Breaking Share-Si
Loading...

สุดเจ๋ง! 5 วิธีแก้ปัญหา “ตาตุ่มดำ” บอกเลยห้ามพลาด! ไม่ลองไม่รู้

share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!
Share on Google Plus

Advertisements
Advertisements


สุดเจ๋ง! 5 วิธีแก้ปัญหา “ตาตุ่มดำ” บอกเลยห้ามพลาด! ไม่ลองไม่รู้


ถ้าจะพูดถึงเรื่องความสวยความงาม ก็คงต้องยกเรื่องนี้กับสาวๆ อย่างแน่นอน เพราะผู้หญิงทุกคนอยากมีรูปร่างหน้าตาดีกันอยู่แล้ว จึงได้มีการทาครีมบำรุงและแต่งหน้า เพื่อให้ตนเองนั้นดูดีอยู่เสมอ แต่ความสวยงามที่แท้จริงนั้นไม่ได้ขึ้นอยู่กับใบหน้าของเราเพียงอย่างด้วย

เพราะความงามที่แท้จริงนั้น ต้องงามตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้า ไม่เช่นนั้นคงจะต้องเรียกสาวคนนั้นว่าเป็นผู้หญิงที่สวยไม่เสร็จ ซึ่งปัญหาใหญ่ของผู้หญิงไทยก็คือ ตาตุ่มนั้นด้านและดำ

อยากมีตาตุ่มขาวเนียนเชิญทางนี้ พบกับ 5 วิธีเด็ดลาขาปัญหาตาตุ่มดำ


       เป็นที่รู้กันดีว่าคนไทยนั้นนิยมนั่งกับพื้น โดยเฉพาะกับคนที่เติบโตมาจากตามต่างจังหวัดหรือชานเมือง ก็มักจะต้องมีประสบการณ์ให้ต้องนั่งกับพื้นอยู่บ่อยครั้ง ไม่ว่าจะเป็นที่บ้านหรือที่โรงเรียนก็ตาม ซึ่งในการนั่งแต่ละครั้งก็ต้องขัดสมาธิลงไปกับพื้น เนื้อบริเวณตาตุ่มของเราจึงต้องแบกรับน้ำหนักอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ เมื่อต้องขยับตัว ตาตุ่มก็ย่อมถูไปกับพื้น ปัญหาตาตุ่มด้านและดำจึงเป็นปัญหาที่หลีกเลี่ยงได้ยากของสาวไทยนั่นเอง แต่ทุกปัญหาย่อมมีหนทางแก้ไข

       วันนี้เราจะนำเคล็ดลับดีๆ ที่จะทำให้ตาตุ่มของคุณกลับมาขาวเนียนอีกครั้งหนึ่ง ด้วย 5 วิธีการที่ทำได้ง่ายและใช้ได้จริง ถ้าอยากรู้ว่าจะเด็ดแค่ไหนต้องติดตาม

       วิธีที่ 1 สวมถุงเท้า


       ถึงแม้ว่าจะไม่ใช่วิธีการแก้ปัญหาที่ตรงจุดนัก เพราะในบางครั้งการที่เราต้องนั่งกับพื้นก็เป็นเรื่องที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ ถ้าหากได้สวมถุงเท้าหรือใส่ถุงน่องบางๆ ป้องกันเอาไว้ จะสามารถช่วยให้ตาตุ่มของเราไม่ต้องสัมผัสกับพื้นโดยตรง อีกทั้งยังช่วยลดการเสียดสี อันเป็นสาเหตุหนึ่งของการทำให้ตาตุ่มด้านและดำได้

       วิธีที่ 2 ใช้แปรงหรือใยบวบขัดบริเวณตาตุ่มตอนอาบน้ำ


       ร่างกายของคนเรามีการผลัดเซลล์ผิวตลอดเวลา แต่เมื่อคนเรามีอายุมากขึ้น การผลัดเซลล์ผิวจะทำได้ช้าลงกว่าตอนที่เป็นเด็ก ดังนั้นเราก็ต้องใช้ตัวช่วยอย่างแปรงขัดเท้าหรือใยบวบมาช่วยขัดเอาเซลล์ผิวเก่าที่แห้งเสียบริเวณตาตุ่มออกไป เมื่อเซลล์เก่าหลุดออกไป ผิวหนังก็จะผลัดเอาเซลล์ใหม่ที่ขาวและใสกว่าออกมา ทำให้ตาตุ่มของเรานั้นนิ่ม และขาวใสกว่าเดิม โดยมีข้อควรระวังในการขัดผิวก็คือ ควรแช่เท้าในน้ำให้ผิวนิ่มลงเสียก่อนแล้วค่อยขัด หรือถ้าหากกลัวว่าใยบวบจะบาดผิวหนัง อาจใช้สบู่ถือบริเวณตาตุ่มให้ลื่นขึ้นก่อนขัดก็ได้

       วิธีที่ 3 ขัดตาตุ่มด้วยมะนาวฝาน


       เป็นที่รู้กันดีว่ามะนาวมีฤทธิ์เป็นกรด จึงสามารถช่วยผลัดเซลล์ผิวของเราได้ดี วิธีการทำก็ง่ายๆ เพียงนำมะนาวมาฝานเป็นชิ้นพอดีมือ แล้วนำมาถูที่บริเวณตาตุ่ม เสร็จแล้วทิ้งไว้ประมาณ 5 นาที แล้วจึงล้างน้ำออก

       วิธีที่ 4 สครับด้วยน้ำตาล


       เป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะขัดเอาผิวด้านๆ บริเวณข้อเท้าของคุณออกไป เพียงผสมน้ำตาลทรายหยาบ น้ำผึ้ง และน้ำอุ่นเข้าด้วยกัน จากนั้นก็ลงมือขัดๆๆ จนน้ำตาลละลายหมด แล้วทิ้งไว้นาน 3-5 นาที เกล็ดน้ำตาลจะขัดเซลล์ผิวเก่าของคุณออกไป ส่วนน้ำผึ้งมีฤทธิ์เป็นกรดอ่อนก็จะช่วยผลัดเซลล์ผิวของคุณได้เช่นเดียวกัน นอกจากนี้ยังช่วยบำรุงให้ผิวของคุณนุ่มขึ้นอีกด้วย

       วิธีที่ 5 สครับด้วยเกลือ


       อีกหนึ่งวิธีธรรมชาติที่จะช่วยลดความหมองคล้ำของตาตุ่มของคุณได้ เพียงใช้เกลือทะเลขัดเบาๆ บริเวณตาตุ่มของคุณหลังอาบน้ำเสร็จก็ใช้ได้แล้ว พอขัดเสร็จจะแช่เท้าในน้ำอุ่นผสมเกลือต่อเหมือนไปทำสปาก็ได้ เพราะนอกจากจะทำให้เลือดไหลเวียนดีขึ้นแล้ว ยังช่วยลดกลิ่นเท้าให้คุณได้ด้วย และนี่ก็เป็น 5 เคล็ดลับดีๆ ที่จะช่วยทำให้ปัญหาเรื่องตาตุ่มดำคล้ำของคุณเป็นเรื่องเล็กนิดเดียว

ขอขอบคุณเนื้อหาจาก : lovenayou.com

Advertisements


Advertisements

บทความที่มีเนื้อหาเกี่ยวเนื่องกับสุขภาพทั้งหมด ทางเว็บไซต์ได้รวบรวมไว้เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจแก่ผู้อ่านเท่านั้น จึงไม่สามารถนำไปใช้นำไปอ้างอิงหรือใช้แทนการวินิจฉัยของแพทย์ได้ หากมีการนำข้อมูลในเว็บไซต์ไปใช้ ทางเว็บไซต์จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น จากการนําข้อมูลดังกล่าวไปใช้ ในทุกกรณี โดยไม่มีข้อยกเว้น ดังนั้นควรปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อขอคำอธิบายเพิ่มเติม และควรต้องทราบว่า ข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตเป็นข้อมูลทั่วๆ ไป ไม่สามารถนำมาใช้ได้กับคนไข้ทุกๆคน

Advertisements

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

0 ความคิดเห็น

Share-Si.com : About me


share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!Blog Archive