Breaking Share-Si
Loading...

ชวนทำ “Infused Water” เครื่องดื่มลดพุงคลีนๆ ที่ทั้งอร่อยและได้ประโยชน์

share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!
Share on Google Plus

Advertisements
Advertisements

ชวนทำ “Infused Water” เครื่องดื่มลดพุงคลีนๆ ที่ทั้งอร่อยและได้ประโยชน์


ตอนนี้สาวๆหลายๆคนน่าจะเคยได้ยินเรื่องเกี่ยวกับ น้ำอินฟิวส์ (Infused Water) หรือน้ำหมักผลไม้ ซึ่งเป็นเครื่องดื่มยอดนิยมในหมู่คนรักสุขภาพ เพราะดื่มแล้วอร่อย ไม่อ้วน และให้ผลดีแก่ร่างกาย ผลดีที่ว่านี้เป็นอย่างไรและขั้นตอนการทำยุ่งยากหรือไม่ มีคำตอบมาให้ค่า


1.All Citrus Flavored Water 

1.All Citrus Flavored Water 


สูตรแรกเอาใจคนชอบความสดชื่นจากตระกูล Citrus ฝานส้ม 1 ลูก มะนาว 1 ลูก และเลมอน 1 ลูก ใส่ลงขวดโหล แล้วหาช้อนยาวๆ กดลงไป ขยี้นิดๆ ไม่ต้องถึงขนาดละเอียดจนเละ ใส่น้ำแข็งจนเต็มแล้วเติมน้ำลงไป คนนิดหน่อย แล้วปิดฝานำเข้าตู้เย็น หลังจากนั้นควรจะรอสัก 24 ชั่วโมง แค่จิบเดียวก็ช่วยเพิ่มความสดชื่นได้ทันตา

2.Raspberry Lime Flavored Water

2.Raspberry Lime Flavored Water

นำมะนาวมาหั่นเป็น 4 ชิ้น สูตรนี้ใช้มะนาว 2 ลูก แล้วบีบมะนาวลงไป แล้วนำชิ้นส่วนมะนาวที่บีบไปแล้วใส่ลงไปในโหลด้วย ใส่ราสเบอร์รี่ลงไปตามชอบ ใช้ตะเกียบหรือช้อนไม้ขยี้เบาๆ ให้เริ่มมีน้ำออกมา ใส่น้ำแข็งจนเต็มแล้วเติมน้ำลงไป คนอีกนิดหน่อย ปิดฝาแล้วแช่ตู้เย็น สูตรนี้ช่วยเพิ่มความสดชื่นเช่นกัน ควรเก็บไว้ในตู้เย็นแล้วนำมาดื่มหลังมื้อเที่ยง จะได้สดชื่นไปตลอดบ่าย

3.Pineapple Mint Flavored Water

3.Pineapple Mint Flavored Water


ใส่ก้านมินต์เล็กๆ 1 ก้าน หรือใส่ลงไปเฉพาะใบก็ได้ (ใช้สะระแหน่แทนได้เพราะเป็นพืชสมุนไพรตระกูลมินต์ช่วยเพิ่มกลิ่นสดชื่นได้เหมือนกัน) ใช้ช้อนยาวๆ ขยี้เบาๆ ระวังอย่าให้ใบเละ หั่นสับปะรดเป็นชิ้นเล็กๆ มากน้อยตามความชอบ แล้วขโลกเบาๆ พอให้มีน้ำสับปะรดออกมา ใส่น้ำแข็ง เติมน้ำลงไป ปิดฝาแล้วแช่ตู้เย็น นำมาดื่มเพื่อเพิ่มความสดชื่นได้ตามต้องการ สูตรนี้ได้ความหวานอบเปรี้ยว ดื่มง่ายๆ

4.Blackberry Sage Flavored Water 

4.Blackberry Sage Flavored Water 


สูตรนี้ใช้ใบเสจ (sage) ซึ่งเป็นสมุนไพรที่นิยมนำมาใส่ในอาหารอิตาเลียน โดยใส่ใบเสจลงไปในขวดแล้วบดเบาๆ พอให้มีกลิ่น เติมแบล็ดเบอร์รี่ลงไป ใช้ช้อนยาวหรือตะเกียบกดๆ หมุนๆ ให้น้ำของแบล็คเบอร์รี่ออกมา จะเห็นได้ว่าเริ่มมีสีม่วงเข้มๆ ออกมาแล้ว ใส่น้ำแข็ง ใส่น้ำลงไป ปิดฝาแช่ตู้เย็นได้เลย คนที่ชอบรสเบาๆ เน้นความนุ่มนวลน่าจะโปรดปรานเครื่องดื่มนี้

5.Watermelon Rosemary Flavored Water

5.Watermelon Rosemary Flavored Water


มาถึงผลไม้รสหวานสดชื่นอย่างแตงโมกันบ้าง ใส่ก้านโรสแมรี่ลงไป บดๆ ขยี้ๆ อย่างเบามือ เพราะแค่บดนิดๆ ก็จะได้กลิ่นและรสของโรสแมรี่แล้ว แล้วหั่นแตงโมเป็นชิ้นๆ หรือเป็นก้อนสี่เหลี่ยมเล็กๆ โขลกเบาๆ ให้น้ำแตงโมออกมา ใส่ลงขวดพร้อมกับน้ำแข็งและน้ำ คนนิดหน่อย ปิดฝา และแช่ตู้เย็น สูตรนี้จะให้รสหวานละมุน

ข้อมูลจาก openrice

Advertisements


Advertisements

บทความที่มีเนื้อหาเกี่ยวเนื่องกับสุขภาพทั้งหมด ทางเว็บไซต์ได้รวบรวมไว้เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจแก่ผู้อ่านเท่านั้น จึงไม่สามารถนำไปใช้นำไปอ้างอิงหรือใช้แทนการวินิจฉัยของแพทย์ได้ หากมีการนำข้อมูลในเว็บไซต์ไปใช้ ทางเว็บไซต์จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น จากการนําข้อมูลดังกล่าวไปใช้ ในทุกกรณี โดยไม่มีข้อยกเว้น ดังนั้นควรปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อขอคำอธิบายเพิ่มเติม และควรต้องทราบว่า ข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตเป็นข้อมูลทั่วๆ ไป ไม่สามารถนำมาใช้ได้กับคนไข้ทุกๆคน

Advertisements

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

0 ความคิดเห็น

Share-Si.com : About me


share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!Blog Archive