Breaking Share-Si
Loading...

สาเหตุที่มีไขมันสะสมในตับ ไขมันพอกตับ และวิธีล้างไขมันในตับ พร้อมสูตร

share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!
Share on Google Plus

Advertisements
Advertisements


สาเหตุที่มีไขมันสะสมในตับ ไขมันพอกตับ และวิธีล้างไขมันในตับ พร้อมสูตร

หนึ่งในอวัยวะที่สำคัญที่สุดของร่างกายของเรานั้นคือตับมันมีหน้าที่รับผิดชอบในการกรองและประมวลผลเลือด อวัยวะนี้ทำหน้าที่สำคัญในร่างกาย เช่น ทำความ สะอาดสารที่เป็นอันตราย เผาผลาญสารอาหาร สร้างโปรตีนการแข็งตัวของเลือด ควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด ย่อยสลายไขมัน ควบคุมการผลิตน้ำดี และ การผลิต เอนไซม์อื่นๆที่สำคัญ


ยิ่งกว่านั้น! มันหยุดไขมันที่สะสม ซึ่งจะไปยับยั่งการทำงานของตับ ในกรณีความผิดปกติในกระบวนการเผาผลาญอาหารซึ่งนำไปสู่การสะสมไขมันในอวัยวะและหลอด เลือด และ ความเสี่ยงของการเกิดโรคหัวใจ


การสะสมไขมันอาจเกิดจากสาเหตุต่อไปนี้:


การใช้ยาที่ก่อให้เกิดโทษ เช่น เตียรอยด์ (corticosteroids)
ความผิดปกติของการเผาผลาญอาหาร
การดื่มแอลกอฮอล์เป็นประจำและมากเกินไป
การขาดเอนไซม์บางอย่าง
การขาดโปรตีนในอาหาร
การสัมผัสกับสารเคมีบางชนิด

การป้องกันและรักษา


การป้องกันไขมันในตับ ประกอบด้วย การบริโภคเวย์โปรตีนเป็นประจำ ด้วยผลิตภัณฑ์ของชีส โปรตีนเหล่านี้มีความอุดมสมบูรณ์ด้วยแร่ธาตุ เช่น แมกนีเซียม ฟอสฟอรัส แคลเซียม โพแทสเซียม กรดแลคติก โปรตีน วิตามิน เอนไซม์กรดอะมิโน

นอกจากนี้เวย์โปรตีนยังยับยั้งการอุดตันของเส้นโลหิตที่ไปเลี้ยงสมอง และ โรคหัวใจ ความดันโลหิตสูง เพิ่มระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย เพิ่มมวลกล้ามเนื้อ และ ควบ คุมคอเลสเตอรอล

การบริโภคสูตรนี้เป็นประจำ จะข่วยทำความสะอาดไขมันตับ และทำให้คุณมีสุขภาพดี

ส่วนผสม


น้ำมะนาวคั้น 1ผล
นม 1 ลิตร

วิธีทำ


ในขณะอุ่นนมให้ร้อนเติมน้ำมะนาวลงไปผสมให้เข้ากัน รอจนกว่าคุณจะสังเกตุเห็นว่ามันมีสีเขียวใส (เวย์โปรตีน)จากนั้นเทใส่ภาชนะ เก็บไว้ในที่เย็น

วิธีใช้


คุณควรทานเวย์โปรตีนเป็นครั้งคราวประมาณ 1- 2 ปอนด์

อ้างอิง : healthyfoodhouse.com 
แปลข้อมูลโดย : http://www.rak-sukapap.com/

Advertisements


Advertisements

บทความที่มีเนื้อหาเกี่ยวเนื่องกับสุขภาพทั้งหมด ทางเว็บไซต์ได้รวบรวมไว้เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจแก่ผู้อ่านเท่านั้น จึงไม่สามารถนำไปใช้นำไปอ้างอิงหรือใช้แทนการวินิจฉัยของแพทย์ได้ หากมีการนำข้อมูลในเว็บไซต์ไปใช้ ทางเว็บไซต์จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น จากการนําข้อมูลดังกล่าวไปใช้ ในทุกกรณี โดยไม่มีข้อยกเว้น ดังนั้นควรปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อขอคำอธิบายเพิ่มเติม และควรต้องทราบว่า ข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตเป็นข้อมูลทั่วๆ ไป ไม่สามารถนำมาใช้ได้กับคนไข้ทุกๆคน

Advertisements

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

0 ความคิดเห็น

Share-Si.com : About me


share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!Blog Archive