Breaking Share-Si
Loading...
,

เคล็ดไม่ลับ! วิธีแก้นอนกรนแบบเห็นผลชัดเจน ด้วย 4 สมุนไพร ใกล้ตัว

share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!
Share on Google Plus

Advertisements
Advertisements


เคล็ดไม่ลับ! วิธีแก้นอนกรนแบบเห็นผลชัดเจน  ด้วย 4 สมุนไพร ใกล้ตัว


สำหรับคนที่กำลังประสบปัญหาการนอนกรน หรือคนรอบข้างไม่ว่าจะเป็น สามี ภรรยา นอนกรนเสียงดังจนคนรอบข้างไม่เป็นอันหลับอันนอน วันนี้เรามีวิธีแก้นอนกรนแบบธรรมชาติมาแนะนำครับ ก่อนอื่นต้องบอกก่อนน่ะครับว่าการแก้นอนกรนยังไม่มีวิธีการใดที่รักษาได้เห็นผลแบบ 100% แต่ 3 วิธีที่จะนำมาแนะนำในวันนี้มีคนเคยนำไปทดลองทำดูแล้วปรากฏว่าให้ผลค่อนข้างน่าพอใจ อีกอย่างวิธีนี้สามารถทำได้ด้วยตัวเอง ไม่มีการลงทุนอะไร ดังนั้น คงไม่เสียหายหากคุณจะลองไปทำตามดู


ซึ่งการรักษาโรคนอนกรนนั้นจำเป็นต้องใช้สมุนไพรในครัวเข้าช่วย ไม่ว่าจะเป็น

หอมแดง

ยิ่งแก่ยิ่งดี กลิ่นฉุนของหอมยังช่วยให้เกิดความชุ่มชื้นในลำคอ และช่วยให้ระบบหายใจทำงานดีขึ้น นอกจากนั้นยังมีสรรพคุณแก้หวัด คัดจมูกลดไขมันอุดตันในหลอดเลือด สาวๆหนุ่มๆที่ไปเที่ยวค้างคืน จำเป็นต้องมีติดตัว หรือติดรถไปด้วยเพื่อรักษาโรคนอนกรน

พริกขี้หนู

สารแคปไซซินในพริกจะช่วยลดการหดเกร็งของกล้ามเนื้อรอบหลอดลม ทำให้หายใจโล่งและเกิดความชุ่มชื้นในลำคอ การนอนกรนก็ไม่ใช่ปัญหาอีกต่อไป

ขิง

ยิ่งแก่ยิ่งดี สำหรับบางคนไม่ชอบทานขิงสด อาจทุบให้แตก นำไปต้มเอาน้ำดื่ม จะช่วยให้ระบบทางเดินหายใจทำงานสะดวกขึ้น พร้อมให้ความสดชื่นด้วย สุดท้าย

ใบแมงลัก

มีฤทธิ์ในการแก้หวัดและโรคหลอดลมอักเสบ จึงช่วยให้ระบบหายใจทำงานดีขึ้น

วิธีปรุง

หอมแดงปลอกเปลือก 4-5 หัวล้างน้ำให้สะอาด ทุบนิดหน่อย
พริกขี้หนูล้างน้ำสะอาด 5-7 เมล็ด ทุบพอแหลก
ขิงยาวสัก 10 ซ.ม ทุบพอแหลก
ใบแมงลัก 1กำมือ

ทั้งหมดใส่หม้อ ใส่น้ำพอประมาณท่วมหลังมือ รอเดือดยกลง ดื่มอุ่นๆ ดื่มก่อนนอนทุกวัน กรนเบาลงถึงขั้นหายกรน

ข้อมูลจาก พระอธิการ นพดล กันตสีโล วัดหนองรั้ว

Advertisements


Advertisements

บทความที่มีเนื้อหาเกี่ยวเนื่องกับสุขภาพทั้งหมด ทางเว็บไซต์ได้รวบรวมไว้เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจแก่ผู้อ่านเท่านั้น จึงไม่สามารถนำไปใช้นำไปอ้างอิงหรือใช้แทนการวินิจฉัยของแพทย์ได้ หากมีการนำข้อมูลในเว็บไซต์ไปใช้ ทางเว็บไซต์จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น จากการนําข้อมูลดังกล่าวไปใช้ ในทุกกรณี โดยไม่มีข้อยกเว้น ดังนั้นควรปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อขอคำอธิบายเพิ่มเติม และควรต้องทราบว่า ข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตเป็นข้อมูลทั่วๆ ไป ไม่สามารถนำมาใช้ได้กับคนไข้ทุกๆคน

Advertisements

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

0 ความคิดเห็น

Share-Si.com : About me


share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!Blog Archive