Breaking Share-Si
Loading...

หมอดึงพยาธิตัวยาวกว่า 4.8 เมตร ออกมาจากคนป่วย สาเหตุเพราะเค้ากินสิ่งนี้

share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!
Share on Google Plus

Advertisements
Advertisements


หมอดึงพยาธิตัวยาวกว่า 4.8 เมตร ออกมาจากคนป่วย สาเหตุเพราะเค้ากินสิ่งนี้


เมื่อวันที่ 22 มี.ค. ที่ผ่านมา เว็บไซต์มิร์เรอร์ ของอังกฤษ รายงานว่า แพทย์จีนถึงกับตะลึง! หลังช่วยเอาพยาธิตัวตืดยาวราวๆ 4.8 เมตร ออกจากลำไส้ใหญ่ของนายเฉิน อายุ 45 ปี ชาวเมืองหนานหนิง เขตปกครองตนเองกว่างซีจ้วง ทางตอนใต้ของประเทศจีน


     ด้านนายเฉินได้เปิดเผยว่า ตนเองเป็นคนที่ชื่นชอบการรับประทานเนื้อดิบเป็นชีวิตจิตใจ โดยเฉพาะซาซิมิเมนูอาหารญี่ปุ่นขึ้นชื่อที่กำลังได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย กระทั่งเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา เขาเริ่มมีอาการปวดท้อง ท้องเสีย และคลื่นไส้อย่างรุนแรง จึงตัดสินใจเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาล 303 ในเมืองหนานหนิง ซึ่งหลังจากแพทย์ได้ทำการวินิจฉัย ก็พบว่ามีพยาธิอยู่ในท้องของเขาเป็นจำนวนมาก


ต่อมาแพทย์จึงได้ให้นายเฉินรับประทานยาถ่ายพยาธิก็พบไข่ของพยาธิในอุจจาระของเขาอยู่จำนวนมาก นอกจากนี้แพทย์ยังตรวจพบว่าเขายังมีพยาธิใบไม้ตับที่กำลังโจมตีตับของเขา และยังเป็นอีกสาเหตุของอาการปวดท้อง คลื่นไส้ และท้องร่วง อีกด้วย ดังนั้นแพทย์จึงได้ให้ยาพลาซิควอนเทล (Praziquantel) เพื่อกำจัดพยาธิในร่างกายของเขา พร้อมกับให้เขาพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลเป็นเวลา 5 วัน


ซึ่งในระหว่างนี้แพทย์ได้ทำการสาวเอาพยาธิตัวตืดออกจากลำไส้ใหญ่ของนายเฉิน และพบว่ามันมีความยาวถึง 4.8 เมตร หรือ 16 ฟุต ทั้งนี้พยาธิตัวตืดสามารถเติบโตได้ถึง 52 ฟุตและมีชีวิตอยู่ได้นานถึง 30 ปี แพทย์ได้กล่าวว่าพยาธิที่พบว่าจะมาจากการที่นายเฉินชอบรับประทานเนื้อวัวดิบที่ไม่สะอาด ส่วนพยาธิใบไม้ตับที่พบก็น่าจะมาจากการที่เขาชอบรับประทานปลาดิบนั่นเอง และหลังจากแพทย์สามารถกำจัดพยาธิให้นายเฉินได้สำเร็จ เขาได้รับอนุญาตให้กลับบ้านได้แล้ว

ข้อมูลจาก Thaiza
อ้างอิงข้อมูล / ภาพ .... http://www.mirror.co.ukhttp://www.thesun.co.uk

Advertisements


Advertisements

บทความที่มีเนื้อหาเกี่ยวเนื่องกับสุขภาพทั้งหมด ทางเว็บไซต์ได้รวบรวมไว้เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจแก่ผู้อ่านเท่านั้น จึงไม่สามารถนำไปใช้นำไปอ้างอิงหรือใช้แทนการวินิจฉัยของแพทย์ได้ หากมีการนำข้อมูลในเว็บไซต์ไปใช้ ทางเว็บไซต์จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น จากการนําข้อมูลดังกล่าวไปใช้ ในทุกกรณี โดยไม่มีข้อยกเว้น ดังนั้นควรปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อขอคำอธิบายเพิ่มเติม และควรต้องทราบว่า ข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตเป็นข้อมูลทั่วๆ ไป ไม่สามารถนำมาใช้ได้กับคนไข้ทุกๆคน

Advertisements

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

0 ความคิดเห็น

Share-Si.com : About me


share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!Blog Archive