Breaking Share-Si
Loading...

5 อาการเตือน ที่บอกว่าร่างกายกำลังมีปัญหา ใครชอบปวดหัว ตะคริว เป็นสิว เช็คเลย!

share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!
Share on Google Plus

Advertisements
Advertisements


5 อาการเตือน ที่บอกว่าร่างกายกำลังมีปัญหา ใครชอบปวดหัว ตะคริว เป็นสิว เช็คเลย!

การขาดวิตามินและเกลือแร่ อาจก่อให้เกิดปัญหาสุขภาพได้อย่างมากมาย มีวิธีที่จะบอกว่าคุณเจ็บป่วยจากการขาดวิตามินและแร่ธาตุ และ 5 อาการที่พบมากที่สุดพร้อมกับสาเหตุที่ก่อให้เกิดปัญหา


1. สิว - การขาดสังกะสี สาเหตุของการเกิดสิวคือการขาดธาตุสังกะสี สังกะสีช่วยเพิ่มความเปล่งปลั่งให้กับผิวยังช่วยควบคุมความมันในผิวของคุณ สังกะสีบรรเทาอาการผิวอักเสบ เร่งการรักษาและการฟื้นฟูผิวให้เร็วขึ้นและช่วยสร้างเซลล์ผิวใหม่

นอกจากนี้ยังช่วยยับยั้ง (5-alpha-reductase) ซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดสิว 5-alpha-reductase เป็นเอนไซม์ที่ทำหน้าที่เปลี่ยนฮอร์โมนเพศชายที่ทำให้เกิดสิว ถ้าคุณได้รับสังกะสี 30mg ทุกวันจะสามารถช่วยในการต่อสู้กับสิว เมล็ดฟักทองดิบเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุด แค่ใช้เมล็ด 1/4 ถ้วยต่อวันเมล็ดพืชนี้สามารถทดแทนการใช้ยาได้

2. ปวดกล้ามเนื้อหรืออาการปวดหัว - ขาดแมกนีเซียม การขาดแมกนีเซียมถือว่าเป็นสาเหตุหนึ่งที่แพร่หลายมากที่สุดในคนอเมริกัน ประมาณร้อยละ 75 %ที่มีการขาดแมกนีเซียม แมกนีเซียมเป็นสารอาหารที่มีศักยภาพต่อการทำงานของระบบประสาท มันมีประโยชน์ดังต่อไปนี้:

ผ่อนคลายความตึงเครียด
คลายกล้ามเนื้อ
บรรเทาอาการปวดหัว
บรรเทาปวดกล้ามเนื้อ
ทำให้นอนหลับ

วิธีง่ายๆที่ช่วยเพิ่มแมกนีเซียม คือเพิ่มผักใบเขียว เช่น กระหล่ำปลีเขียว ผักคะน้า ในสมูทตี้ของคุณ หรือาจจะเพิ่มลงไปประมาณ 30 %ของมื้ออาหารในแต่ละวัน อีกทางเลือกที่ดีควรเติมเกลือแมกนีเซียม ซัลเฟตในการอาบน้ำ แมกนีเซียมจะถูกดูดซึมอย่างง่ายดายจากผิวขณะที่คุณกำลังผ่อนคลายในอ่างอาบน้ำ

3. ผมบาง - การขาดธาตุเหล็ก เหล็กทำหน้าที่เป็นตัวนำพาออกซิเจนและสารอาหารอื่น ๆ เข้าสู่ร่างกายของเรา หากระดับของธาตุเหล็กลดลงหรือหากคุณเป็นโรคโลหิตจางก็อาจทำให้เส้นผมหลุดร่วงได้

4. ผมและเล็บแห้งเปราะหรือแตกหัก - การขาดไบโอติน คุณรู้หรือไม่ว่าวิตามิน B7 หรือไบโอติน เป็นหนึ่งในสารอาหารที่สำคัญที่สุดสำหรับเส้นผม มันมีอยู่ทั่วไปและมีประโยชน์มากมาย จึงไม่ค่อยมีใครเจ็บป่วยเพราะขาดไบโอติน

แต่ถ้ากำลังทุกข์ทรมานจากการขาดไบโอติน จะมีอาการดังต่อไปนี้:

ผมแห้งแตก
ผมหลุดร่วง
เส้นผมเปราะ
เล็บเปราะ

เพิ่มปริมาณของไบโอตินให้สูงขึ้น มันจะช่วยในการเสริมสร้างเส้นผม เร่งการเจริญเติบโตของเส้นผมเพื่อให้คุณรู้สึกมั่นใจ

5. ก้อนนูนเล็กๆสีขาวหลังแขน - ขาดกรดไขมันที่จำเป็น ก้อนนูนเล็กๆ มักอยู่ที่ด้านหลังของแขนของคุณ เนื่องจากความไม่สมดุลของกรดไขมันที่จำเป็น เพราะมีปริมาณกรดไขมันโอเมก้า 3 ต่ำ กรดไขมันโอเมก้า 3 เป็นที่รู้จักกันดีสำหรับ มีคุณสมบัติในการต้านการอักเสบ ช่วยลดอาการติดเขื่อในก้อนนูน ทำให้เกิดการสลายตัวและยุบลง ช่วยยับยั่งการแข็งตัวของรูขุมขน

อ้างอิง : healthyfoodstar.com 
แปลข้อมูลโดย : http://www.rak-sukapap.com/

Advertisements


Advertisements

บทความที่มีเนื้อหาเกี่ยวเนื่องกับสุขภาพทั้งหมด ทางเว็บไซต์ได้รวบรวมไว้เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจแก่ผู้อ่านเท่านั้น จึงไม่สามารถนำไปใช้นำไปอ้างอิงหรือใช้แทนการวินิจฉัยของแพทย์ได้ หากมีการนำข้อมูลในเว็บไซต์ไปใช้ ทางเว็บไซต์จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น จากการนําข้อมูลดังกล่าวไปใช้ ในทุกกรณี โดยไม่มีข้อยกเว้น ดังนั้นควรปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อขอคำอธิบายเพิ่มเติม และควรต้องทราบว่า ข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตเป็นข้อมูลทั่วๆ ไป ไม่สามารถนำมาใช้ได้กับคนไข้ทุกๆคน

Advertisements

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

0 ความคิดเห็น

Share-Si.com : About me


share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!Blog Archive