดด่างดำ ป้องกันฝ้า ช่วยรักษาสิว ยับยั้งการติดเชื้อ ช่วยเรียกเนื้อ ช่วยลดความมันบนใบหน้า เพราะในใบว่านหางจระเข้มีฤทธิ์เป็นกรดอ่อนๆนั่นเอง

สูตรฟื้นฟูผิวเสียด้วย เจลว่านหางจระเข้ (คนผิวมัน)


ส่วนผสม : ว่านหางจระเข้

วิธีทำ เลือกใบจากต้นว่านหางจระเข้ที่มีอายุ 1 ปีขึ้นไป โดยเลือกใบล่างสุดซึ่งจะอวบโต มีวุ้นมาก นำมาแช่น้ำเพื่อล้างยางเหลืองๆ ออกให้หมด (ยาง เหลืองมีฤทธิ์ระคายเคืองผิว ทำให้แสบร้อน เป็นผื่นแดง)

จากนั้นปอกเปลือกออก แล้วเอาวุ้นที่ได้ล้างน้ำให้สะอาดอีกทีหนึ่ง นำวุ้นไปปั่นหรือใช้มือขยำ ก็จะได้เจลว่าน หางจระเข้ การใช้ว่านหางจระเข้สดได้ผลดีกว่าผลิตภัณฑ์แปรรูป ซึ่งจะมีปัญหาการคงตัวเมื่อถูกความร้อน

วิธีใช้ ล้างหน้าให้สะอาด จากนั้นเช็ดหน้าให้แห้ง แล้วใช้เจลพอกทั่วใบหน้ายกเว้นรอบดวงตา และรอบปาก ทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที แล้วจึงล้างออก สูตรนี้เหมาะสำหรับคนผิวมันนะนะ

ส่วนสาวๆที่เป็นคนผิวแห้ง แนะนำว่าไม่ควรใช้ว่านหางจระเข้เดี่ยวๆ ควรเติมน้ำมันมะกอกกับไข่แดง จากนั้นตีให้เข้ากัน แล้วจึงพอกหน้า ทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที เมื่อครบเวลาแล้ว ล้างออกด้วยน้ำสะอาด

หมายเหตุ ไม่ควรใช้ว่านหางจระเข้กับสิวหัวหนอง เพราะฟิล์มจากว่านจะทำให้สิวหายช้า

Advertisements


Advertisements

บทความที่มีเนื้อหาเกี่ยวเนื่องกับสุขภาพทั้งหมด ทางเว็บไซต์ได้รวบรวมไว้เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจแก่ผู้อ่านเท่านั้น จึงไม่สามารถนำไปใช้นำไปอ้างอิงหรือใช้แทนการวินิจฉัยของแพทย์ได้ หากมีการนำข้อมูลในเว็บไซต์ไปใช้ ทางเว็บไซต์จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น จากการนําข้อมูลดังกล่าวไปใช้ ในทุกกรณี โดยไม่มีข้อยกเว้น ดังนั้นควรปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อขอคำอธิบายเพิ่มเติม และควรต้องทราบว่า ข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตเป็นข้อมูลทั่วๆ ไป ไม่สามารถนำมาใช้ได้กับคนไข้ทุกๆคน

Advertisements

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

0 ความคิดเห็น

Share-Si.com : About me


share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!Blog Archive