Breaking Share-Si
Loading...

คุณผู้หญิงอ่านด่วน 4 เคล็ดลับป้องกันน้องสาวมีกลิ่น ทำแล้วหอมมั่นใจมากขึ้น

share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!
Share on Google Plus

Advertisements
Advertisements


4 เคล็ดลับป้องกันน้องสาวมีกลิ่น คุณผู้หญิงอ่านด่วน


อย่าหาว่าทะลึ่งนะคะ แต่การดูแลช่องคลอดของสาวๆ ก็เป็นเรื่องสำคัญที่ไม่ควรพลาด หรือจะเรียกว่าห้ามพลาดเลยก็ว่าได้ เพราะถ้าอยากให้น้องสาวของเรายังดูสาวและไม่มีกลิ่นไม่พึงประสงค์ต่างๆ
วันนี้เลยมีวิธีมาแนะนำกัน 4 วิธีง่ายๆ1 อย่าทำความสะอาดน้องสาวด้วยการฉีดน้ำ การฉีดน้ำอาจทำลายสมดุลแบคทีเรียดีที่อยู่ในน้องสาวได้ ทำให้แบคทีเรียชนิดอื่นเติบโตและก่อให้เกิดกลิ่นเหม็น คุณควรฉีดน้ำล้างก็ต่อเมื่อแพทย์หรือนรีแพทย์สั่งเท่านั้น


2 กินโยเกิร์ต ในโยเกิร์ตมีเชื้อจุลินทรีย์มีชีวิตที่ช่วยสร้างโพรไบโอติกส์ (หรือแบคทีเรียดี) ในร่างกาย ช่วยแก้ปัญหากลิ่นน้องสาวในระดับที่ไม่รุนแรงมากหรือในกรณีที่เพิ่งเริ่มติดเชื้อรา นอกจากนี้ยังใช้เป็นมาตรการป้องกันกลิ่นน้องสาวที่ดีด้วยถ้าคุณเริ่มรักษาตั้งแต่เนิ่น ๆ

3 อย่าใส่ผ้าอนามัยหรือแผ่นอนามัยในช่วงไม่มีประจำเดือน  ถ้าคุณอยากให้ของเหลวจากน้องสาวออกไปจากร่างกาย ก็อย่าเอาแผ่นอนามัยหรือผ้าอนามัยไปแปะติดกับน้องสาว ใช้เฉพาะเวลาจำเป็นเท่านั้นและห้ามใช้ชนิดที่ผสมน้ำหอมเด็ดขาด (เพราะทำลายสมดุลธรรมชาติในร่างกาย)

4 เลิกใช้สบู่และครีมอาบน้ำที่มีส่วนผสมของน้ำหอม  เปลี่ยนมาใช้สบู่อ่อนกับน้ำอุ่น เพราะสบู่ที่เข้มข้นหรือมีสารเคมีและน้ำหอมมากเกินไปจะทำให้น้องสาวหลั่งของเหลวกลิ่นเน่า ๆ ออกมามากขึ้น


สูติ-นรีแพทย์ Mary Rosser แนะนำว่า คุณสาวๆ ควรทานผักสด ผลไม้สด ธัญพืช และน้ำสะอาดเยอะๆ และถ้าเป็นคนชอบททานโยเกิร์ต ก็ทานต่อไปได้เลย เพราะโพรไบโอทิคในโยเกิร์ตนี้ล่ะจะช่วยรักษาความสมดุลของช่องคลอดให้ดีอยู่เสมอ

รวบรวมข้อมูลจาก momypedia และ wikihow


Advertisements


Advertisements

บทความที่มีเนื้อหาเกี่ยวเนื่องกับสุขภาพทั้งหมด ทางเว็บไซต์ได้รวบรวมไว้เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจแก่ผู้อ่านเท่านั้น จึงไม่สามารถนำไปใช้นำไปอ้างอิงหรือใช้แทนการวินิจฉัยของแพทย์ได้ หากมีการนำข้อมูลในเว็บไซต์ไปใช้ ทางเว็บไซต์จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น จากการนําข้อมูลดังกล่าวไปใช้ ในทุกกรณี โดยไม่มีข้อยกเว้น ดังนั้นควรปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อขอคำอธิบายเพิ่มเติม และควรต้องทราบว่า ข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตเป็นข้อมูลทั่วๆ ไป ไม่สามารถนำมาใช้ได้กับคนไข้ทุกๆคน

Advertisements

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

0 ความคิดเห็น

Share-Si.com : About me


share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!Blog Archive