Breaking Share-Si
Loading...

หนูน้อยคนนี้กำลังจะถูกปล่อยให้อดตาย แต่เธอคนนี้ได้มาช่วยไว้

share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!
Share on Google Plus

Advertisements
Advertisements

 
หนูน้อยคนนี้กำลังจะถูกปล่อยให้อดตาย แต่เธอคนนี้ได้มาช่วยไว้วันนี้ (29 มี.ค.59) เว็บไซต์ วิตตี้ฟีด ได้รายงานเปิดเผยเรื่องราวของเด็กหนุ่มชาวไนจีเรีย ซึ่งก่อนหน้าที่มีรูปร่างที่ผอมแห้งจนแทบจะมีสภาพเหมือนกระดูกเดินได้ แต่สุดท้ายได้ความใจดีจากหญิงสาวชาวเดนมาร์กยื่นมือเข้าช่วยเหลือ จนส่งผลให้ปัจจุบันเจ้าหนูน้อยแทบไม่เหลือคราบเดิมแม้แต่น้อยเมื่อต้นปีที่ผ่านมา มีการเปิดเผยภาพที่โด่งดังไปทั่วโลก นั่นคือภาพของหนูน้อยชาวไนจีเรียคนหนึ่ง ที่มีรูปร่างแคระแกรนผอมแห้ง กำลังดื่มน้ำจากหญิงผิวขาวคนหนึ่ง ซึ่งสร้างความสะเทือนใจให้กับผู้พบเห็นเป็นอย่างมาก


เด็กน้อยวัย 2 ขวบ คนนี้ถูกกล่าวหาว่าเป็น "พ่อมด" เขาถูกชาวบ้านรังเกียจไม่มีใครดูแล แม้กระทั่งพ่อแม่ของเด็กน้อยก็ยังไม่เคยมาเหลียวแล เด็กน้อยกลายเป็นเด็กจรจัด เนื้อตัวมอมแมมสภาพผอมโซ จนดูแล้วน่าจะอยู่บนโลกนี้ได้อีกไม่นาน

จนกระทั่ง อันจา ริงเกร็น โลเวน หญิงชาวเดนมาร์กที่ทำงานเป็นอาสาสมัครองกรค์การกุศล ได้บังเอิญมาพบเข้า เธอจึงเข้าช่วยเหลือเด็กน้อยทันที เธอรับเด็กน้อยไปโรงพยาบาลและพากลับมายังมูลนิธิ โดยตั้งชื่อให้หนูน้อยใหม่ว่า โฮป(Hope) หรือที่แปลว่า ความหวัง นั่นเอง


โฮป ต้องได้รับการดูแลอย่างใกล้ชิด เด็กชายที่ดูแล้วอาจจะไม่รอด ต้องต่อสู้กับตัวเองด้วยเช่นกัน


ดูเหมือนว่าจะเป็นข่าวดี เพราะโฮปค่อยๆ อาการดีขึ้นกว่าที่เจอตอนแรกมากนัก สุขภาพของโฮปค่อยๆ ดีขึ้นตามลำดับและนี่คือ โฮป ในตอนนี้ ขาดูอ้วนท้วนขึ้นกว่าตอนแรกอย่างชัดเจน ใบหน้าของหนูน้อยเริ่มมีรอยยิ้มมากขึ้น และตอนนี้เขามีความสุขมาก


ปัจจุบัน เขาอยู่ในสถานเลี้ยงเด็กกำพร้า ที่ๆ มีพี่ๆ น้องๆ คอยช่วยเหลือดูแลซึ่งกันและกัน ตอนนี้เขามีทั้งสุขภาพที่ดีขึ้น จิตใจที่ดีขึ้น และมีครอบครัวใหม่ ที่ให้ความอบอุ่นกับเขาอย่างเต็มที่ด้วย

แต่นอกจากโฮปแล้ว ยังมีเด็กๆ ในแอฟริกาอีกเป็นจำนวนมาก ที่ถูกกล่าวหาว่าเป็นพ่อมดแม่มด พวกเขาถูกพ่อแม่ทิ้งขว้าง จนในที่สุดก็เสียชีวิตลง ซึ่งแน่นอนว่า โฮปไม่ใช่เด็กคนสุดท้ายที่ถูกกล่าวหาว่าเป็นพ่อมดแม่มด เรื่องราวอันน่าเศร้านี้ก็ยังดำเนินต่อไป จนกว่าความรู้และการศึกษาจะเข้ามาพัฒนาให้ผู้คนที่นี่ได้ตาสว่างกับเรื่องงมงายเหล่านี้เสียที

ข้อมูลจาก http://www.tnews.co.th/html/content/184601/

Advertisements


Advertisements

บทความที่มีเนื้อหาเกี่ยวเนื่องกับสุขภาพทั้งหมด ทางเว็บไซต์ได้รวบรวมไว้เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจแก่ผู้อ่านเท่านั้น จึงไม่สามารถนำไปใช้นำไปอ้างอิงหรือใช้แทนการวินิจฉัยของแพทย์ได้ หากมีการนำข้อมูลในเว็บไซต์ไปใช้ ทางเว็บไซต์จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น จากการนําข้อมูลดังกล่าวไปใช้ ในทุกกรณี โดยไม่มีข้อยกเว้น ดังนั้นควรปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อขอคำอธิบายเพิ่มเติม และควรต้องทราบว่า ข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตเป็นข้อมูลทั่วๆ ไป ไม่สามารถนำมาใช้ได้กับคนไข้ทุกๆคน

Advertisements

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

0 ความคิดเห็น

Share-Si.com : About me


share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!Blog Archive