Breaking Share-Si
Loading...

สูตรมีลูกง่าย เลือกได้เพศได้ จะเอาหญิงหรือชาย

share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!
Share on Google Plus

Advertisements
Advertisements


สูตรมีลูกง่าย เลือกได้เพศได้ จะเอาหญิงหรือชาย


เว็บไซต์ข่าวต่างประเทศ รายงานผลการวิจัยใหม่ ที่ลบล้างความคิดเดิมๆที่ว่า หากต้องการมีบุตรให้ใส่ใจเรื่องอาหารการกิน เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพให้กับบรรดาสเปิร์มให้แข็งแรง เพราะเรื่องดังกล่าวอาจไม่จำเป็นอีกต่อไป เมื่อผลวิจัยใหม่จาก North Middlesex Hospital ในกรุงลอนดอนของประเทศอังกฤษ บอกว่า การหลั่งสเปิร์มติดต่อกัน 2 ครั้งภายในเวลา 1 ชั่วโมง ทำให้โอกาสของการตั้งครรภ์เพิ่มขึ้น 3 เท่า


ผลการศึกษาดังกล่าวนำ 73 คู่รัก ที่กำลังอยู่ในกระบวนการฉีดอสุจิเข้าสู่มดลูกโดยตรง ซึ่งเป็นวิธีแก้ปัญหาการมีบุตรยากวิธีหนึ่ง เรียกว่า intrauterine insemination (IUI) ด้วยการเก็บสเปิร์มจากคุณผู้ชาย 2 ครั้ง ภายในเวลา 1 ชม. และใช้อสุจิที่เก็บได้ในครั้งที่ 2 เท่านั้นมาใช้ในการทำ IUI

ผลที่ได้เป็นที่น่าประหลาดใจ เพราะมีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นถึง 20% เพิ่มขึ้นจากเดิมถึง 3 เท่า (โดยทั่วไปกระบวนการ IUI จะมีโอกาสตั้งท้องอยู่ที่ 6% เท่านั้น) ในขณะที่มีผู้หญิง 15 คน ตั้งครรภ์ทันที และอีก 10 คนที่ตั้งท้องหลังจากทดลองมีเพศสัมพันธ์ติดกัน 2 ครั้งใน 1 ชั่วโมง หลังจากนั้น 1 เดือนถัดไป โดยทั้งหมดทั้งมวลนี้คิดเป็นตัวเลขประสบผลสำเร็จคือ 34 %

ผลการวิจัยดังกล่าว เป็นการศึกษาและนำมาเปรียบเทียบกันระหว่างการทำ IUI และ IVF (การทำเด็กหลอดแก้ว) แต่ผู้เชี่ยวชาญยังอยากให้คู่รักทุกคู่ตั้งครรภ์เองโดยวิธีทางธรรมชาติ แทนการใช้ตัวช่วยทางวิทยาศาสตร์ข้างต้น

ส่วนคำแนะนำที่ว่า ให้มีเพศสัมพันธ์ติดต่อกัน 2 ครั้งภายใน 1 ชั่วโมงนั้น จะมีโอกาสตั้งครรภ์เพิ่มขึ้น 3 เท่า เนื่องจาก สเปิร์มล็อตที่สองจะใหม่สดกว่า ทั้งยังอุดมไปด้วยคุณภาพ แถมตัวสเปิร์มยังแข็งแรงกว่าการหลั่งออกมาจากครั้งแรกอีกด้วย

ด้าน ดร.แจ็คสัน เคิร์กแมน-บราวน์ ผู้เชี่ยวชาญด้านการเจริญพันธุ์จากมหาวิทยาลัยเบอร์มิงแฮม กล่าวว่า ผู้คนเข้าใจผิดมาโดยตลอดว่า ถ้าต้องการมีลูก พวกเขาต้องเก็บสเปิร์มไว้ ทั้งที่ความจริงวิธีดังกล่าวเป็นวิธีที่ผิดโดยเฉพาะสำหรับคุณผู้ชาย เพราะจะส่งผลให้คุณภาพของอสุจิลดลง "สเปิร์มที่แข็งแรงสดใหม่ต่างหากคือสิ่งสำคัญ"
คนสมัยนี้มีลูกช้าไปบ้าง เร็วไปบ้าง อายุน้อย ๆ ถ้าจะมีลูกเพศไหน ใครมาเกิดแล้วได้หมด แน่นอนว่าไม่ว่าจะเป็นลูกชาย หรือลูกหญิง พ่อกับแม่ก็รักนะจ๊ะ แต่ถ้าไม่ใช่ท้องแรก และมีลูกเพศใดเพศหนึ่งไปแล้ว ก็อยากจะได้อีกเพศให้ครบเท่านั้นเอง คำถามคือ  "เราสามารถกำหนดเพศลูกได้จริงหรือ?" คำตอบคือ ได้สิ!! แม้จะไม่ 100% แต่ก็ทำได้ ถ้าคุณปฏิบัติตามกฎให้ได้ทุกข้อ..


มาทำความรู้จักกับ "สเปิร์ม XY" กันก่อนดีกว่า…จะว่าไปสเปิร์มของคุณป๋าเนี่ยแหละตัวการสำคัญที่ว่ายแข่งกัน มาถึงเส้นชัยเพื่อฝังตัวกับผนังมดลูกของคุณหม่ามี้ให้ได้เพศชายหรือหญิง ความคิดคนโบราณที่เอาแต่โทษฝ่ายหญิงเพียงฝ่ายเดียวจึงไม่ใช่นะคะ
X คือสเปิร์มเพศเมีย : ถึงจะเคลื่อนตัวได้ช้าแบบนี้ เธอมีความสามารถพิศษ คือทนต่อสภาพความเป็นกรดในช่องคลอดได้ดี เธอจึงคือผู้อยู่รอดและทำให้จำนวนประชากรหญิงบนโลกใบนี้มีมากกว่าผู้ชาย
Y คือสเปิร์มเพศผู้ : สามารถเคลื่อนตัวได้เร็วกว่าสเปิร์มเพศเมีย แต่เห็นเร็วจี๋แบบนี้เจอกรดก็จอดจ้ะ สามารถตายได้ถ้าเจอความเป็นกรดสูงในช่องคลอด แต่ชื่นชอบความเป็นด่างและจะว่ายได้เร็วขึ้น
เมื่อได้รู้จักกับ เด็กชาย Y กับ เด็กหญิง X แล้ว ก็คงจะพอเข้าใจว่า เราอยากได้เพศไหน ต้องให้ใครอยู่รอดกันไปอีก 9 เดือน ในท้องของมามี้ ดังนั้น เตรียมจดสูตรขึ้นกระดานหัวเตียงเอาไว้ตามนี้เลยค่ะ คุณป๊าและคุณมามี้ สูตรได้ลูกชาย

สูตรได้ลูกชาย


แน่นอนว่าน้อง Y ชอบความเป็นด่าง จึงต้องให้สภาวะช่องคลอดเป็นด่าง โดยการผสมโซดาไบคาร์บอเนต หรือเบกกิ้งโซดา 2 ช้อนโต๊ะ กับน้ำสะอาด 1 ลิตร ทิ้งไว้ 15 นาที ก่อนนำมาสวนล้างช่องคลอด
งดการมีอะไรกันสักประมาณ 1 สัปดาห์ เพื่อให้น้อง Y เพิ่มจำนวนกองทัพให้เยอะ ๆ เดี๋ยวจะสู้สาวอวบ X ไม่ไหว
เมื่อถึงจุดสุดยอดของคุณป๋า ให้ดันเข้าไปลึก ๆ ต้องส่งลูกไปให้ไกลที่สุดเลยนะคะ ให้ไหวค่ะ!
มามี้คะ อย่าปล่อยให้คุณป๊าเหนื่อยฝ่ายเดียว …เอิ่ม แต่คุณป๋าก็ต้องยอมเหนื่อยอย่างอดทนนะคะ เพราะต้องพามามี้ไปถึงจุดสุดยอดเทือกเขาแอลป์ให้ได้ มามี้รอมานานแล้วค่ะ หนู Y ก็รอมานานแล้วฮะ หนูจะวิ่งเร็วจี๋ให้ถึงเส้นชัยเลยคร้าบ

คำนวณวันให้ดีค่ะ เพราะวันที่เหมาะคือวันที่ LH สูงสุด หรือวันไข่ตกแล้วประมาณ 12-24 ชั่วโมง เพื่อให้ไข่เดินทางมาใกล้ที่สุด ช่วยกันย่นระยะทางไงคะ อันนี้ให้คุณหมอช่วยก็จะดีค่ะ โดยคุณหมอจะวัดอุณหภูมิของร่างกายให้ค่ะ

เนื่องจากทั้งคุณป๊าและมามี้สบตากันมาหลายวันด้วยความคิดถึง แต่ต้องขันติ จึงขอแนะนำให้จัดวันสำคัญวันนี้ให้อยู่ในสถานที่มิดชิดแต่เร้าอารมณ์ที่สุด อย่าลืมว่าคุณป๊าต้องพามามี้ไปถึงยอดเขา จึงไม่ควรอยู่ในห้องที่จะทำอะไรทีก็เกรงใจคนอื่น ไปฮันนีมูนกันดีไหม เลือกรีสอร์ทที่เป็นวิลล่าก็จะดี


สูตรได้ลูกสาว


สบายมากค่ะ! แค่อย่ากุ๊กกิ๊กกันในช่วงไข่สุก นอกนั้นได้ทุกวันค่ะ จัดไปอย่าขี้เกียจ
ใช้น้ำส้มสายชูกลั่น 2 ช้อนโต๊ะ ผสมกับน้ำสะอาด 1 ลิตร สวนล้างช่องคลอดของมามี้ เพื่อทำให้สภาวะภายในช่อ-งคลอดเป็นกรดค่ะ

เมื่อใกล้ถึงจุดสุดยอดของคุณป๊า ต้องถอยนิดนึงบริเวณปากช่องคลอด มามี้อดทนหน่อย อย่าเพิ่งบิวท์ อย่าเพิ่งรู้สึกอะไร มามี้ต้องยอมเพื่อน้อง X ห้ามไปถึงยอดเขาแอลป์นะคะ ให้คุณหมอตรวจเป็นประจำ เพื่อจะได้คำนวณวันก่อนไข่ตกประมาณ 2 วัน คือก่อนการตรวจพบค่า LH

ดูเหมือนจะไม่ยากเลยที่จะได้ลูกสาว และอาจยากสักนิดให้ได้ลูกชาย เพราะต้องใช้ความอดทนอดกลั้นเยอะมากสักหน่อย แต่ก็คุ้มค่าถ้าได้อย่างใจ โอกาสมีไม่ได้บ่อย เพราะคุณป๊าและมามี้คงไม่พยายามกันไปเรื่อย ๆ จนได้ทีมวอลเล่ย์บอลหญิงครบทีมหรอกนะคะ แต่ก็นั่นแหละ เมื่อถึงที่สุด คนที่อยากได้ลูกชายพอได้มาแล้วก็อาจตกหลุมรักลูกสาวเสียยิ่งกว่าด้วยมารยา ที่ต่างกัน ยังไงก็เอาเหอะ ให้พยายามกันก่อนตามกฎที่เอามาฝากเนอะ!

ที่มา croom.news.com

Advertisements


Advertisements

บทความที่มีเนื้อหาเกี่ยวเนื่องกับสุขภาพทั้งหมด ทางเว็บไซต์ได้รวบรวมไว้เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจแก่ผู้อ่านเท่านั้น จึงไม่สามารถนำไปใช้นำไปอ้างอิงหรือใช้แทนการวินิจฉัยของแพทย์ได้ หากมีการนำข้อมูลในเว็บไซต์ไปใช้ ทางเว็บไซต์จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น จากการนําข้อมูลดังกล่าวไปใช้ ในทุกกรณี โดยไม่มีข้อยกเว้น ดังนั้นควรปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อขอคำอธิบายเพิ่มเติม และควรต้องทราบว่า ข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตเป็นข้อมูลทั่วๆ ไป ไม่สามารถนำมาใช้ได้กับคนไข้ทุกๆคน

Advertisements

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

0 ความคิดเห็น

Share-Si.com : About me


share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!Blog Archive