Breaking Share-Si
Loading...
,

มาเปลี่ยนลุคใหม่ ด้วยการทำสีผม ทำเองง่ายๆ ในราคาไม่เกิน 300 บาท

share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!
Share on Google Plus

Advertisements
Advertisements

 
มาเปลี่ยนลุคใหม่ ด้วยการทำสีผม ทำเองง่ายๆ ในราคาไม่เกิน 300 บาท


สวัสดีค่ะ เพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ที่เข้ามาดูกระทู้ของเอมนะคะ นี่เป็นครั้งแรกที่เขียนกระทู้เลยคร๊า คือคนถามเข้ามาเยอะมากๆ ว่าทำสีอะไร ทำร้านไหน ราคาเท่าไหร่ และส่วนใหญ่ก็จะชมและชอบสีผมใหม่ของเอมนะคะ ต้องขอขอบคุณมากๆเลยนะคะ วันนี้เลยจะมาบอกวิธีทำและสีที่ใช้ในการย้อมนะคะว่าใช้สีอะไรถึงได้ผมสีนี้มา เริ่มกันเลยดีกว่าเนอะ


1. ยาย้อม สีเทา 45+45 = 90 ฿
2. ยาฟอก สีทอง 65+65 = 130 ฿
3. แม่สี สีน้ำเงิน 70 ฿
รวมทั้งหมด 290 ฿ เท่านั้น
คือเอมจะใช้อย่างละ 2 กล่องนะคะ ยกเว้นแม่สี ใช้ไม่เยอะค่ะเอมจะสระผมก่อนย้อมสีผม 1 วันค่ะ
ขั้นตอนที่ 1 ผสมน้ำยาฟอก เอมใช้ 2 กล่องค่ะกลัวไม่พอ 555 ใช้แบบครีมฟอก ผมจะเสียน้อยกว่าแบบผงฟอกนะคะ เอมฟอกครีมทิ้งไว้ประมาณ10 กว่านาทีนะคะ เหอะๆ !! ไม่ไหวค่ะ ก่อนสระผมเกาจนแสบหัวไปหมด ล้างออกมาก็ได้เป็นสีทองแบบนี้ค่ะ


 พอเปาผมแห้งแล้วก็มาขั้นตอนที่ 2 กันเลยนะคะ เอาสีเทาทั้ง 2 กล่องมาผสมกัน แล้วใส่แม่สีน้ำเงินไปประมาณ 1/3 คนให้เข้ากันแล้วก็ย้อมให้ทั่วหัวกันเลยจ้า เอมทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาทีหรือใครจะไว้นานกว่าเอมก็ได้นะคะ เอาสีตามใจชอบได้เลยค่ะ คือที่เอมทิ้งไว้ไม่นานเพราะตอนทำมันดึกมากแล้วเกือบตี 2 คือง่วงมาก กลางวันเลี้ยงลูกไม่มีเวลาทำเลยค่ะ แล้วล้างออกใช้แชมพูหรือครีมนวดตอนล้างออกก็ได้นะคะเสร็จแล้วก็ไดร์หรือเป่าพัดลมให้แห้งก็เสร็จเรียบร้อยก็จะออกเป็นสีเขียวอ่อนอมฟ้านะคะ

มาดูรูปกันเลยจ้าถามว่าผมเสียไหม ?? ตอบว่าไม่เสียจ้าสำหรับเอมมันสลวยกว่าตอนก่อนย้อมอีกค่ะ หรืออาจจะเป็นเพราะแชมพูก็เป็นได้ !!! 55555 เอมสระหลังทำสีผม 3 วันสีก็ซีดลงมาอีกจนกลายเป็นสีทองอมเทา ตามรูปด้านล่างนี้นะคะ


 มาต่อกันที่เรื่องของแชมพูที่ใช้นะคะ

เอมใช้ของ syoss คะ เป็นแชมพูสำหรับผมทำสีเอมใช้ 3 ตัวนี้


เอมซื้อที่บิ๊กซีค่ะ เพิ่งใช้ครั้งแรกบอกได้คำเดียวรักเลย เพราะใช้แล้วผมนิ่มไม่แห้งเสียอ่าค่ะก่อนเอมจะเปลี่ยนเป็นสีนี้ผมเอมปลายมันแห้งฟู แต่ตอนนี้ผมดีขึ้นเยอะเลยค่ะ


 เอมก็หวังว่ากระทู้นี้จะเป็นประโยชน์ไม่มากก็น้อยกับมือใหม่ที่ชอบเปลี่ยนสีผมแบบเอมนะคะ แค่เปลี่ยนสีผมเราก็ดูดีได้นะคะ แต่ต้องเลือกสี

ให้เหมาะกับตัวเองด้วยนะคะ ลืมบอกไปค่ะ ตอนนี้เอมเป็นคุณแม่ลูก 2 แล้วนะคะ คนแรกพี่เอแคร์ คนที่ 2 น้องเอมิเพิ่ง 5 เดือนกว่าๆ เองค่ะ

เป็นคุณแม่แล้วยิ่งต้องดูแลตัวเองให้สวยอยู่เสมอนะคะ

เป็นผู้หญิงต้องอย่าหยุดสวยนะคะ


ขอบพระคุณ : คุณแม่เอม  สมาชิกหมายเลข 275567

Advertisements


Advertisements

บทความที่มีเนื้อหาเกี่ยวเนื่องกับสุขภาพทั้งหมด ทางเว็บไซต์ได้รวบรวมไว้เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจแก่ผู้อ่านเท่านั้น จึงไม่สามารถนำไปใช้นำไปอ้างอิงหรือใช้แทนการวินิจฉัยของแพทย์ได้ หากมีการนำข้อมูลในเว็บไซต์ไปใช้ ทางเว็บไซต์จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น จากการนําข้อมูลดังกล่าวไปใช้ ในทุกกรณี โดยไม่มีข้อยกเว้น ดังนั้นควรปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อขอคำอธิบายเพิ่มเติม และควรต้องทราบว่า ข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตเป็นข้อมูลทั่วๆ ไป ไม่สามารถนำมาใช้ได้กับคนไข้ทุกๆคน

Advertisements

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

0 ความคิดเห็น

Share-Si.com : About me


share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!Blog Archive