Breaking Share-Si
Loading...

ทึ่ง! คุณหมอใช้ใบโหระพาล่อหนอนออกจากดวงตาผู้ป่วยได้สำเร็จ หลังจากที่มีอาการปวดมานาน

share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!
Share on Google Plus

Advertisements
Advertisementsทึ่ง! หมอเปรูใช้ใบโหระพาล่อหนอนออกจากดวงตาผู้ป่วยได้สำเร็จ

เกิดกระแสฮือฮา!เป็นอย่างมาก เมื่อแพทย์ที่โรงพยาบาลเด็กแห่งชาติในกรุงลิมา ประเทศเปรู สามารถใช้กำจัดหนอนออกจากดวงตาของ เจมี่ (Jamie) เด็กหนุ่มวัย 17 ปี ได้ด้วยการใช้ใบโหระพาล่อ หลังจากที่เขาต้องทนปวดตามานานนับเดือน จนสุดท้ายแพทย์ก็สามารถช่วยเอาหนอนออกจากตาของเขาได้สำเร็จ


รายงานข่าวระบุว่า เด็กหนุ่มรายดังกล่าวเดินทางมาพบจักษุแพทย์เพื่อรักษาอาการบวมที่ตาข้างซ้าย ต่อมาจักษุแพทย์ได้ทำการตรวจวินิจฉัยโรคด้วยคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า หรือ MRI แล้วก็พบว่ามีหนอนยาวประมาณ 1 นิ้ว อยู่บริเวณเปลือกตาด้านล่าง ซึ่งถือว่าเป็นจุดที่อันตรายมาก หากปล่อยไว้อาจส่งผลให้เกิดการติดเชื้อไปสู่สมองได้

ด้วยเหตุนี้จักษุแพทย์จึงใช้วิธีรักษาด้วยการนำใบโหระพามาวางไว้ใกล้ๆตาของเด็กหนุ่ม และก็ได้ผลเพราะหลังจากที่หนอนกลิ่นของใบโหระพา มันก็ค่อยๆโผล่ออกมาจากเปลือกตาของเขา แต่เนื่องจากมันตัวใหญ่มากจึงไม่สามารถออกมาได้หมดทั้งตัว จักษุแพทย์จึงใช้คีมหนีบเอาตัวหนอนออกมา และพบว่ามันมีความยาวมากถึง 3 เซนติเมตร หรือ ประมาณ 1 นิ้ว

หลังจากที่จักษุแพทย์สามารถเอาหนอนออกมาจากตาของเด็กหนุ่มรายนี้ได้สำเร็จ ก็สร้างความฮือฮาให้กับวงการแพทย์เป็นอย่างมาก โดยเฉพาะการใช้สมุนไพรจากธรรมชาติผสมผสานกับการรักษาด้วยเทคโนโลยีสมัยใหม่ ที่สามารถไม่ค่อยพบเห็นได้บ่อยนัก และในขณะนี้อาการของเด็กหนุ่มรายดังกล่าวก็ดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง
    


ข้อมูลจาก http://news.thaiza.com/news/314970/

Advertisements


Advertisements

บทความที่มีเนื้อหาเกี่ยวเนื่องกับสุขภาพทั้งหมด ทางเว็บไซต์ได้รวบรวมไว้เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจแก่ผู้อ่านเท่านั้น จึงไม่สามารถนำไปใช้นำไปอ้างอิงหรือใช้แทนการวินิจฉัยของแพทย์ได้ หากมีการนำข้อมูลในเว็บไซต์ไปใช้ ทางเว็บไซต์จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น จากการนําข้อมูลดังกล่าวไปใช้ ในทุกกรณี โดยไม่มีข้อยกเว้น ดังนั้นควรปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อขอคำอธิบายเพิ่มเติม และควรต้องทราบว่า ข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตเป็นข้อมูลทั่วๆ ไป ไม่สามารถนำมาใช้ได้กับคนไข้ทุกๆคน

Advertisements

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

0 ความคิดเห็น

Share-Si.com : About me


share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!Blog Archive