Breaking Share-Si
Loading...
,

6 ขั้นตอน นวดหนังศีรษะ เร่งผมยาว ป้องกันผมร่วง ได้ผลดีทันตา

share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!
Share on Google Plus

Advertisements
Advertisements


6 ขั้นตอน นวดหนังศีรษะ เร่งผมยาว ป้องกันผมร่วง ได้ผลดีทันตา


 การมีเส้นผมที่แข็งแรง ยาวสลวยสามารถเพิ่มความงามให้แก่ผู้หญิงได้แบบเท่าตัว แม้ว่าหันหน้ามาแล้วจะดูไม่ค่อยดีเท่าไร แต่การที่สาวคนนั้นมีผมที่สวย ก็แสดงว่าเขาเป็นคนที่เอาใจใส่ในการดูแลตัวเองได้เป็นอย่างดี ดังนั้น หากสาวๆผมยาวคนไหนกำลังพบเจอกับปัญหาผมขาดหลุดร่วงอยู่แล้วละก็ เขยิบเข้ามาสิค่ะ เรามีวิธีดีๆที่จะช่วยให้ผมยาวสลวยมาฝากคุณกัน


คุณคงจะรู้สึกเบื่อไม่น้อย เวลาที่ผมสวยๆของเราต้องร่วงหล่นลงไป ทั้งๆที่เราก็พยายามดูแลมันอย่างดีที่สุดแล้ว ซึ่งเหตุผลที่ผมร่วงไปอาจจะเป็นเพราะหนังศีรษะของเรายังไม่แข็งแรงดีพอ หากได้รับการบำรุงด้วยการ “นวดหนังศีรษะ”  ได้อย่างถูกวิธี ก็น่าจะช่วยกระตุ้นให้หนังศีรษะกลับมาแข็งแรงได้ดังเดิมอีก เพราะการนวดหนังศีรษะจะเป็นกระตุ้นการทำงานของระบบประสาท ส่งเสริมการไหลเวียนของโลหิตบริเวณหนังศีรษะ และเพิ่มออกซิเจนให้ไหลไปหล่อเลี้ยงเส้นผมได้มากขึ้น แต่จะต้องทำอย่างไรนะหรือ วิธีการง่ายๆดังต่อไปนี้ค่ะ

ขั้นตอนการนวดหนังศีรษะ

 
เริ่มต้นจากการ “สเปรย์แฮร์ ซีรั่ม” เบาๆ ให้กระจายทั่วทั้งหนังศีรษะ แต่เน้นเป็นพิเศษในบริเวณที่คุณสังเกตว่าผมดูบางหรือมีอาการผมร่วงบ่อยมากที่สุด


ใช้นิ้วมือทุกนิ้ว “นวดวนให้ทั่วทั้งศีรษะ” โดยระหว่างที่นวดพยายามกดน้ำหนักในแต่ละนิ้วให้คงที่สม่ำเสมอกัน  ขั้นตอนนี้จะกระตุ้นให้ผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผมที่คุณฉีดลงไป ซึมซาบเข้าสู่หนังศีรษะและเส้นผมได้ดีมากยิ่งขึ้น


หลังจากนวดไปสักพักแล้ว เราจะเริ่ม “กระตุกเส้นผม” กัน อย่าเพิ่งเข้าใจผิดว่าวิธีนี้จะยิ่งทำให้ผมคุณร่วงได้ง่ายมากขึ้นนะคะ เพราะการกระตุกผมจะช่วยกระตุ้นกล้ามเนื้อหนังศีรษะ และกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิตและน้ำเหลืองได้ดี รวมทั้งช่วยให้คุณรู้สึกผ่อนคลายได้มากขึ้นด้วย อย่างไรก็ตาม การกระตุกต้องทำด้วยน้ำหนักที่พอดีมือ โดยเริ่มจากบริเวณหน้าผากช่วงกึ่งกลางศีรษะก่อน วิธีทำก็ง่ายๆเพียงแค่จับเส้นผมเป็นช่อเล็กๆ โดยใช้นิ้วชี้พันรอบเส้นผมเอาไว้ กระตุกเส้นผมเป็นจังหวะ 3 ครั้งอย่างต่อเนื่อง จากนั้นจึงเปลี่ยนช่อ ทำเช่นนี้ให้ทั่วทั้งศีรษะ


ต่อด้วยการ “นวดขมับ”  โดยใช้แค่นิ้วส่วนหัวแม่มือกดนวดตั้งแต่ขมับไล่ลงไปถึงท้ายทอยทั้งซ้ายและขวา จากนั้น ก็กดไล่จากท้ายทอยขึ้นมาข้างบน แล้วจึงใช้มือลูบเส้นผมจากโคนจรดปลาย เพื่อช่วยเพิ่มการผ่อนคลาย


ตามต่อด้วยการ “นวดกดไล่จุด” โดยใช้อุปกรณ์เป็นนิ้วทั้ง 10  นิ้ว ช่วยกันนวดกดจากตรงกลางศีรษะ ไล่ลงมาถึงท้ายทอย และแยกออกไปข้างใบหู ระหว่างการนวดพยายามลงน้ำหนักไปที่นิ้วมืออย่างสม่ำเสมอเท่าๆกันทุกนิ้วด้วย


ปิดท้ายด้วยการ “นวดต้นคอ” โดยการใช้นิ้วชี้และนิ้วกลางของมือทั้งสองข้าง นวดกดไล่ลงตั้งแต่บริเวณท้ายคอจนถึงต้นคอด้านล่าง ทำซ้ำๆกัน 3 รอบ แต่ไม่ควรกดนวดย้อนขึ้น วิธีนี้จะช่วยผ่อนคลายจากความเมื่อยล้าไปได้เป็นอย่างดี


 วิธีทั้งหมดนี้จะช่วยลดการขาดหลุดร่วงของเส้นผม เร่งให้เส้นผมยาวเร็วขึ้น และช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายแบบสุดๆไปเลย หากคุณสามารถนวดหนังศีรษะได้เป็นประจำสัปดาห์ละ 1 – 2 ครั้ง อย่างถูกวิธี ก็เตรียมตัวมีเส้นผมที่ยาวสลวย แข็งแรง และไม่ต้องตามเก็บเศษผมที่พื้นให้เหนื่อยอีกต่อไป ใครกำลังมือว่างๆอยู่ ลองเอาวิธีนี้ไปลองดูก่อนได้ค่ะ รับรองว่าดีชัวร์

ขอบคุณข้อมูลดีๆจาก positifthailand.com 

Advertisements


Advertisements

บทความที่มีเนื้อหาเกี่ยวเนื่องกับสุขภาพทั้งหมด ทางเว็บไซต์ได้รวบรวมไว้เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจแก่ผู้อ่านเท่านั้น จึงไม่สามารถนำไปใช้นำไปอ้างอิงหรือใช้แทนการวินิจฉัยของแพทย์ได้ หากมีการนำข้อมูลในเว็บไซต์ไปใช้ ทางเว็บไซต์จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น จากการนําข้อมูลดังกล่าวไปใช้ ในทุกกรณี โดยไม่มีข้อยกเว้น ดังนั้นควรปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อขอคำอธิบายเพิ่มเติม และควรต้องทราบว่า ข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตเป็นข้อมูลทั่วๆ ไป ไม่สามารถนำมาใช้ได้กับคนไข้ทุกๆคน

Advertisements

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

0 ความคิดเห็น

Share-Si.com : About me


share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!Blog Archive