Breaking Share-Si
Loading...

เผยวิธีง่ายๆ ให้ลดน้ำหนัก แล้วไม่ให้กลับมาอ้วนอีก หุ่นดีถาวรแน่นอน

share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!
Share on Google Plus

Advertisements
Advertisements


เผยวิธีง่ายๆ ให้ลดน้ำหนัก แล้วไม่ให้กลับมาอ้วนอีก หุ่นดีถาวรแน่นอน


ในการลดน้ำหนักที่ถุกต้อง และควบคุมไม่ให้กลับมาอ้วนใหม่
ต้องอาศัยความตั้งใจจริงและการเปลี่ยนพฤติกรรมผิดๆอย่างจริงจัง
จึงจะประสบความสำเร็จ ดังนี้

1.ทานอาหารให้ตรงเวลาและครบ 3 มื้อ การงดอาหาร การทานเลท
การเลี่ยงไปทานสลัดแทนไม่ทำให้ผอมหรือไม่อ้วนขึ้นได้เพราะเมื่อน้ำตาลในเลือดต่ำมากๆ ร่างกายจะกระตุ้นให้หิวจัดและอยากของหวานมากๆจึงต้องทานเยอะๆในมื้อถัดไปหรือตอนดีกๆหรือกลายเป็นกินขนมจุกจิกอยู่ดี

2.ทานผักเป็นประจำ ทานให้มากขึ้น และทานให้ได้ทุกมื้อ เพราะผักช่วยให้อิ่มเร็ว ลด Caloriesในมื้อนั้นลดการดูดซึมไขมัน และช่วนให้ระบบขับถ่ายดีขึ้นอีกด้วย

3.อาหารที่ Caloires สูงๆ ยังทานได้ แต่ควรทานนานๆครั้ง ไม่ควรเกิน 1-2 สัปดาห์ครั้ง เช่น ข้าวขาหมุ ข้าวมันไก่ข้าวหมุทอดหมูกระทะ  Buffet  bakery น้ำหวาน ไอศกรีม Pizza

4.อาหารที่ดีที่สุดคือกลุ่มอาหารไทยและ ข้าวแกงของไทย

5.ควรลดปริมาณแป้งและเนื้อสัตว์ลง และแทนที่ด้วยผักชนิดต่างๆ

6.ของทุกชนิดในโลกมี Calories ทั้งสิ้น คือกินแล้วให้พลังงานทั้งหมดแม้แต่ผลไม้ทุกชนิด ยกเว้นกลุ่มผักใบ และ บุก

7.หลังทานข้าวหมด 1 จาน หากยังไม่อิ่ม ไม่ควรทานเพิ่ม หรือทานของหวาน ควรทานเป้นผลไม้เพื่อให้อิ่มแทนผลไม้ที่ทานแล้วไม่อ้วน มีหลักการจำอยู่สองข้อ คือ เนื้อแข็งและไม่หวานจัด เช่น แอปเปิ้ล มะม่วงดิบ ชมพู่  ฝรั่ง ซึ่งมีน้ำตาลน้อยและช่วยให้อิ่มเร็ว แป้งก็เป็นแบบที่ร่างกายนำไปใช้ไม่ได้ส่วนกล้วยสุกกับสัปปะรดเป็นควมเชื่อผิดๆ ควรงดโดยเด็ดขาด

8.ควรงดกลุ่มน้ำหวานทุกชนิด หรือทานให้น้อยที่สุด เช่น กาแฟ ชาชงหวาน น้ำอัดลม น้ำหวาน นมเปรียวโยเกิร์ต น้ำผลไม้ สิ่งเหล่านี้ประโยชน์น้อยมากๆ และไม่ทำให้ผอมตามโฆษณาชวนเชื่อ  อาจจะหลีกเลี่ยงไปทานกลุ่มน้ำดำ Calories 0% แทนและน้ำที่อยู่ในร้านสะดวกซื้อที่ไม่ใช่น้ำเปล่าและกลุ่มน้ำดำCalories 0%ถือว่าเป็นน้ำหวานทั้งสิ้น ยิ่งกินยิ่งอ้วน กินแล้วผอมแล้วสวยไม่มีในโลก

9.ควรหมั่นดูฉลากแสดง Calories อยุ่เสมอ และระวังเรื่อง Cholesterol หรือไขมัน 0% ไม่ได้แปลว่าไม่อ้วนเพราะยังมีพลังงานจากอื่นๆเช่นแป้งและน้ำตาลอีกมาก

10.ไม่ควรทานของว่างจุกจิกหรือทานอาหารนอกมื้อ

11. ควรขยับตัวเยอะๆ บ่อยๆ ควรทำงานบ้าน ำความสะอาดห้องนอนบ่อยๆ เพื่อให้ล้างกายใช้ Calories
เยอะขึ้นโดยให้คิดว่า แค่นั่งกระดิกนิ้วก็เผาผลาญพลังงานมากกว่านั่งเฉย ๆแล้ว

12.ถ้าจะออกกำลังกายควร ออกแบบเบิร์นไขมัน คือ เหนื่อย หัวใจเต้นเร็ว และติดต่อกันนานกว่า 35 นาทีขึ้นไปเท่านั้น

13.ควรเข้าใจเรื่อง Calories balanced คนที่อ้วนขึ้น คือคนที่รับ Calories เข้ามากกว่าใช้ออกเสมอดังนั้นถึงแม้ทานข้าวแค่วันละหนึ่งจาน หากนอนทั้งวันไม่ขยับตัวไปไหนเลย ก็ยังจะคงน้ำหนักเพิ่มขึ้นเรื่อยๆอยู่ดี

ข้อมูลจาก หุ่นสวยเป๊ะเว่อร์-by-ยันฮี

Advertisements


Advertisements

บทความที่มีเนื้อหาเกี่ยวเนื่องกับสุขภาพทั้งหมด ทางเว็บไซต์ได้รวบรวมไว้เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจแก่ผู้อ่านเท่านั้น จึงไม่สามารถนำไปใช้นำไปอ้างอิงหรือใช้แทนการวินิจฉัยของแพทย์ได้ หากมีการนำข้อมูลในเว็บไซต์ไปใช้ ทางเว็บไซต์จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น จากการนําข้อมูลดังกล่าวไปใช้ ในทุกกรณี โดยไม่มีข้อยกเว้น ดังนั้นควรปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อขอคำอธิบายเพิ่มเติม และควรต้องทราบว่า ข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตเป็นข้อมูลทั่วๆ ไป ไม่สามารถนำมาใช้ได้กับคนไข้ทุกๆคน

Advertisements

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

0 ความคิดเห็น

Share-Si.com : About me


share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!Blog Archive