Breaking Share-Si
Loading...

ท้องผูกอึไม่ออกแน่นท้อง ให้กิน 10 ผลไม้ นี้รับรองถ่ายคล่อง ไม่ต้องนั่งส้วมนานๆ

share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!
Share on Google Plus

Advertisements
Advertisements


ใครมีอาการท้องผูกบ่อยๆ ให้กิน 10 ผลไม้ นี้รับรองถ่ายคล่อง ไม่ต้องนั่งส้วมนานๆ

หากคุณมีอาการท้องผูกบ่อยๆ แล้วไม่รู้จะทำยังไงดี กินน้ำเยอะๆ ก็แล้ว เน้นทานผัก ผลไม้ก็แล้ว แต่ก็ยังต้องมาพบเจอปัญหาอาการท้องผูกอย่างไม่จบไม่สิ้น วันนี้เรามี 10 ผลไม้ ที่มีสรรพคุณช่วยในการแก้ปัญหาท้องผูกมาฝากกันค่ะ


1. มะขามเปียก โดยการนำมะขามเปียกมาแช่ 1 ก้อน ขนาดพอดีมือ ต่อน้ำอุ่นประมาณ 3 แก้ว จากนั้นให้ใช้ช้อนบี้ๆ จนได้น้ำมะขามข้นๆ จากนั้นดื่มให้หมดแก้วก่อนเข้านอน 2-3 ชั่วโมง ตื่นเช้ามารับรองว่าจะโล่งสบายท้อง แต่หากท้องผูกแบบไม่รุนแรงมาก อาจจะนำมะขามเปียกที่แกะเมล็ดออก แล้วมาจิ้มเกลือกินเล่นๆ สัก 5-10 ฝัก ก็ช่วยได้ อย่าลืมดื่มน้ำตามมากๆ

2. มะขามแขก มะขามแขกมีฤทธิ์เป็นยาระบายด้วยเช่นกัน โดยอาจจะใช้ใบมะขามแขกแห้ง 1-2 หยิบมือ หรือใช้ฝักมะขามแขก 4-5 ฝักหักเป็นชิ้นเล็กๆ ต้มกับน้ำ 1 ถ้วย แล้วดื่มก่อนนอน 15 นาที สูตรนี้เหมาะกับผู้สูงอายุที่มีอาการท้องผูก ทว่าหากกินมะขามแขกแล้วมีอาการจุกเสียดแน่นท้อง อาจต้องดื่มน้ำขิงตามไปด้วย และพยายามอย่าแก้ท้องผูกด้วยมะขามแขกติดต่อกันนานๆ เนื่องจากมะขามอาจทำให้ขาดธาตุโปรแตสเซียม และทำลายระบบประสาทที่ควบคุมการบีบตัวของลำไส้ได้

3. ลูกพรุนแห้ง ผลไม้ที่มีคุณสมบัติช่วยระบายโดยธรรมชาติ เช่น ลูกพรุน จะช่วยให้อุจจาระอ่อนนุ่มและขับถ่ายออกได้ง่าย โดยเฉพาะหากดื่มน้ำวันละประมาณ 1.5-2 ลิตรเป็นประจำ จะยิ่งช่วยให้การขับถ่ายคล่องขึ้นอย่างที่คุณพอใจ

4. กล้วยน้ำว้าสุก ในผลกล้วยน้ำว้าสุกจะประกอบไปด้วยเพกตินค่อนข้างสูง มีไฟเบอร์ช่วยเพิ่มกากอาหารให้ลำไส้ แถมในกล้วยน้ำว้ายังมีเมือกลื่นๆ ที่ช่วยให้การขับถ่ายสะดวกยิ่งขึ้น

5. มะละกอ มะละกอมีน้ำย่อยธรรมชาติในตัวเอง สามารถกำจัดคราบโปรตีนเก่าๆ ที่ย่อยไม่หมดจนขัดขวางการขับถ่ายของลำไส้ออกไปได้

6. สับปะรด ไม่เพียงแต่มะละกอเท่านั้นที่มีน้ำย่อยธรรมชาติในตัวเอง สับปะรดก็มีน้ำย่อยชนิดนี้อยู่ด้วยเช่นกัน ดังนั้นถ้าท้องผูกหรือถ่ายไม่คล่องก็ลองกินสับปะรดหวานฉ่ำช่วยแก้อาการท้องผูกได้เลย 7. มะเดื่อฝรั่ง มะเดื่อฝรั่ง มีประโยชน์อยู่ที่ไฟเบอร์สูง ดีต่อกระบวนการกำจัดของเสียในร่างกาย โดยในผลมะเดื่อสดจะมีเส้นใยอาหารอยู่ราวๆ 1.2% ส่วนในผลมะเดื่อฝรั่งอบแห้งมีเส้นใยอาหารสูงถึง 5.6% เลยทีเดียว ฉะนั้นคนที่มีปัญหาท้องผูกหายห่วงชิลๆ

8. มะเฟือง มะเฟืองมีฤทธิ์เป็นยาระบาย สามารถบรรเทาอาหารท้องผูกได้ดีไม่น้อยหน้าผลไม้แก้ท้องผูกชนิดอื่นๆ ที่สำคัญมะเฟืองยังช่วยลดกรดในกระเพาะอาหารได้ดีอีกต่างหาก ดังนั้นเพียงแค่กินมะเฟืองขณะท้องว่างสัก 2-3 ลูก ก็โบกมือลาอาหารท้องผูกได้แล้ว

9. แอปเปิ้ลเขียว แอปเปิ้ลเขียวอุดมไปด้วยไฟเบอร์ถึง 4.4 กรัม ต่อ 1 ผล ยิ่งกินแอปเปิ้ลเขียวทั้งเปลือกจะช่วยเรื่องระบบขับถ่ายได้สุดยอดเลยล่ะ

10. กีวี อีกหนึ่งผลไม้ที่มีคุณสมบัติช่วยระบายโดยธรรมชาติอย่างกีวี่ก็สามารถช่วยแก้อาหารท้องผูกได้อยู่หมัด โดยจะกินเป็นผลสดๆ หรือจะนำไปปั่นเป็นน้ำกีวี่สมูทตี้ก็อร่อยอย่าบอกใคร


แหล่งข้อมูล...ชี้ช่องรวย http://xn--72cfa1hey3b0dtji.com/detail.php?id=3644
เรื่อง : วันที่ 24 พฤษภาคม 2559

Advertisements


Advertisements

บทความที่มีเนื้อหาเกี่ยวเนื่องกับสุขภาพทั้งหมด ทางเว็บไซต์ได้รวบรวมไว้เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจแก่ผู้อ่านเท่านั้น จึงไม่สามารถนำไปใช้นำไปอ้างอิงหรือใช้แทนการวินิจฉัยของแพทย์ได้ หากมีการนำข้อมูลในเว็บไซต์ไปใช้ ทางเว็บไซต์จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น จากการนําข้อมูลดังกล่าวไปใช้ ในทุกกรณี โดยไม่มีข้อยกเว้น ดังนั้นควรปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อขอคำอธิบายเพิ่มเติม และควรต้องทราบว่า ข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตเป็นข้อมูลทั่วๆ ไป ไม่สามารถนำมาใช้ได้กับคนไข้ทุกๆคน

Advertisements

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

0 ความคิดเห็น

Share-Si.com : About me


share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!Blog Archive