Breaking Share-Si
Loading...

เคล็ดลับจอดรถเข้าซองชั้นเซียน รับรองไม่มีพลาด คุณผู้หญิงก็ทำได้

share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!
Share on Google Plus

Advertisements
Advertisements

เคล็ดลับจอดรถเข้าซองชั้นเซียน รับรองไม่มีพลาด คุณผู้หญิงก็ทำได้


หลายคนจะเผชิญปัญหาช่องแคบระหว่างการจอดรถซึ่งมันเป็นเรื่องปกติสำหรับคนเมือง เพราะพื้นที่ในการใช้สอยค่อนข้างจำกัดการจอดรถก็จำกัดด้วยเช่นกัน ดังนั้นเราจะจอดรถแบบปกติ ก็จะยากขึ้นมา หรือ เคราะห์ไม่ดีอาจจะไม่มีที่จอดด้วยซ้ำ


การถอยรถเข้าซอง จึงเป็นอีกตัวเลือกเพื่อให้เรามีที่ในการจอดรถยนต์คันเท่ห์ๆของเรา และยังเป็นการใช้เทคนิคพิเศษ เพราะการถอยรถเข้าซอง เป็นการฝึกความแม่นยำในการขับขี่ด้วยเช่นกัน


1. ขับรถขึ้นมาตีคู่กับรถคันที่อยุ่ด้านหน้าที่จอด(สีน้ำเงิน)โดยให้ท้ายรถอยู่ในระนาบเดียวกันดังรูปโดยให้ด้านข้างห่างจากคันสีน้ำเงินประมาณ 2 ฟุตคะ


2. ให้หักพวงมาลัยรถเข้าหารถคนสีน้ำเงิน(หมุนเข้าหาฟุตบาท)เอาให้สุดวงเลยนะคะ และขณะเดียวกันก็ค่อยๆถอยรถไปด้วยเล็กน้อย จะทำให้รถของเราทำมุม 45 องศาพอดีคะ ถึงตอนนี้เราจะมองเห็นป้ายทะเบียนขอบรถคันที่อยุ่หลังที่จอด(คันสีแดง)แล้วคะ


3. ตั้งพวงมาลัยให้ตรงแล้วถอยยาวคะ


4. เมื่อถอยรถจนหน้ารถของเราพ้นจากท้ายรถคันข้างหน้า(สีน้ำเงิน) ดูคันข้างหลังไปด้วยนะคะ ระวังชนคะ


5. หมุนพวงมาลัยออกไปทางตรงข้ามกับฟุตบาทให้สุดเลยคะแล้วค่อยๆถอยรถเบาๆจะช่วยให้หมุนพวงมาลัยได้ง่ายขึ้นนะคะ รถจะค่อยๆเคลื่อนเข้าขนานกับฟุตบาทแล้วคะ

6. เมื่อเข้าที่แล้วก็จัดการคืนล้อรถให้ตรงก็เป็นอันเรียบร้อยแล้วคะ ขยับให้มีช่องว่างให้พอดีกับรถทั้งข้างหน้าข้างหลัง เพื่อใม่ให้ชิดด้านใดด้านหนึ่งจนเกินไปคะข้อมูลจาก widemagazine

Advertisements


Advertisements

บทความที่มีเนื้อหาเกี่ยวเนื่องกับสุขภาพทั้งหมด ทางเว็บไซต์ได้รวบรวมไว้เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจแก่ผู้อ่านเท่านั้น จึงไม่สามารถนำไปใช้นำไปอ้างอิงหรือใช้แทนการวินิจฉัยของแพทย์ได้ หากมีการนำข้อมูลในเว็บไซต์ไปใช้ ทางเว็บไซต์จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น จากการนําข้อมูลดังกล่าวไปใช้ ในทุกกรณี โดยไม่มีข้อยกเว้น ดังนั้นควรปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อขอคำอธิบายเพิ่มเติม และควรต้องทราบว่า ข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตเป็นข้อมูลทั่วๆ ไป ไม่สามารถนำมาใช้ได้กับคนไข้ทุกๆคน

Advertisements

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

0 ความคิดเห็น

Share-Si.com : About me


share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!Blog Archive