Breaking Share-Si
Loading...

หัวใจของเธอยิ่งกว่านางฟ้า น้องหมาโดนรถชน เธอลงมาช่วยด้วยวิธีที่สัตวแพทย์ยังไม่กล้าทำแบบนี้

share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!
Share on Google Plus

Advertisements
Advertisementsเรื่องราวของคุณ Pimplin Phimpha ที่ได้ช่วยเหลือสุนัขอย่างไม่มีความรังเกียจ


เช้านี้พบน้องหมาถูกรถชน...พร้อมกับพี่ๆที่คอยจอดรถแวะช่วยกันทั้งที่ไม่มีรถส่วนตัว ลงจากแท็กซี่ และขับมอไซค์ ตอนแรกน้องยังหายใจสักพักเริ่มช็อก สิ่งที่พิมทำได้คือทั้งปั้ม ทั้งเป่า เพื่อช่วยน้องสุดชีวิตและรีบพาส่งรพ.สัตว์ศรีวรา สุดท้ายน้องคงทนไม่ไหว พอถึงรพ.เลือดก็ออกจากปาก คาดว่าคงมีเลือดคลั่งในปอด คุณหมอก็ช่วยดึงกันสุดๆแล้ว น้องหลับสบายไม่ทรมาน "แต่เรานี่สิถ้าทำได้ดีกว่านี้คงต้องปั้มหัวใจน้องเค้าแรงๆเหมือนหมอทำ" น้องคงอาจรอด T T ทั้งนี้ก็ได้ให้ทางรพ.จัดการเรื่องทำศพของน้องเรียบร้อยแล้วคะ

ขอบคุณอีกครั้งกับพี่ๆ พี่นกและแฟน ที่ขับมอไซค์มาพบน้องก่อนกลางทางและอุ้มมาไว้ริมถนน พี่อ้อ ที่ลงจากแท็กซี่มาร่วมช่วยกันและถามไถ่ถึงน้องตลอดเวลา พี่เจ้าของรถร่วมพาน้องส่งรพ. น้องๆที่ขับรถมอไซค์ผ่านมาพบและช่วยหาอุปกรณ์ในการช่วย พี่ที่ถ่ายภาพไว้ ขอบคุณทุกๆคนที่ร่วมลงมาช่วยเหลือ ถึงจะเป็นเพียงหมาข้างถนนตัวหนึ่ง

**สำหรับคนที่ขับรถชนหมาทั้งหลาย ทำไมนะคุณไม่คิดถึงชีวิตอีกหนึ่งชีวิตบ้าง คุณทำแต่คุณไม่มีแม้แต่มาเหลียวแล!! กลัวอะไร?? ภาระ??? ค่าใช้จ่าย??? และคุณลองดูทุกคนที่ช่วยกัน คุณคิดว่าเค้ามีช่วยกันทุกคนหรอ แม้แต่เป็นเพียงหมาข้างถนนแต่ทุกคนช่วยได้เล็กน้อยกับการเสียสละเวลาส่วนตัวของตน เสียสละเสื้อผ้าที่ต้องเปอะเปื้อนทุกคนเสียสละแทนคุณ แต่เป็นการสละด้วยใจเพื่อชีวิตหมาตัวหนึ่ง หมาตัวเดียวทั้งนั้น คนที่ช่วยมีหน้าที่ทุกคน ทำมาหากินกันทุกคนเหมือนคุณ แต่เค้าสละได้กับสิ่งที่เค้าไม่ทำ เค้าไม่กลัวกับ ภาระ ค่าใช้จ่าย ขอแค่มีจิตใจที่ได้ช่วยไว้ก่อน ตระหนี่ถึงสิ่งที่คุณทำกันบ้าง สนใจเค้าสักนิดเค้าคือชีวิตเหมือนคุณ

ขอบคุณสำหรับการติดตามและอ่านข้อความจนจบนะคะ 😔
‪#‎ติดแท็กภาพเพื่อกันผู้หากินกับสัตว์นะคะ‬(พูดไม่เพราะเลย)

เรื่องราวดีๆจากคุณ Pimplin Phimpha ชมภาพเพิ่มเติมจากโพสด้านล่างเช้านี้พบน้องหมาถูกรถชน...พร้อมกับพี่ๆที่คอยจอดรถแวะช่วยกันทั้งที่ไม่มีรถส่วนตัว ลงจากแท็กซี่ และขับมอไซค์ ตอนแรกน้องยัง...
Posted by Pimplin Phimpha on 3 มีนาคม 2016

Advertisements


Advertisements

บทความที่มีเนื้อหาเกี่ยวเนื่องกับสุขภาพทั้งหมด ทางเว็บไซต์ได้รวบรวมไว้เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจแก่ผู้อ่านเท่านั้น จึงไม่สามารถนำไปใช้นำไปอ้างอิงหรือใช้แทนการวินิจฉัยของแพทย์ได้ หากมีการนำข้อมูลในเว็บไซต์ไปใช้ ทางเว็บไซต์จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น จากการนําข้อมูลดังกล่าวไปใช้ ในทุกกรณี โดยไม่มีข้อยกเว้น ดังนั้นควรปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อขอคำอธิบายเพิ่มเติม และควรต้องทราบว่า ข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตเป็นข้อมูลทั่วๆ ไป ไม่สามารถนำมาใช้ได้กับคนไข้ทุกๆคน

Advertisements

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

0 ความคิดเห็น

Share-Si.com : About me


share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!Blog Archive