Breaking Share-Si
Loading...

เทคนิคขัดขี้ไคลให้หายเกลี้ยง แบบได้ผล 100%

share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!
Share on Google Plus

Advertisements
Advertisements


เทคนิคขัดขี้ไคลให้หายเกลี้ยง แบบได้ผล 100%


ใครกำลังกังวลกับคราบขี้ไคลตามบริเวณต่างๆในร่างกายที่เกาะแน่นเหลือเกิน  ที่ทั้งขัดทั้งถูยังไงก็เอาไม่ออกสักที วันนี้มีเทคนิคดีๆ ในการกำจัดขี้ไคลฝังลึกมาฝากค่ะ


หมั่นสครับผิวทุกอาทิตย์ อย่างน้อยอาทิตย์ละ 2-3 ครั้ง ด้วยเกลือขัดผิว ฯลฯ เพื่อช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดลอกออกไป

• ขัดผิวด้วยใยบวม หินขัดตัว ในขณะที่อาบน้ำผิวเปียกๆ ขี้ไคลหลุดออกอย่างง่ายดาย แต่ต้องระวังกันหน่อยนะคะ อย่าหนักมือ ขัดตัวแรงเกินไป เพราะจะทำให้ผิวเกิดแผล หรือเกิดการระคายเคืองได้ค่ะ


• ขัดผิวด้วยน้ำมันมะกอก โดยใช้น้ำมันมะกอก 4 ช้อนโต๊ะ หรือถ้าไม่มีสามารถใช้เบบี้ออยล์แทนได้ ผสมกับเกลือป่น 2 ช้อนชา แล้วนำไปขัดผิวเบาๆ เสร็จแล้วจึงล้างออกด้วยน้ำสะอาด


• น้ำมะขามเปียกมาขัดผิว โดยนำมะขามเปียกผสมน้ำอุ่นเล็กน้อย แล้วคั่นเอาแต่น้ำ มาขัดๆถูๆเป็นวงกลมให้ทั่ว ทิ้งไว้สักพักแล้วค่อยล้างออก หรืออาจใช่ครีมมะขามแบบสำเร็จรูป ที่มาขายทั่วไปแทนก็ได้ค่ะ ได้ผลดีเหมือนกัน แถมการใช้มะขามขัดผิว นอกจากจะผลัดเซลล์ผิว ขจัดขี้ไคลได้ดีแล้ว ยังทำให้ผิวกระจ่างใสขึ้นด้วยค่ะ

เมื่อปฏิบัติการขจัดขี้ไคลเสร็จแล้ว ก็อย่าลืมทาโลชั่น เพื่อบำรุงผิวให้ชุ่มชื้น ลดการระคายเคือง แค่นี้ ขี้ไคลก็ไม่มารบกวนแล้วค่ะ สามารถโชว์ผิวขาวๆ สวยๆ ได้อย่างมั่นใจซะที

ข้อมูลจาก deedaily

Advertisements


Advertisements

บทความที่มีเนื้อหาเกี่ยวเนื่องกับสุขภาพทั้งหมด ทางเว็บไซต์ได้รวบรวมไว้เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจแก่ผู้อ่านเท่านั้น จึงไม่สามารถนำไปใช้นำไปอ้างอิงหรือใช้แทนการวินิจฉัยของแพทย์ได้ หากมีการนำข้อมูลในเว็บไซต์ไปใช้ ทางเว็บไซต์จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น จากการนําข้อมูลดังกล่าวไปใช้ ในทุกกรณี โดยไม่มีข้อยกเว้น ดังนั้นควรปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อขอคำอธิบายเพิ่มเติม และควรต้องทราบว่า ข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตเป็นข้อมูลทั่วๆ ไป ไม่สามารถนำมาใช้ได้กับคนไข้ทุกๆคน

Advertisements

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

0 ความคิดเห็น

Share-Si.com : About me


share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!Blog Archive