Breaking Share-Si
Loading...

ใช้เคล็ดลับนี้ มดแมลงสาบยุง ก็หายไป

share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!
Share on Google Plus

Advertisements
Advertisements


น่าทึ่ง!! ตั้งแต่ใช้เคล็ดลับนี้ มดแมลงสาบยุง ก็หายไป ไม่ต้องทำบาปด้วย


 มดจะกลัวกรดที่เผ็ดและเปรี้ยว ยุงจะกลัวของที่มันเผ็ด และแมลงสาปจะกลัวธูป ทั้งสามอย่างนี้ เป็นวิธีที่สามารถขับไล่ มด ยุง แมลงสาบ ออกไปจากบ้านของเราเป็นวิธีที่ดีที่สุด


อย่างแรกมด กลัว “เปรี้ยว” 


บ้านไหนที่มีของหวานมากๆในบ้านรับรอง มดจะต้องเข้าไปทำรังกันอย่างมาก  อยากรู้เหลือเกินว่าพวกโรงงานน้ำตาลนี่มีมดกี่ล้านๆตัว ฮาๆ  แน่นอนว่ามดจะต้องทำให้คุณลำคาญใจ เกะกะหูเกะกะตา ซึ่งถ้าคุณใช้สเปรย์สารเคมีฉีด รับรองว่าฉุนกันทั้งบ้าน แต่ๆแน่นอนมีวิธีง่ายๆที่จะกำจัดมัน คือ หั่นมะนาวแบ่งครึ่งไป บีบใส่รูของมันหรือรังของมัน แค่นี้มันก็จะหายออกไปจากบ้านคุณแน่นอน เพราะมดเกลียดกรดซิตริกมากๆ  และถ้ามีมะนาวน้อยคุณก็สามารถนำมะนาวผสมกับน้ำ แล้วฉีดเข้าไปที่รังของมัน

ต่อมายุง กลัว “เผ็ด”


กระเทียมแน่นอนว่ากระเทียมก็มีรสชาติเผ็ดเหมือนกัน สำหรับในการกำจัดยุงนั้น จะนำกระเทียมมาทุบให้มีน้ำกระเทียมออกมาแล้วนำใส่ในภาชนะไปวางไว้เหนือลมทีนี้ก็จะไม่มียุงเลยซักตัวแถมช่วยกำจัด มดแมลงวันอีกด้วย


และวิธีสุดท้ายกำจัดแมลงสาบ


 เจ้าแมลงสาบที่แอบซ้อนตามซอกตามมุมในตู้หรือในก้นครัว จะมีวิธีจัดการกับมันคือนำสบู่มาตัดเป็นชิ้นๆ ใส่ภาชนะแล้วพรมน้ำเบาๆ แล้วนำไปวางไว้ในที่จุดมีแมลงสาบ หรือนำสบู่ผสมกับน้ำแล้วฉีดใส่มัน มันก็จะตาย เพราะสบู่ไปปิดรูหายใจ (อยู่ที่ก้น)ทำให้มันตาย


ขอบคุณเนื้อหาจาก baabinz.com 

Advertisements


Advertisements

บทความที่มีเนื้อหาเกี่ยวเนื่องกับสุขภาพทั้งหมด ทางเว็บไซต์ได้รวบรวมไว้เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจแก่ผู้อ่านเท่านั้น จึงไม่สามารถนำไปใช้นำไปอ้างอิงหรือใช้แทนการวินิจฉัยของแพทย์ได้ หากมีการนำข้อมูลในเว็บไซต์ไปใช้ ทางเว็บไซต์จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น จากการนําข้อมูลดังกล่าวไปใช้ ในทุกกรณี โดยไม่มีข้อยกเว้น ดังนั้นควรปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อขอคำอธิบายเพิ่มเติม และควรต้องทราบว่า ข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตเป็นข้อมูลทั่วๆ ไป ไม่สามารถนำมาใช้ได้กับคนไข้ทุกๆคน

Advertisements

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

0 ความคิดเห็น

Share-Si.com : About me


share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!Blog Archive