Breaking Share-Si
Loading...

มหัศจรรย์! แค่นำก้อนน้ำแข็งมาทำแบบนี้ ก็สามารถฟื้นฟูร่างกาย แก้อาการปวดเมื่อยได้

share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!
Share on Google Plus

Advertisements
Advertisements


แค่นำก้อนน้ำแข็งมาทำแบบนี้ ก็สามารถฟื้นฟูร่างกาย แก้อาการปวดเมื่อยได้

ก่อนอื่นมาทำความรู้จัก "จุดเฟิงฝู่" กันก่อนดีกว่า จุดนี้อยู่บริเวณปลายกระโหลกด้านหลัง เป็นจุดเชื่อมระหว่างกะโหลกศีรษะและลำคอ เป็นตำแหน่งในศาสตร์การฝังเข็มจีน


เมื่อกระตุ้นจุดนี้ร่างกายจะปล่อยสารเอนโดรฟิน จะทำให้รู้สึกมีพละกำลัง และมีความเป็นหนุ่มสาวมากขึ้น โดยเราสามารถกระตุ้นจุดนี้เพื่อบรรเทาอาการต่างๆได้

เพื่อนๆจะนอนคว่ำหรือนั่งก็ได้ ใช้ก้อนน้ำแข็งวางที่จุดดังกล่าวนาน 20 นาที 30-40 วินาทีแรก จะรู้สึกเย็นจัด หลังจากนั้นจะค่อยๆ อุ่นขึ้น

หากเพื่อนๆ มีอาการปวดหัว เมื่อทำวิธีนี้แล้วจะรู้สึกคลายอาการปวดลงในนาทีที่ 15 -16 เลยทีเดียว ส่วนช่วงเวลาที่เหมาะ แนะนำให้ทำตอนท้องว่า จะเป็นช่วงเช้าหลังตื่นนอน หรือก่อนนอนก็ได้ค่ะนอกจากคลายอาการปวดหัวแล้ว วิธีนี้ยังช่วยให้เรารู้สึกสดชื่น กระปรี้กระเปร่า ลดอาการหอบหืด ระบบทางเดินหายใจทำงานได้ดีขึ้น และยังบรรเทาอาการปวดอื่นๆ ทั้งปวดไมเกรน ปวดฟัน และปวดข้อ

ส่วนใครที่มีปัญหาเรื่องการนอนก็ทำให้หลับสนิทขึ้น ช่วยควบคุมอาการโหยและระบบย่อยได้ด้วย สำหรับคนที่กังวลเรื่องเซลล์ลูไลต์และไขมันสะสมก็แนะนำนะคะ

ส่วนสาวๆ ที่ประจำเดือนมาไม่ปกติและมีบุตรยาก เขาว่าใช้วิธีนี้ก็ได้ผลดีค่ะ แต่คนท้อง ผู้ป่วยโรคหัวใจหรือผู้ที่มีภาวะหัวใจเต้นช้าและผู้ป่วยจิตเภท ควรหลีกเลี่ยงนะคะ

บทความจาก...... healthandcuisine.com

Advertisements


Advertisements

บทความที่มีเนื้อหาเกี่ยวเนื่องกับสุขภาพทั้งหมด ทางเว็บไซต์ได้รวบรวมไว้เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจแก่ผู้อ่านเท่านั้น จึงไม่สามารถนำไปใช้นำไปอ้างอิงหรือใช้แทนการวินิจฉัยของแพทย์ได้ หากมีการนำข้อมูลในเว็บไซต์ไปใช้ ทางเว็บไซต์จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น จากการนําข้อมูลดังกล่าวไปใช้ ในทุกกรณี โดยไม่มีข้อยกเว้น ดังนั้นควรปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อขอคำอธิบายเพิ่มเติม และควรต้องทราบว่า ข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตเป็นข้อมูลทั่วๆ ไป ไม่สามารถนำมาใช้ได้กับคนไข้ทุกๆคน

Advertisements

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

0 ความคิดเห็น

Share-Si.com : About me


share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!Blog Archive