Breaking Share-Si
Loading...

7 วิธีที่จะช่วยให้ตู้เย็นคุณ สะอาดปลอดภัย ไม่เป็นแหล่งเพาะเชื้อ ไม่อยากป่วยต้องทำ

share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!
Share on Google Plus

Advertisements
Advertisements

ภาพจาก wikimedia

7 วิธีที่จะช่วยให้ตู้เย็นคุณ สะอาดปลอดภัย ไม่เป็นแหล่งเพาะเชื้อ ไม่อยากป่วยต้องทำ


คุณทำความสะอาดตู้เย็นบ่อยแค่ไหน?ถ้าคุณเป็นเหมือนฉันและไม่ชอบที่จะทำความสะอาดตู้เย็น ดังนั้นคุณควรจะรู้ไว้ว่าตู้เย็นของคุณเป็นแหล่งเพาะพันธุ์เชื้อแบคทีเรียที่ดี ตัวอย่างเช่น เชื้ออีโคไล ลีสทีเรีย และซาโมเนลา


วิธีที่จะทำให้ตู้เย็นของคุณไม่เป็นแหล่งเพาะเชื้อ1 ปิดประตูตู้เย็นเสมอ เปิดออกเฉพาะตอนที่จะหยิบของเท่านั้น เพราะถ้ามีอากาศอุ่นๆเข้าไป จะเป็นสาเหตุให้เชื้อราเจริญเติบโตได้

2 อย่าทำเพียงแค่เช็ดตู้เย็น แต่ให้เคลียร์อาหารออกด้วย แล้วเอาชั้นวางทั้งหมดออกมาล้างด้วยสารฆ่าเชื้อและน้ำสบู่อุ่นๆ

3 เก็บเนื้อไว้ชั้นใต้สุดของตู้เย็นและห่อเก็บเนื้อให้มิดชิด เพราะบางครั้งอาจมีน้ำจากเนื้อหยดลงไปโดนผักหรืออาหารอื่นๆ ซึ่งจะทำให้เกิดเชื้อแบคทีเรีย

4 ปรับอุณหภูมิให้เหมาะสม โดยจะต้องอยู่ประมาณ 1-4 ดีกรีองศาเซลเซียส

5 หมั่นตรวจสอบตู้เย็นบ่อยๆ อย่าทิ้งอาหารไว้นานจนเกิดเขื้อรา เชื้อแบคทีเรีย หรือเริ่มต้นเน่าเสีย

6 ตรวจสอบวันหมดอายุของอาหาร ถ้าหากหมดอายุแล้วก็ให้รีบทิ้ง

7 อย่าเก็บอาหารกระป๋องที่เปิดแล้ว เช่น ทูน่ากระป๋อง ซอสมะเขือเทศ หรือเนื้อเหลือค้างคืน โดยไม่หาอะไรปิดให้เรียบร้อย เพราะอาจทำให้เชื้อแบคทีเรียเจริญเติบโตได้ และเป็นเหตุให้คุณป่วยได้โดยไม่ทราบสาเหตุ

อาการป่วยหลายๆกรณีเกิดจากเชื้อซาโมเนลาที่มาจากตู้เย็นของคุณเอง ดังนั้น หยิบถุงมือยางขึ้นมาใส่และลงมือทำความสะอาดตู้เย็นกันเถอะ

บทความโดย share-si.com

Advertisements


Advertisements

บทความที่มีเนื้อหาเกี่ยวเนื่องกับสุขภาพทั้งหมด ทางเว็บไซต์ได้รวบรวมไว้เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจแก่ผู้อ่านเท่านั้น จึงไม่สามารถนำไปใช้นำไปอ้างอิงหรือใช้แทนการวินิจฉัยของแพทย์ได้ หากมีการนำข้อมูลในเว็บไซต์ไปใช้ ทางเว็บไซต์จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น จากการนําข้อมูลดังกล่าวไปใช้ ในทุกกรณี โดยไม่มีข้อยกเว้น ดังนั้นควรปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อขอคำอธิบายเพิ่มเติม และควรต้องทราบว่า ข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตเป็นข้อมูลทั่วๆ ไป ไม่สามารถนำมาใช้ได้กับคนไข้ทุกๆคน

Advertisements

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

0 ความคิดเห็น

Share-Si.com : About me


share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!Blog Archive