Breaking Share-Si
Loading...

มนุษย์เงินเดือนโปรดทราบ 1 ก.ค. นี้ไปใช้สิทธิ์ทำฟันทันที ไม่ต้องสำรองจ่ายก่อน

share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!
Share on Google Plus

Advertisements
Advertisements


มนุษย์เงินเดือนโปรดทราบ 1 ก.ค. นี้ไปใช้สิทธิ์ทำฟันทันที ไม่ต้องสำรองจ่ายก่อน

สำหรับมนุษย์เงินเดือน อย่างเราๆท่านๆ หากจะนึกถึงการทำฟัน ก็มักจะนึกถึงเรื่องของการเบิกจ่ายประกันสังคมอยู่เสมอ เพราะมักจะเป็นจำนวนเงินที่เบิกจ่ายไม่ได้มาก และขณะนี้มนุษย์เงินเดือนทั้งหลายก็เตรียมเฮได้เลย เพราะต่อไปนี้จะมีการนำร่องการทำฟันแบบไม่ต้องควักเงินจ่ายเองก่อน เพราะประกันสังคมจะจ่ายให้เลยทันที


นายโกวิท สัจจวิเศษ เลขาธิการสำนักงานประกันสังคม (สปส.) กระทรวงแรงงาน เปิดเผยถึง ข้อเรียกร้องในเรื่องการปรับปรุงสิทธิประโยชน์ด้านทันตกรรมโดยผู้ประกันตนไม่ต้องสำรองจ่ายเงินไปก่อนนั้น นายโกวิท กล่าวว่า เบื้องต้น สปส.จะให้มีการนำร่องใช้สิทธิด้านทันตกรรมโดยไม่ต้องสำรองจ่ายเงินภายใต้วงเงินปีละ 600 บาทใน 30 หน่วยรักษาทั่วประเทศ แบ่งเป็นกรุงเทพฯ 12 หน่วยและที่เหลืออีก 18 หน่วยกระจายอยู่ในจังหวัดต่างๆ เช่น สมุทรปราการ เชียงใหม่ จะเริ่มดำเนินการตั้งแต่วันที่ 1 ก.ค.นี้

ส่วนความคืบหน้าการพิจารณาเพิ่มวงเงินสิทธิประโยชน์กรณีทันตกรรมให้มากกว่า 600 บาทต่อปี หลังจากมีข้อเรียกร้องจากเครือข่ายผู้ประกันสังคมคนทำงาน เครือข่าย ฟ.ฟันสร้างสุขและกลุ่มคนรักหลักประกันสุขภาพ นายโกวิท กล่าวว่า

เรื่องนี้ยังอยู่ในการพิจารณาของคณะอนุกรรมการพัฒนาสิทธิประโยชน์ของคณะกรรมการการแพทย์ (บอร์ดแพทย์) ขณะเดียวกัน สปส.ก็พิจารณาเรื่องนี้ควบคู่ไปด้วยโดยจะศึกษาความเป็นไปได้ ซึ่งต้องวิเคราะห์ค่าใช้จ่ายที่จะเพิ่มขึ้นและความสามารถในการจ่ายของกองทุนประกันสังคม แต่คาดว่าจะสามารถเพิ่มได้มากกว่า 600 บาทต่อปี ทั้งนี้คาดว่าจะได้ข้อสรุปและเสนอต่อคณะกรรมการประกันสังคมในเดือน ก.ค.นี้

อย่างไรก็ภาวนาให้มีการเพิ่มวงเงินของประกันสังคมเรื่องการทำฟันให้มากกว่า 600 บาทต่อปี ด้วยเถอะ คนไทยจะได้มีสุขภาพฟันดี ยิ้มสวยกันทุกๆคนตลอดไป และถ้าไม่ต้องสำรองจ่ายไปก่อนยิ่งดีไปใหญ่ ใช่ไหมละค่ะทุกคน?

ขอบคุณข้อมูลดีๆจาก http://news.thaipbs.or.th/content/252875

Advertisements


Advertisements

บทความที่มีเนื้อหาเกี่ยวเนื่องกับสุขภาพทั้งหมด ทางเว็บไซต์ได้รวบรวมไว้เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจแก่ผู้อ่านเท่านั้น จึงไม่สามารถนำไปใช้นำไปอ้างอิงหรือใช้แทนการวินิจฉัยของแพทย์ได้ หากมีการนำข้อมูลในเว็บไซต์ไปใช้ ทางเว็บไซต์จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น จากการนําข้อมูลดังกล่าวไปใช้ ในทุกกรณี โดยไม่มีข้อยกเว้น ดังนั้นควรปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อขอคำอธิบายเพิ่มเติม และควรต้องทราบว่า ข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตเป็นข้อมูลทั่วๆ ไป ไม่สามารถนำมาใช้ได้กับคนไข้ทุกๆคน

Advertisements

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

0 ความคิดเห็น

Share-Si.com : About me


share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!Blog Archive