Breaking Share-Si
Loading...

วิธีรับประทานข้าวให้น้ำหนักลด 3 กิโล ภายใน 3 สัปดาห์

share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!
Share on Google Plus

Advertisements
Advertisements


อยากให้ลองทำดู!! วิธีรับประทานข้าวให้น้ำหนักลด 3 กิโล ภายใน 3 สัปดาห์

เดิมทีการควบคุมอาหารเกิดขึ้นเมื่อปี 1939 โดยวัตถุประสงค์ในช่วงนั้นก็คือ การลดความดันโลหิตลง ควบคุมน้ำตาลในเลือด และคุณภาพของไต แต่เนื่องจากการควบคุมอาหารนั้นส่งผลต่อการลดน้ำหนัก มันจึงถูกมาใช้ในการลดน้ำหนักโดยเฉพาะด้วยการวางแผนรับประทานอาหาร


อาหารเช้า เริ่มต้นโดยการหุงข้าวในน้ำโดยไม่ต้องใส่เกลือหรือน้ำตาลลงไป แต่อาจจะใส่น้ำมะนาวและน้ำมันมะกอกลงเล็กน้อยแทนได้ และอาจจะใช้เป็นข้าวกล้องด้วยก็จะดีที่สุด

อาหารว่าง ควรจะเป็นผลไม้อะไรก็ได้แล้วแต่คุณชอบ


อาหารกลางวัน 7 วันแรก ข้าว 1 ถ้วย, ถั่ว 1 ถ้วย (ที่เป็นฝักเช่น ถั่วแขก ถั่วพู ถั่วฝักยาว ถั่วแป), เมล็ดถั่วและปรุงอาหารด้วยเครื่องเทศหรือเกลือได้นิดหน่อย

อาหารเย็น 7 วันแรก ข้าว 1 ถ้วย, กับเนื้อสัตว์ 150 กรัม (อกไก่หรือเนื้อปลา) โดยไม่ใส่เกลือในเนื้อสัตว์ และเติมน้ำมะนาวไปนิดนึง และยังสามารถกินขนมปังธัญพืชได้ 1 ชิ้น

อาหารกลางวัน 7 วันต่อมา ข้าว 1 ถ้วย, ขนมปังธัญพืช 1 ชิ้น

อาหารเย็น 7 วันต่อมา ข้าว 1 ถ้วย, ขนมปังธัญพืช 1 ชิ้น เช่นเดียวกับอาหารกลางวัน

ในสัปดาห์ที่สาม คุณอาจจะนำอาหารว่างที่ไว้ใช้รับประทานมาทานแทนอาหารกลาวันหรืออาหารเย็นได้เลย อย่างเช่น นม 200 มิลลิลิตร หรือ โยเกิร์ตถ้วยเล็กๆ เท่านี้ก็จะทำให้น้ำหนักของคุณลดลงไปได้อย่างแน่นอน

อ้างอิง : healthyfoodhouse.com เรียบเรียง / แปลข้อมูลโดย : http://www.rak-sukapap.com/

Advertisements


Advertisements

บทความที่มีเนื้อหาเกี่ยวเนื่องกับสุขภาพทั้งหมด ทางเว็บไซต์ได้รวบรวมไว้เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจแก่ผู้อ่านเท่านั้น จึงไม่สามารถนำไปใช้นำไปอ้างอิงหรือใช้แทนการวินิจฉัยของแพทย์ได้ หากมีการนำข้อมูลในเว็บไซต์ไปใช้ ทางเว็บไซต์จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น จากการนําข้อมูลดังกล่าวไปใช้ ในทุกกรณี โดยไม่มีข้อยกเว้น ดังนั้นควรปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อขอคำอธิบายเพิ่มเติม และควรต้องทราบว่า ข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตเป็นข้อมูลทั่วๆ ไป ไม่สามารถนำมาใช้ได้กับคนไข้ทุกๆคน

Advertisements

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

0 ความคิดเห็น

Share-Si.com : About me


share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!Blog Archive