Breaking Share-Si
Loading...

มาดูกันว่า คลิปที่หนีบห่อขนมปัง แต่ละสีนั้นหมายความว่ายังไง?

share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!
Share on Google Plus

Advertisements
Advertisements


มาดูกันว่า คลิปที่หนีบห่อขนมปัง แต่ละสีนั้นหมายความว่ายังไง?


คลิปหนีบถุงขนมปังเป็นสิ่งที่เราได้เห็นกันจนเกิดความชินชา  แต่มีใครเคยสงสัยไหมว่าทำไมขนมปังไม่ใช้หนังยางหรือลวดมัดปากถุงล่ะ?   เจ้าคลิปเล็กๆนี้มีที่มาครับ เริ่มต้นประมาณช่วงปี 2530เรื่องราวก็มีอยู่ว่าเมื่อช่วงปี 2530 หลังจากผู้บริหารของฟาร์มเฮ้าส์ได้เห็นว่าขนมปัง ณ ตอนนั้น ไม่มีใครยืนยันถึงวันหมดอายุที่แน่นอนของขนมปังเลย ส่วนใหญ่ใช้การประมาณเพียงอย่างเดียว  และถ้าหากขนมปังมีอายุหลายวันแล้วผู้ขายส่วนใหญ่ก็จะนำขนมปังเหล่านั้นมาวางลดราคากันเป็นส่วนใหญ่   ผู้บริหารของฟาร์มเฮ้าส์ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของเรื่องตรงนี้จึงมีไอเดียให้ริเริ่มการนำคลิปหนีบถุงมาใช้แทนลวดมัดขนมปังในการบอกวันหมดอายุเป็นรายแรกในประเทศไทยเพราะนอกจากคลิปหนีบถุงจะสามารถช่วยล็อคถุงขนมปังแล้ว มันยังสามารถกำหนดสีและพิมพ์วันที่พร้อมรหัสเพื่อตรวจสอบแหล่งที่มา   เพื่อช่วยให้ขนมปังของฟาร์มเฮ้าส์มีคุณภาพและสามารถตรวจสอบได้เสมอหากเกิดกรณีผลิตภัณฑ์มีปัญหาและผู้บริโภคก็สามารถตรวจสอบขนมปังได้เองทุกครั้งและมั่นใจได้ว่าขนมปังที่ซื้อนั้นยังสดใหม่ไม่หมดอายุและมีคุณภาพจริงๆ

และอีกจุดหนึ่งที่หลายๆคน ไม่ได้สังเกตเกี่ยวกับคลิปล็อคถุงขนมปังเลย นั่นคือเรื่องของ “สี” นั่นเอง  ท่านผู้อ่านรู้หรือไม่ว่า สีต่างๆบนคลิปล็อคของขนมปังฟาร์มเฮ้าส์ มีหลายสี  แต่ละสีมีความหมายอีกด้วย เพื่อให้ผู้บริโภคสามารถบริหารความสดใหม่ของขนมปังได้ ภาพดังนี้

ข้อมูลดีๆจาก ฟาร์มเฮ้าส์

Advertisements


Advertisements

บทความที่มีเนื้อหาเกี่ยวเนื่องกับสุขภาพทั้งหมด ทางเว็บไซต์ได้รวบรวมไว้เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจแก่ผู้อ่านเท่านั้น จึงไม่สามารถนำไปใช้นำไปอ้างอิงหรือใช้แทนการวินิจฉัยของแพทย์ได้ หากมีการนำข้อมูลในเว็บไซต์ไปใช้ ทางเว็บไซต์จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น จากการนําข้อมูลดังกล่าวไปใช้ ในทุกกรณี โดยไม่มีข้อยกเว้น ดังนั้นควรปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อขอคำอธิบายเพิ่มเติม และควรต้องทราบว่า ข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตเป็นข้อมูลทั่วๆ ไป ไม่สามารถนำมาใช้ได้กับคนไข้ทุกๆคน

Advertisements

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

0 ความคิดเห็น

Share-Si.com : About me


share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!Blog Archive