Breaking Share-Si
Loading...

ลองท่านี้แค่วันละ 8 นาที แก้อาการปวดหลัง ปวดคอ จะหายไป

share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!
Share on Google Plus

Advertisements
Advertisements


ลองท่านี้แค่วันละ 8 นาที แก้อาการปวดหลัง ปวดคอ จะหายไป


หากคุณมักมีอาการปวดหลังจากการนั่ง เดิน หรือออกกำลังผิดท่า จนทำให้เป็นปัญหาในการดำเนินชีวิต ต้องอาศัยหมอนวดในการผ่อนคลายเส้นอยู่ตลอดเวลา เราขอแนะนำให้คุณรู้จักกับการบริหารกล้ามเนื้อหลังที่จะช่วยคลายความปวดเมื่อยที่คุณกำลังเป็นอยู่ให้หายไปได้ ที่สำคัญยังช่วยขจัดไขมันรอบเอวให้หายไปได้อีกด้วย ดีขนาดนี้ต้องลองดูหน่อยแล้ว


1. ยืดคอ ( Neck Stretch )

1. ยืดคอ ( Neck Stretch )


นั่งขัดสมาธิบนพื้น ( หรือจะยืนก็ได้ แล้วแต่สะดวก ) วางมือซ้ายบนศีรษะด้านขวา ค่อยๆ ดึงศีรษะไปทางไหล่ซ้าย ( กดไหล่ลงด้วยนะ ) เธอจะรู้สึกตึงที่คอด้านขวา ค้างไว้ นับลมหายใจเข้า-ออกสามครั้ง ปล่อยออก สลับทำอีกด้าน

2 ท่าเอี้ยวตัวหันข้าง ( Seated Spinal Twist )

2 ท่าเอี้ยวตัวหันข้าง ( Seated Spinal Twist )

นั่งบนพื้น ยกเข่าและขาซ้ายขึ้นมา ( หรือนั่งขาไขว้กันนั่นแหละ ) เหยียดแขนขวา วางแขนไว้นอกเข่าซ้าย วางมือซ้ายบนพื้นด้านหลัง ค่อยๆ เอี้ยวตัวไปทางด้านซ้าย หันศีรษะและไหล่ไปตามลำตัว เธอจะรู้สึกตึงที่กระดูกสันหลังที่ขึ้นลงไปมา ค้างไว้ นับลมหายใจเข้า-ออกสามครั้ง ย้อนตัวกลับมาตรงกลาง สลับขา ทำซ้ำอีกด้าน

3 ท่าเด็ก ( Child's Pose )

3 ท่าเด็ก ( Child's Pose )

นั่งบนส้นเท้า หมอบหน้าลงไป ยื่นแขนทั้งสองข้างออกไปข้างหน้า เธอจะรู้สึกตึงที่ไหล่ลงไปถึงแผ่นหลังด้านล่างเลยล่ะ! หายใจเข้าออกลึกๆ เพื่อผ่อนคลายอาการปวดหลัง แล้วค่อยๆ ใช้แขนขยับไปทางขวา ลำตัวของเธอจะเอียงในลักษณะบ่ายสองโมง ( ไม่มีรูปให้ดู แต่ลองนึกภาพว่าเธอเอียงตัวไปทางด้านขวาประมาณ 45 องศา ) เธอจะรู้สึกตึงที่ลำตัวด้านซ้าย

ค้างไว้ นับลมหายใจเข้า-ออกสามครั้ง ย้อนกลับมาตรงกลาง ทำซ้ำอีกด้าน

อย่าปล่อยให้ชีวิตอันเร่งรีบของคุณทำให้หุ่นและสุขภาพของเราพังเป็นอันขาด! เพราะยิ่งถ้าคุณไม่ใส่ใจในการออกกำลังกายและการกินแล้ว ก็มีแต่จะทำให้สุขภาพแย่ลงเพียงอย่างเดียว ขอเวลาเพียงแค่ 8 นาทีต่อวันเท่านั้น แล้วคุณจะหายปวดหลังจากการนั่งทำงานหน้าคอมฯ แถมยังกำจัดไขมันส่วนเกินส่วนหลังที่คุณไม่ต้องการได้อีกด้วย…เริ่มวันนี้เพื่อสุขภาพที่ดีตลอดไปกันเถอะค่ะ 

Advertisements


Advertisements

บทความที่มีเนื้อหาเกี่ยวเนื่องกับสุขภาพทั้งหมด ทางเว็บไซต์ได้รวบรวมไว้เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจแก่ผู้อ่านเท่านั้น จึงไม่สามารถนำไปใช้นำไปอ้างอิงหรือใช้แทนการวินิจฉัยของแพทย์ได้ หากมีการนำข้อมูลในเว็บไซต์ไปใช้ ทางเว็บไซต์จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น จากการนําข้อมูลดังกล่าวไปใช้ ในทุกกรณี โดยไม่มีข้อยกเว้น ดังนั้นควรปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อขอคำอธิบายเพิ่มเติม และควรต้องทราบว่า ข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตเป็นข้อมูลทั่วๆ ไป ไม่สามารถนำมาใช้ได้กับคนไข้ทุกๆคน

Advertisements

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

0 ความคิดเห็น

Share-Si.com : About me


share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!Blog Archive