Breaking Share-Si
Loading...

จุดสีดำบนเปลือกจะทำให้กล้วยมีคุณค่ามากขึ้น!

share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!
Share on Google Plus

Advertisements
Advertisements


เมื่อเค้ากินกล้วยวันละ2ลูกติดต่อกันเป็นเวลา30วัน เกิดการเปลี่ยนแปลงบางอย่างที่ไม่น่าเชื่อ!

จุดสีดำบนเปลือกจะทำให้กล้วยมีคุณค่ามากขึ้น!


จากการวิจัยพบว่า กล้วยที่มีจุดสีดำบนเปลือกมากๆ จะมีสารภูมิคุ้มกันโรคที่สูงยิ่งขึ้น ถ้าเรากินกล้วยวันละ2ลูกทุกๆวัน จะสามารถเพิ่มภูมิต้านทานโรคต่างๆของร่างกายมากขึ้น

ซึ่งจะเป็นประโยชน์อย่างมากแก่ผู้ป่วย ผู้สูงอายุ และผู้ที่ร่างกายไม่แข็ง

โดยกล้วยสีเหลืองที่มีจุดสีดำบนเปลือก จะมีคุณสมบัติในการเพิ่มเซล์เม็ดเลือดขาวมากกว่ากล้วยที่มีเปลือกสีเขียวถึง 8เท่า ซึ่งการวิจัยพบว่า กล้วย2ลูกสามารถสร้างพลังงานที่มีประมาณเทียบเท่าการออกกำลังอย่างต่อเนื่อง ถึง90 นาที นอกจากให้พลังงานแล้ว ยังสามารถรักษาโรค และทำให้ร่างกายแข็งแรงอีกด้วย โดยประโยชน์ทั้ง 9 อย่างต่อไปนี้ จะทำให้คุณอยากจะรับประทานกล้วยวันละ2ลูกมากยิ่งขึ้น

1.ช่วยลดอาการไม่สบายท้อง

กล้วยสามารถช่วยกระตุ้นการย่อยอาหารให้ง่ายขึ้น เป็นยาลดกรดไหลย้อนตามธรรมชาติ กล้วยยังเหมาะเป็นอาหารสำหรับเด็กที่มีปัญหาทางระบบเดินอาหาร และสามารถเป็นอาหารให้แก่เด็กที่เพิ่งเริ่มหัดทานของแข็งได้อีกด้วย

2.ช่วยลดความดัน

กล้วยที่มีผลขนาดกลางจะมีประมาณของโพแทสเซียม 422กรัม คิดเป็น10% ของปริมาณที่ร่างกายต้องการในทุกวัน และมีโซเดียมอยู่ในระดับต่ำ เป็นประโยชน์ในการลดความดันโลหิตสูง

และป้องกันการอุดตันของเส้นเลือดที่ไปเลี้ยงสมอง

3.ช่วยเพิ่มพลังงาน

เรามักเห็นกล้วยถูกใช้เป็นของว่างในการแข่งขันวิ่งมาราธอน เพราะกล้วยสามารถลดอาการบาดเจ็บของกล้ามเนื้อ และมีสารต้านอนุมูลอิสระ (antioxidant) มากกว่าเครื่องดื่มเกลือแร่ทั่วไป และอุดมไปด้วยโพแทสเซียม

4.ช่วยป้องกันโรคโลหิตจาง

กล้วยมีปริมาณธาตุเหล็กที่สูง ช่วยกระตุ้นการสร้างเซล์เม็ดเลือดแดงในหลอดเลือด ป้องกันจากโรคโลหิตจาง

5.ช่วยป้องกันอาการท้องผูก

กล้วยมีใยอาหารสูง (fiber)เป็นประโยชน์ในการขับถ่าย ป้องกันอาการท้องผูก

ข้อมูลดีๆจาก http://www.liekr.com/post_142478.html

Advertisements


Advertisements

บทความที่มีเนื้อหาเกี่ยวเนื่องกับสุขภาพทั้งหมด ทางเว็บไซต์ได้รวบรวมไว้เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจแก่ผู้อ่านเท่านั้น จึงไม่สามารถนำไปใช้นำไปอ้างอิงหรือใช้แทนการวินิจฉัยของแพทย์ได้ หากมีการนำข้อมูลในเว็บไซต์ไปใช้ ทางเว็บไซต์จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น จากการนําข้อมูลดังกล่าวไปใช้ ในทุกกรณี โดยไม่มีข้อยกเว้น ดังนั้นควรปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อขอคำอธิบายเพิ่มเติม และควรต้องทราบว่า ข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตเป็นข้อมูลทั่วๆ ไป ไม่สามารถนำมาใช้ได้กับคนไข้ทุกๆคน

Advertisements

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

0 ความคิดเห็น

Share-Si.com : About me


share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!Blog Archive