Breaking Share-Si
Loading...

คุณเชื่อไหม? รูปเพียง 3 รูปนี้สามารถเปลี่ยนชีวิตคุณได้

share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!
Share on Google Plus

Advertisements
Advertisements


คุณเชื่อไหม? รูปเพียง 3 รูปนี้สามารถเปลี่ยนชีวิตคุณได้


คุณเชื่อไหม? รูปเพียง 3 รูปนี้สามารถเปลี่ยนชีวิตคุณได้.. คุณเคยเชื่อไหมว่าบางสิ่งบางอย่างก็ไม่จำเป็นต้องพูด แต่แค่เห็นก็เข้าใจได้ วันนี้เราขอเสนอเรื่องราวดีๆจากภาพ เป็นภาพที่สื่อความหมายดีๆ และให้ข้อคิดอีกด้วย ตามมาดูกันเลยดีกว่า
รูปที่ 1 ​


ความขี้เกียจเหมือนวัชพืช ยิ่งให้เวลามันงอกเงยจะยิ่งรกเรื้อ ถางยาก วิธีเอาชนะความขี้เกียจคือไม่ให้โอกาสมันโต งอกปุ๊บตัดปั๊บ รีบถอนทิ้ง ถ้าทำได้สม่ำเสมอสนามหญ้าความฝันก็จะไม่รุงรังและไม่มีวัชพืชมาคอยแย่งปุ๋ย อย่าปล่อยเวลาให้ผ่านไป เพราะเวลาไม่เคยย้อนกลับ


รูปที่ 2


การใช้ชีวิตของแต่ละคนมักต้องการเพื่อนอีก 2 คน : เวลาที่เพื่อนเจอกับปัญหา คุณก็จะได้ช่วยแก้ปัญหา เมื่อคุณมีปัญหา เพื่อนของคุณก็จะได้ช่วยแก้ปัญหาเช่นกัน การที่มีใครสักคนคอยเป็นเพื่อนคู่คิด มันช่างดีเหลือเกิน


รูปที่ 3 


 เราทำงานคนเดียวไม่ได้ แต่ละคนมีดีคนละอย่าง ควรหันหน้าเข้าหากัน ทำงานด้วยกันเอาส่วนรวมเป็นหลัก มิใช่เอาตนเป็นใหญ่

ในบางช่วงเวลาสิ่งที่ทีมต้องการไม่ใช่แค่แรง หรือความคิด แต่ต้องการการร่วมทั้งแรงและร่วมทั้งใจ เพราะงานบางอย่างออกแรงอย่างเดียวไม่สำเร็จ งานบางอย่างออกความคิดอย่างเดียวไม่สำเร็จ เราต้องเอาใจไปร่วมกับทีมในเวลาที่ทีมต้องการ


1. บางครั้งการใช้ชีวิตง่ายหรือยาก ก็ต้องอยู่ที่ว่าคุณจะเลือกเดินทางไหน


2. ภาพๆนี้สื่อว่าความรู้ท่วมหัว เอาตัวไม่รอด : มีความรู้มากแต่ไม่รู้จักใช้ความรู้ให้เป็นประโยชน์


3. คนที่เหมือนจะดี แต่อาจไม่ได้ดีอย่างที่คิด : หน้าไหว้หลังหลอก


4. ความพยายามอยู่ที่ไหน ความสำเร็จอยู่ที่นั่น

ขอบคุณที่มา : liekr.com

Advertisements


Advertisements

บทความที่มีเนื้อหาเกี่ยวเนื่องกับสุขภาพทั้งหมด ทางเว็บไซต์ได้รวบรวมไว้เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจแก่ผู้อ่านเท่านั้น จึงไม่สามารถนำไปใช้นำไปอ้างอิงหรือใช้แทนการวินิจฉัยของแพทย์ได้ หากมีการนำข้อมูลในเว็บไซต์ไปใช้ ทางเว็บไซต์จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น จากการนําข้อมูลดังกล่าวไปใช้ ในทุกกรณี โดยไม่มีข้อยกเว้น ดังนั้นควรปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อขอคำอธิบายเพิ่มเติม และควรต้องทราบว่า ข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตเป็นข้อมูลทั่วๆ ไป ไม่สามารถนำมาใช้ได้กับคนไข้ทุกๆคน

Advertisements

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

0 ความคิดเห็น

Share-Si.com : About me


share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!Blog Archive