Breaking Share-Si
Loading...

ขอเตือนสำหรับคนที่ชอบสระผมตอนกลางคืน! หัวเปียกอย่านอน เพราะมันสยองกว่าที่คิด

share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!
Share on Google Plus

Advertisements
Advertisements


ขอเตือน!! หัวเปียกอย่านอน เพราะมันสยองกว่าที่คิด

สำหรับคนที่ชอบสระผมตอนกลางคืน แล้วนอนเลยโดยไม่รอให้ผมแห้งก่อน ระวังไว้ให้ดี เพราะเมื่อคุณหลับอาจจะเกิดบางอย่างกับหนังศีรษะอย่างคาดไม่ถึง ผลที่จะตามมาหลังจากที่นอนโดยหัวเปียกนั้นมีอะไรบ้าง เรามีมาบอก


1. ทำให้เกิดผมหงอก เพราะเม็ดสีสีดำของผมเราจะถูกขับออกมาในเวลากลางคืน แต่หากผมไม่แห้ง การขับเม็ดสีสีดำของผมก็จะขับออกมาได้ยากขึ้น ทำให้เกิดผมหงอกเร็วกว่าปกติ

2. มีอาหารปวดหัว หลายคนตื่นมาตอนเช้าแล้วปวดหัว เพราะความชื้นในหนังศีรษะจะระเหยออกมา ทำให้เกิดการใช้พลังงานในสมอง ตื่นมาจึงปวดหัว

3. ป่วยเป็นหวัด ความเย็นจากหนังศีรษะที่ไม่แห้ง จะทำให้เส้นเลือดหด และทำให้ภูมิต้านทานลดน้อยลง โดยเชื้อโรคจะแพร่เข้าสู่ระบบทางเดินหายใจได้ง่าย ทำให้ร่างกายของเราป่วยง่ายขึ้นนั่นเอง

4. กระทบต่อทรงผม เพราะตอนนอนเรานอนทับผมที่เปียกชื้น เมื่อตื่นมาจะทำให้ผมเสียทรง จึงต้องเสียเวลาจัดทรง ต้องไดร์ผมในตอนเช้า และหากไดร์ผมทุกวันก็จะทำให้ผมเสียอีกด้วย

5. สะสมเชื้อโรคในหมอน น้ำจากผมเปียกจะซึมลงไปในหมอน หากไม่นำไปซัก หรือเปลี่ยนทันทีก็จะเกิดการสะสมของเชื้อรา เป็นอันตรายต่อสุขภาพ และจะทำให้หมอนขาวๆกลายเป็นสีเหลืองอ๋อยได้

ทางที่ดีที่สุดเพื่อป้องกันการเกิดสิ่งเหล่านี้ คือการรอให้ผมแห้งก่อน เช่นเช็ดหรือไดร์ให้แห้ง แล้วค่อยนอน และที่สำคัญอย่าลืมดูแลรักษาความสะอาดของหมอน นำไปตากแดดบ้าง เพราะหมอนเป็นสิ่งที่สัมผัสกับเส้นผมและทางเดินหายใจเป็นเวลานาน ถ้าหมอนสกปรกก็จะส่งผลเสียต่อร่างกายเรา

ที่มา - http://www.thaijobsgov.com/jobs=64507

Advertisements


Advertisements

บทความที่มีเนื้อหาเกี่ยวเนื่องกับสุขภาพทั้งหมด ทางเว็บไซต์ได้รวบรวมไว้เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจแก่ผู้อ่านเท่านั้น จึงไม่สามารถนำไปใช้นำไปอ้างอิงหรือใช้แทนการวินิจฉัยของแพทย์ได้ หากมีการนำข้อมูลในเว็บไซต์ไปใช้ ทางเว็บไซต์จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น จากการนําข้อมูลดังกล่าวไปใช้ ในทุกกรณี โดยไม่มีข้อยกเว้น ดังนั้นควรปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อขอคำอธิบายเพิ่มเติม และควรต้องทราบว่า ข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตเป็นข้อมูลทั่วๆ ไป ไม่สามารถนำมาใช้ได้กับคนไข้ทุกๆคน

Advertisements

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

0 ความคิดเห็น

Share-Si.com : About me


share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!Blog Archive