Breaking Share-Si
Loading...

รู้กันยัง? ข้อดีของการนอน "แก้ผ้า" มีประโยชน์มากกว่าที่คุณคิด ถ้าไม่ได้อ่าน เรียกว่าพลาดอย่างรุนแรง

share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!
Share on Google Plus

Advertisements
Advertisements


รู้กันยัง? ข้อดีของการนอน "แก้ผ้า" มีประโยชน์มากกว่าที่คุณคิด ถ้าไม่ได้อ่าน เรียกว่าพลาดอย่างรุนแรง


1. นอนหลับได้ดีขึ้น

     นี่เป็นเรื่องจริงค่ะสาวๆ เพราะจากการรายงานของ The American Academy of Sleep Medicine พบว่า ในเวลากลางคืนขณะที่เรานอนนั้น อุณหภูมิของร่างกายของเราจะลดลง ซึ่งจะทำให้เราหลับลึกขึ้น ฉะนั้นการใส่เสื้อหรือชุดนอนนั้น จะเป็นการรบกวนกระบวนการปรับลดอุณหภูมิของร่างกายตามธรรมชาติ และรบกวนการนอนอีกด้วย ซึ่งหากร่างกายของเราถูกรบกวนในเรื่องการลดอุณหภูมิ ก็จะทำให้หลับยากขึ้นนั่นเอง

2. ยิ่งโปร่ง ยิ่งดีต่อน้องสาว

     Jennifer Landa ผู้เขียนหนังสือเรื่อง The Sex Drive Solution for Women บอกไว้ว่า การนอนหลับแบบที่ไม่ใส่อะไรเลย จะดีต่อจุดซ่อนเร้นของสาวๆ อย่างมาก เพราะอย่างที่เรารู้ๆ กันค่ะว่า ส่วนนั้นจะชื้นได้ง่ายมาก และยิ่งชื้นมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งเป็นแหล่งเพาะเชื้อแบคทีเรียได้ง่ายเช่นกัน ฉะนั้นการไม่ใส่ชุดนอนจะช่วยให้เกิดการระบายอากาศได้มากที่สุดและดีต่อน้องสาวของเรานั่นเอง

3. รู้สึกเซ็กซี่กว่าเดิม เพิ่มความมั่นใจ

     โดยเฉพาะถ้าสาวคนไหนมีแฟนหนุ่มนอนอยู่ข้างๆ ด้วยแล้วล่ะก็ การที่คุณนอนโดยที่ไม่ใส่อะไรเลยนั้น จะทำให้คุณทั้งคู่รู้สึกเซ็กซี่มากกว่าเดิมในยามเช้าจริงๆ ค่ะ ซึ่งการที่คุณรู้สึกว่าตัวเองเซ็กซี่มากขึ้นนี้ จะทำให้คุณเกิดความรู้สึกมั่นใจในตัวเองมากขึ้น แถมยังรู้สึกดีกับตัวเองมากขึ้นอีกด้วย

4. ลดขนาดหน้าท้อง!

     ใครที่กำลังลดความอ้วนฟังให้ดีเลยค่ะ เพราะจากรายงานที่ตีพิมพ์ใน the Huffington Post เค้าพบว่า ในระหว่างที่ร่างกายเราปรับลดอุณหภูมิลงในตอนกลางคืนนั้น ในขณะเดียวกันร่างกายเราก็จะเพิ่ม Growth Hormone หรือฮอร์โมนเจริญเติบโต และปรับลดฮอร์โมนคอร์ติซอลลง ทำให้เราหลับได้ดีมากขึ้น ซึ่งถ้าร่างกายของเราถูกรบกวนการนอนจากชุดนอนนั้น จะทำให้คอร์ติซอลถูกผลิตออกมามากขึ้นกว่าปกติ และจะทำให้คุณอยากอาหารและกินมากขึ้นนั่นเอง

5. มีเพศสัมพันธ์มากขึ้น

     อย่าเพิ่งตกใจไปค่ะสาวๆ เพราะการเพศสัมพันธ์มากขึ้น นั่นถือเป็นเรื่องที่ดีอย่างหนึ่งค่ะ เนื่องจากการมีเพศสัมพันธ์ จะทำให้คุณและคู่รักใกล้ชิดและรักกันมากกว่าเดิม ซึ่งสาเหตุก็มาจากการหลั่งของฮอร์โมนออกซีโตซินนั่นเองค่ะ ซึ่งฮอร์โมนนี้จะทำให้เรามีความสุขมากขึ้น และเครียดน้อยลงค่ะ

6. ไม่จำเป็นต้องอาบน้ำในตอนเช้า

     แน่นอนว่าสิ่งที่สาวๆ หลายคนเบื่อมากที่สุดในตอนเช้า นั่นก็คือ การอาบน้ำนั่นเอง เพราะนั่นทำให้คุณต้องตื่นเช้ากว่าเดิมมากถึง 20-30 นาทีเชียวล่ะ ซึ่งถ้าเราไม่ใส่ชุดนอนในยามนอนแล้วล่ะก็ เป็นไปได้ว่าเหงื่อของเราก็จะออกน้อยลง สบายตัวยามตื่น แถมผมก็ไม่มันจากเหงื่อออกอีกด้วย

7. ชีวิตสะดวกขึ้น!

     ในวันที่กลับมาจากทำงานเหนื่อยๆ ใครๆ ก็อยากจะอาบน้ำแล้วทิ้งตัวลงนอนบนเตียงซะเดี๋ยวนั้นกันทั้งนั้นล่ะค่ะ ทำไมจะต้องมานั่งสวมชุดนอนให้วุ่นวาย แม้ว่านั่นอาจจะดูเหมือนคนขี้เกียจไปสักนิ้ดด แต่บางทีมันก็ทำให้ชีวิตเราง่ายขึ้น แถมสบายขึ้นจริงๆ นะเออ!

ขอบคุณข้อมูลจาก elitedaily.com และ http://women.truelife.com/detail/16500

Advertisements


Advertisements

บทความที่มีเนื้อหาเกี่ยวเนื่องกับสุขภาพทั้งหมด ทางเว็บไซต์ได้รวบรวมไว้เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจแก่ผู้อ่านเท่านั้น จึงไม่สามารถนำไปใช้นำไปอ้างอิงหรือใช้แทนการวินิจฉัยของแพทย์ได้ หากมีการนำข้อมูลในเว็บไซต์ไปใช้ ทางเว็บไซต์จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น จากการนําข้อมูลดังกล่าวไปใช้ ในทุกกรณี โดยไม่มีข้อยกเว้น ดังนั้นควรปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อขอคำอธิบายเพิ่มเติม และควรต้องทราบว่า ข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตเป็นข้อมูลทั่วๆ ไป ไม่สามารถนำมาใช้ได้กับคนไข้ทุกๆคน

Advertisements

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

0 ความคิดเห็น

Share-Si.com : About me


share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!Blog Archive