Breaking Share-Si
Loading...

โรงพยาบาลยันฮี รักษาเด็กปากแหว่ง-เพดานโหว่ ฟรี ตั้งแต่วันนี้ - 31 ธันวาคม 2559

share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!
Share on Google Plus

Advertisements
Advertisements

ภาพจาก Suvinit Aum Pornnavalai

แค่ช่วยกันบอกต่อ โรงพยาบาลยันฮี รักษาเด็กปากแหว่ง เพดานโหว่ ฟรี 


ยิ้มสวยด้วยแพทย์ปีที่ 19  โรงพยาบาลยันฮี รักษาเด็กปากแหว่ง-เพดานโหว่ ฟรี  ปีละ 100 ราย   และได้ผ่าตัดไปแล้ว  1,401  ราย  สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 1723  ตั้งแต่วันนี้ - 31 ธันวาคม 2559


สมัครเข้าร่วมโครงการ โทร 1723 รายละเอียดเพิ่เติม http://th.yanhee.net/NEWS_VIEW/TH/84

โรคปากแหว่งเพดานโหว่ คือ

โรคปากแหว่งเพดานโหว่ คือโรคที่มีความผิดปกติเกิดขึ้นบนใบหน้า ซึ่งในจำนวนทารกที่คลอดออกมาจาก 600 คน จะมี 1 คนที่พบโรคนี้ ลักษณะของปากแหว่ง คือ จะมีรอยแยกของริมฝีปากบนไปจนถึงเหงือกและเพดานปากส่วนหน้า อาจเป็นด้านเดียวหรือสองด้าน ส่วนเพดานโหว่ จะมีลักษณะเป็นรอยแยกจะเกิดขึ้นตั้งแต่เพดานอ่อนไปจนถึงเพดานแข็ง

โรคปากแหว่งเพดานโหว่ เกิดจากอะไร

โรคปากแหว่งเพดานโหว่ นี้จะเกิดขึ้นตั้งแต่อยู่ในครรภ์มารดาจากหลายสาเหตุด้วยกัน เช่น การถ่ายทอดทางพันธุกรรมหรือโครโมโซมที่ผิดปกติ หรือปัจจัยภายนอกที่กระทบคุณแม่ตั้งครรภ์ในช่วง 3 เดือนแรก เช่น การขาดสารอาหารหรือวิตามินบางชนิด(โฟเลต)  สืบเนื่องจากพิษของยาหรือสารเคมีบางอย่าง รวมถึงการติดเชื้อจากไวรัสหรือแบคทีเรียบางชนิด และอาจเกิดจากการฉายรังสีเอกซเรย์ ฯลฯ

เด็กที่มีความพิการปากแหว่งเพดานโหว่นั้น จะมีปัญหาตั้งแต่เรื่องของการเลี้ยงดูหลังคลอด เนื่องจากเด็กไม่สามารถดูดนมได้อย่างเด็กทั่วไป และอาจมีปัญหาในระบบของร่างกาย เช่น ความพิการทางหัวใจและระบบไหลเวียน ระบบทางเดินอาหาร ระบบขับถ่าย รวมทั้งระบบประสาทและสมอง เด็กบางคนอาจมีปัญหาด้านการพูดการออกเสียง หรือพูดไม่ชัด

Advertisements


Advertisements

บทความที่มีเนื้อหาเกี่ยวเนื่องกับสุขภาพทั้งหมด ทางเว็บไซต์ได้รวบรวมไว้เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจแก่ผู้อ่านเท่านั้น จึงไม่สามารถนำไปใช้นำไปอ้างอิงหรือใช้แทนการวินิจฉัยของแพทย์ได้ หากมีการนำข้อมูลในเว็บไซต์ไปใช้ ทางเว็บไซต์จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น จากการนําข้อมูลดังกล่าวไปใช้ ในทุกกรณี โดยไม่มีข้อยกเว้น ดังนั้นควรปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อขอคำอธิบายเพิ่มเติม และควรต้องทราบว่า ข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตเป็นข้อมูลทั่วๆ ไป ไม่สามารถนำมาใช้ได้กับคนไข้ทุกๆคน

Advertisements

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

0 ความคิดเห็น

Share-Si.com : About me


share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!Blog Archive