Breaking Share-Si
Loading...

สาวๆสะโพกใหญ่มีเฮ!! สะโพกยิ่งใหญ่ยิ่งดี เพราะนั้นสามารถบอกได้ว่าสุขภาพคุณดีแค่ไหน

share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!
Share on Google Plus

Advertisements
Advertisements


สาวๆสะโพกใหญ่มีเฮ!! สะโพกยิ่งใหญ่ยิ่งดี เพราะนั้นสามารถบอกได้ว่าสุขภาพคุณดีแค่ไหน!

    สาวๆ หลายคนมักจะมองว่าการมี "สะโพกใหญ่" แล้วไม่สวย สวมใส่อะไรก็ไม่สวยไม่มีความมั่นเอาซะเลย ดูที่ไรก็บึ้มไปหมด แล้วก็ยังมีคนอีกจำนวนไม่น้อยที่ต้องการอยากจะได้ก้นบิ๊กบึ้มนั้นมาครอง วันนี้เราจึงได้หยิบยกผลงานวิจัยที่บงบอกขอดีของการมีสะโพกใหญ่ ว่าแล้วไปดูกันเลยว่าดีอย่างไร!!


สะโพกใหญ่ ไอคิวสูง

     นักจิตวิทยาชาวอเมริกันพบว่าสะโพกเป็นสัดส่วนกับระดับสติปัญญา ยิ่งสะโพกใหญ่ ไอคิวก็ยิ่งสูง เหล่าบรรดานักปราชญ์ทั้งหลายล้วนเป็นพวกสะโพกบิ๊กบึ้มทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็น คลีโอพัตรา, นโปเลียน, วอชิงตัน และคนอื่นๆอีกมากมาย ผู้เชี่ยวชาญ เผยว่า "พวกสะโพกใหญ่" ไม่ควรจะเสียความมั่นใจ แต่ควรจะดีใจที่ตัวเองมีลักษณะดังนี้

 คนสะโพกใหญ่จะมีอายุยืน

    เป็นคนมีสุขภาพดีและอายุยืนด้วยจ้า เพราะจากการศึกษาพบว่าเมื่อเทียบกับคนที่มีสะโพกเล็กที่สุดแล้ว คนสะโพกใหญ่ที่สุดจะมีอัตราการเสียชีวิตต่ำกว่าถึง 87%  มีโอกาสที่จะเป็นโรคหลอดเลือดหัวใจต่ำกว่า 86% มีความเสี่ยงของโรคหัวใจและหลอดเลือดต่ำกว่า 46%

คนสะโพกใหญ่มีไขมันดี

    ผลการวิจัยจากมหาวิทยาลัยออกฟอร์ดเปิดเผยว่า คนสะโพกใหญ่จะมีสุขภาพแข็งแรงกว่า สาเหตุสำคัญก็คือ คนสะโพกยิ่งใหญ่ไขมันยิ่งดี โปรเฟสเซอร์ Bell ผู้เชี่ยวชาญด้านการเผาผลาญอาหารชาวอังกฤษกล่าวว่า ไขมันมีสองชนิด คือ "ไขมันดี" และ "ไขมันไม่ดี" ไขมันบริเวณสะโพกเป็นไขมันดี ส่วนไขมันบริเวณหน้าท้อง (ไขมันที่อวัยวะภายใน) ถือเป็นไขมันไม่ดี ไขมันบริเวณสะโพกสามารถลดคอเลสเตอรอลที่ไม่ดี และจะช่วยป้องกันการแข็งตัวของหลอดเลือดแดง หรือแม้กระทั่งการลดความเสี่ยงของโรคเบาหวาน

เนื้อหาจาก : liekr.com

Advertisements


Advertisements

บทความที่มีเนื้อหาเกี่ยวเนื่องกับสุขภาพทั้งหมด ทางเว็บไซต์ได้รวบรวมไว้เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจแก่ผู้อ่านเท่านั้น จึงไม่สามารถนำไปใช้นำไปอ้างอิงหรือใช้แทนการวินิจฉัยของแพทย์ได้ หากมีการนำข้อมูลในเว็บไซต์ไปใช้ ทางเว็บไซต์จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น จากการนําข้อมูลดังกล่าวไปใช้ ในทุกกรณี โดยไม่มีข้อยกเว้น ดังนั้นควรปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อขอคำอธิบายเพิ่มเติม และควรต้องทราบว่า ข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตเป็นข้อมูลทั่วๆ ไป ไม่สามารถนำมาใช้ได้กับคนไข้ทุกๆคน

Advertisements

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

0 ความคิดเห็น

Share-Si.com : About me


share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!Blog Archive