Breaking Share-Si
Loading...

3 ขั้นตอน วิธีกำจัดเหา แบบถอนรากถอนโคน

share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!
Share on Google Plus

Advertisements
Advertisements


3 ขั้นตอน วิธีกำจัดเหา แบบถอนรากถอนโคน


ดถึงเจ้าแมลงตัวเล็กๆ ที่มักชอบอาศัยอยู่บนตัวคน และกินเลือดคนเป็นอาหาร แถมยังสร้างความรังเกียจให้แก่คนรอบข้าง ก็คงหนีไม่พ้นเจ้าแมลงที่ชื่อว่า เหา ที่เชื่อว่าหลาย ๆ คนก็คงจะรู้จักมันดีมาตั้งแต่เด็กๆ เพราะตอนเด็กๆ เรามักจะได้ยินคุณครูบอกว่าอย่าเข้าใกล้คนที่เป็นเหา บางคนอาจจะหนักหน่อยเพราะเคยถูกเจ้าหัวยึดครองพื้นที่บนหนังศีรษะ จนคุณพ่อคุณแม่ถึงกับต้องไปเสาะหาวิธีกำจัดเหาสารพัดวิธี
กว่าจะหายก็ใช้เวลากันนานเลยเชียวล่ะ แถมบางคนจนถึงทุกวันนี้ก็ยังไม่รู้ว่าเจ้าเหานี่มาจากไหน เป็นอย่างไร และก็ยังไม่รู้ว่าถ้าเกิดติดเหาแล้วจะกำจัดมันอย่างไร วันนี้กระปุกดอทคอมเลยขอนำทุกท่านไปรู้จักกับ เหา ปรสิตตัวแสบที่ชอบอพยพไปบนร่างกายของคนเรากันค่ะ และมาดูวิธีกำจัดเหาที่รับรองหายชะงัด เผื่อใครมีญาติพี่น้องหรือลูกหลานกำลังเจอเหาจู่โจมจะได้จัดการกับมันได้ทันก่อนที่จะกระจายไปสู่คนใกล้ตัวค่ะวิธีกำจัดเหา

1. ใช้น้ำยากำจัดเหาหาซื้อได้ตามร้านขายยาทั่วไป
2. ใช้แชมพูกำจัดเหาต้องสระผมทุกวันต่อเนื่องกันหลาย ๆ วัน
3. ใช้หวีที่ใช้สำหรับสางเหาโดยเฉพาะเอาไข่เหาและตัวเหาที่ตายแล้วออกให้สิ้นซาก ส่วนไข่เหาที่สางไม่ออกก็ต้องดึงด้วยมือออกให้หมด

วิธีป้องกันไม่ให้มีเหาอีก

รักษาความสะอาด ถึงแม้ว่าเหาจะตายภายใน 24 ชั่วโมง ถ้าไม่ได้อยู่บนหนังศีรษะ แต่คงไม่มีใครอยากเห็นเหายั้วเยี้ยอยู่ในบ้านเป็นแน่ ดังนั้นต้องเริ่มด้วย
1. ใช้น้ำสบู่ร้อน ๆ แช่หวีและแปรงทุกชนิดในบ้าน
2. ซักหมวก ผ้าพันคอ ผ้าผูกผมและผ้าห่ม
3. ดูดฝุ่นบนข้าวของเครื่องใช้ทุกชนิดในบ้านที่อาจเป็นที่อยู่ของเหา
4. สอนลูกไม่ให้ใช้หวีหรือแปรงแปรงผมร่วมกับคนอื่นด้วย
5. เด็กที่ไว้ผมยาวควรมัดผมหรือถักเปียไว้ประจำเพื่อป้องกันไม่ให้ติดเหาได้ง่าย

เหา ถึงแม้ว่าจะเป็นแค่เพียงปรสิตตัวเล็ก ๆ แต่มันก็สามารถจู่โจมเราได้หากเราไม่รักษาความและดูแลสุขอนามัยของตัวเองให้ดี และแน่นอนว่าถ้ามันจู่โจมเราแล้ว หากเรารับมือกับมันไม่ได้ ปัญหาที่เราจะต้องเผชิญก็จะไม่ใช่แค่เพียงเจ้าพวกตัวเล็ก ๆ เหล่านี้ แต่จะเป็นชีวิตทางสังคมของเราอีกด้วย ดังนั้นถ้าเราไม่อยากถูกสังคมรังเกียจและไม่อยากจะมานั่งคันทั้งวี่ทั้งวันล่ะก็ อาบน้ำและหมั่นสระผมบ่อย ๆ นะ จะได้ไม่ต้องเจอเจ้าเหาและโลนไงล่ะ

เรียบเรียงข้อมูลโดย share-si.com

Advertisements


Advertisements

บทความที่มีเนื้อหาเกี่ยวเนื่องกับสุขภาพทั้งหมด ทางเว็บไซต์ได้รวบรวมไว้เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจแก่ผู้อ่านเท่านั้น จึงไม่สามารถนำไปใช้นำไปอ้างอิงหรือใช้แทนการวินิจฉัยของแพทย์ได้ หากมีการนำข้อมูลในเว็บไซต์ไปใช้ ทางเว็บไซต์จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น จากการนําข้อมูลดังกล่าวไปใช้ ในทุกกรณี โดยไม่มีข้อยกเว้น ดังนั้นควรปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อขอคำอธิบายเพิ่มเติม และควรต้องทราบว่า ข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตเป็นข้อมูลทั่วๆ ไป ไม่สามารถนำมาใช้ได้กับคนไข้ทุกๆคน

Advertisements

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

0 ความคิดเห็น

Share-Si.com : About me


share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!Blog Archive