Breaking Share-Si
Loading...

จัดไป 17 วิธี ‘ลดน้ำหนักอย่างรวดเร็ว’ และไม่เสียสุขภาพ!

share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!
Share on Google Plus

Advertisements
Advertisements


17 วิธี ‘ลดน้ำหนักอย่างรวดเร็ว’ และไม่เสียสุขภาพ!

เพื่อนๆที่กำลังลดน้ำหนักก็อยากให้เลขบนตาชั่งลดลงไปไวๆใช่มั้ยล่ะ แต่จะมีวิธีไหนที่ทำให้ผอมไว้แถมไม่เสียสุขภาพด้วย มีมาบอก 17 วิธีค่ะ ทำตามนี้หุ่นดี สุขภาพดีชัวร์


1. ดื่มน้ำให้มากเข้าไว้

ระหว่างออกกำลังกาย ร่างกายต้องสูญเสียน้ำเป็นจำนวนมาก เพราะฉะนั้นคุณต้องดื่มทดแทนให้พอ แต่ต้องเป็นน้ำเปล่าหรือน้ำสดชื่นๆแบบในภาพนะคะ ไม่ใช่เหนื่อยๆก็ยกน้ำอัดลมซด จิบน้ำเปล่าตลอดทั้งวันทำให้สดชื่น ผิวพรรณเปล่งปลั่ง รวมไปถึงทริคดื่มน้ำก่อนมื้ออาหารสองแก้วจะทำให้อิ่มเร็วขึ้นก็ใช้ได้ค่ะ ช่วยให้ย่อยง่ายอีกด้วย

2. กินข้าวเช้า

ถ้าคุณปล่อยให้ท้องหิว ร่างกายจะปั่นป่วน ทำให้ระบบเผาผลาญแย่ ทั้งที่ไม่ได้กินอะไรแต่อ้วนขึ้นก็เพราะเหตุนี้ เพราะฉะนั้นอย่างดเด็ดขาด

3. อย่าจัดหนักมื้อเย็น

บางคนเข้าใจผิด ใช้วิธีอดอาหาร อดมาได้สองมื้อแต่มาตบะแตกมื้อเย็น ยิ่งทำให้สุขภาพแย่ มื้อเย็นควรเป็นมื้อเบาๆที่ย่อยง่าย กินผักผลไม้แทนก็ยังดี เพราะฉะนั้น กินให้ครบทั้งสามมื้อแต่ควบคุมปริมาณและชนิดอาหาร เลือกที่ดีต่อสุขภาพ แค่นี้ก็ไม่ต้องหิวโซมาซัดมื้อเย็นอลังการแล้ว

4. กินผักผลไม้ให้มากขึ้น ลดแป้งและไขมันลง

ร่างกายยังต้องการแป้งและไขมันใช้ในกระบานการต่างๆ หน้าที่ของคุณแค่ลดปริมาณสองอย่างนี้ลง กินข้าวในปริมาณน้อยลงหน่อย เลือกเฉพาะไขมันดี เช่น ใช้น้ำมันมะกอกทำอาหาร พร้อมๆกับเพิ่มปริมาณผักและผลไม้ให้มากขึ้น เท่านี้น้ำหนักก็ลดลงแล้ว

5. งดน้ำอัดลม เครื่องดื่มหวานเจี๊ยบ

เจ้าพวกนี้แหละควรโบกมือลาอย่างถาวร น้ำอัดลม ชา กาแฟ ชาเขียว โกโก้ ชาไข่มุก หยุดไปเลย กระหายน้ำก็ดื่มน้ำเปล่าเย็นๆไป เดี๋ยวก็ชิน แล้วคุณก็จะผอมสมใจ

6. กินผลไม้แทนของหวาน

ถ้าร่างกายต้องการน้ำตาลนัก หาผลไม้ฉ่ำๆเย็นๆใส่ปากแทนค่ะ พอแทนกันได้ ได้ไฟเบอร์และวิตามินดีๆด้วย

7. หลีกเลี่ยงขนมกรุบกรอบรสเค็ม

เพรสรสลาบ มันฝรั่งทอด ขนมอบกรอบทั้งหลายมีรสเค็ม เต็มไปด้วยโซเดียม ทำให้คุณบวมน้ำ พุงป่องแบบไม่รู้ตัว หันมากินผลไม้อบแห้ง เมล็ดธัญพืช แก้เหงาปากแทน

8. เลี่ยงหมากฝรั่งไม่มีน้ำตาล เครื่องดื่มที่มีแก๊สต่างๆ

ง่ายๆคืออาหารแปรรูปทั้งหลายเลี่ยงได้ก็เลี่ยง หันมากินผักและผลไม้สดโดยตรงดีกว่า ได้ประโยชน์กว่ากันเยอะ

9. เคี้ยวอาหารช้าๆ

โฟกัสอยู่กับอาหาร เคี้ยวช้าๆแล้วกลืน คอยถามตัวเองว่าอิ่มหรือยัง การรีบกินอย่างเอร็ดอร่อยทำให้คุณยัดอาหารเข้าไปในปริมาณมากเกินความจำเป็น รู้ตัวอีกทีก็จุกซะแล้ว

10. คาร์ดิโอหนักหน่วง

วิ่ง ชกมวย เต้น กระโดดเชือก คาร์ดิโอ้หนักๆเรียกเหงื่อเข้าไว้ ถ้าคุณมัวแต่เดินหย็องแหย็งไปมา เล่นแบดมินตันแป้บๆก็เหนื่อย การลดน้ำหนักของคุณก็จะไม่ไปถึงไหน

11. ไม่ลืมเวทเทรนนิ่ง

แม้จะคาร์ดิโอจนน้ำหนักลดฮวบ แต่คุณไม่ยอมเล่นเวทควบคู่กันไปด้วย เนื้อตัวก็จะย้วยไม่กระชับ สรรหาดูคลิปจากยูทูป หรือเข้าคอร์สเรียนกับผู้เชี่ยวชาญก็ได้ ตามสะดวก

12. ออกกำลังกายและควบคุมอาหารอย่างต่อเนื่อง

เพราะการลดน้ำหนักจะเห็นผลได้ก็ต่อเมื่อคุณทำอย่างต่อเนื่องเป็นปีๆ จะมาทำ 2 วันพัก 3 วันไม่ได้ ฉะนั้น กำหนดตารางชัดเจนค่ะว่าวันนี้จะทำอะไร เล่นท่าไหน วันไหนพักร่าง อย่างตารางด้านล่างนี้ ช่วยคุณได้เยอะ

13. ตั้งเวลาไปออกกำลังกาย

นาฬิกาดังแล้วไปทันที มัวแต่ผัดวันประกันพรุ่งก็ไม่ได้หุ่นซักที เริ่ม!

14. ออกกำลังกายทำให้หายหิว

ถ้าสมองคิดถึงแต่เรื่องของกิน ของหวาน ถ้ายังไม่ทำอะไรสักอย่างคงจะเดินเข้าร้านไปซื้อมากระแทกปากแบบไม่รู้ตัวก็ได้ ให้คุณรีบเปลี่ยนเสื้อผ้าไปออกกำลังกายซะ ออกเสร็จก็ดื่มน้ำให้เพียงพอ หามื้อเบาๆกิน หลังจากนั้นคุณจะไม่คิดถึงอาหารหรือขนมอ้วนๆนั่นอีก

15. กระฉับกระเฉงอยู่ตลอด

เช่นดูทีวีว่างๆก็ทำท่ากายบริหารไปด้วย เพลิดเพลิน ได้หุ่นดี1

16. นอนหลับพักผ่อนอย่างเพียงพอ

ออกกำลังกายจัดหนักมาแล้ว แต่นอนน้อย สภาพคุณก็จะผอมโทรมอย่างซอมบี้ ไม่สดใสเลย จัดเวลานอนให้พอด้วยนะคะ

17. อย่ากังวลกับตัวเลขบนตาชั่งมากเกินไป

ให้โฟกัสสัดส่วนที่ลดลง เช่น รู้สึกว่ากางเกงหลวม ใส่เสื้อตัวเดิมได้ ดีที่สุด0

ใครที่มีความเชื่อหรือพฤติกรรมการลดน้ำหนักที่ผิดๆอยู่รีบเปลี่ยนซะนะคะ คุณจะได้ครอบครองหุ่นในฝัน พร้อมกับมีสุขภาพที่ดีไปด้วย สู้ๆ!

ขอบคุณที่มาจาก saiging.com

Advertisements


Advertisements

บทความที่มีเนื้อหาเกี่ยวเนื่องกับสุขภาพทั้งหมด ทางเว็บไซต์ได้รวบรวมไว้เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจแก่ผู้อ่านเท่านั้น จึงไม่สามารถนำไปใช้นำไปอ้างอิงหรือใช้แทนการวินิจฉัยของแพทย์ได้ หากมีการนำข้อมูลในเว็บไซต์ไปใช้ ทางเว็บไซต์จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น จากการนําข้อมูลดังกล่าวไปใช้ ในทุกกรณี โดยไม่มีข้อยกเว้น ดังนั้นควรปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อขอคำอธิบายเพิ่มเติม และควรต้องทราบว่า ข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตเป็นข้อมูลทั่วๆ ไป ไม่สามารถนำมาใช้ได้กับคนไข้ทุกๆคน

Advertisements

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

0 ความคิดเห็น

Share-Si.com : About me


share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!Blog Archive