Breaking Share-Si
Loading...

6 สุดยอดผลไม้ล้างพิษออกจากร่างกาย หามาทานด่วน!

share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!
Share on Google Plus

Advertisements
Advertisements


6 สุดยอดผลไม้ล้างพิษออกจากร่างกาย หามาทานด่วน!


หลายๆคนมีการทานอหารที่ไม่เหมือนกัน ดังนั้นอาหารที่เรารับประทานเข้าไปก็มีทั้ง อาหารทอด อาหารผัด ซึ่งใช้น้ำมันในการทำอาหารจำนวนมาก ทำให้มีสารปนเปื้อนต่างๆ เข้าไปสะสมในร่างกาย ทางที่ดีก่อนที่สารพิษเหล่านี้จะทำร้ายร่างกายเรา จึงควรล้างพิษออกจากร่างกายด้วยการรับประทานผลไม้ที่มีคุณสมบัติในการล้างพิษกันดีกว่าค่ะ


• แอปเปิล เป็นผลไม้ที่มีเส้นใยไฟเบอร์ชนิดละลายน้ำ ที่ชื่อ เพคติน ซึ่งเป็นตัวช่วยขัดล้างในลำไส้ แล้วให้ร่างกายขับออกมา และยังมีสารแอนตี้ออกซิแดนท์ชั้นดี อย่างฟลาโวนอยด์และเทอร์ปีนอยด์ ที่ช่วยป้องกันการทำลายเซลล์ ช่วยกระตุ้นการผลิตน้ำดีในตับด้วยค่ะ

• องุ่น เป็นผลไม้ที่มีสารไฟโตเคมิคอลและกรดทาร์ทาริก ที่ช่วยฟอกล้างพิษในตับ ไต ผิวหนัง และระบบย่อยอาหาร เพราะองุ่นมีคุณสมบัติในการรักษาน้ำมูกที่จะออกมาจากเยื่อเมือกต่างๆ ในร่างกาย รวมทั้งยังให้พลังงานสูง นำไปใช้ได้ง่าย จึงสามารถช่วยบำรุงเลือดและซ่อมแซมสร้างเซลล์ในร่างกายได้

• แตงโม เป็นผลไม้ที่มีเบต้าแคโรทีน ที่ช่วยล้างพิษในกระเพาะอาหารและลำไส้ ช่วยแก้กระหายน้ำ และยังมีฤทธิ์ขับปัสสาวะ จึงช่วยฟอกล้างร่างกายได้ค่ะ

• มะละกอ และมะม่วง เป็นผลไม้ที่มีสารเอนไซม์ปาเปน ลักษณะคล้ายกับน้ำย่อยเปปซินในกระเพาะอาหาร ทำหน้าที่ในการย่อยของเสียจำพวกโปรตีนในกระเพาะอาหารให้แตกตัวได้เร็วขึ้น

• สับปะรด มีเอนไซม์โปรเมลินสูง ซึ่งจะทำให้ของเสียที่เป็นโปรตีนแตกตัวได้เร็วขึ้น เหมือนกับเอนไซม์ปาเปน ค่ะ

** รู้อย่างนี้แล้ว อย่าลืมหาผลไม้เหล่านี้มารับประทานล้างพิษกันนะคะ**

ข้อมูลจากเพจ Maeban

Advertisements


Advertisements

บทความที่มีเนื้อหาเกี่ยวเนื่องกับสุขภาพทั้งหมด ทางเว็บไซต์ได้รวบรวมไว้เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจแก่ผู้อ่านเท่านั้น จึงไม่สามารถนำไปใช้นำไปอ้างอิงหรือใช้แทนการวินิจฉัยของแพทย์ได้ หากมีการนำข้อมูลในเว็บไซต์ไปใช้ ทางเว็บไซต์จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น จากการนําข้อมูลดังกล่าวไปใช้ ในทุกกรณี โดยไม่มีข้อยกเว้น ดังนั้นควรปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อขอคำอธิบายเพิ่มเติม และควรต้องทราบว่า ข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตเป็นข้อมูลทั่วๆ ไป ไม่สามารถนำมาใช้ได้กับคนไข้ทุกๆคน

Advertisements

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

0 ความคิดเห็น

Share-Si.com : About me


share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!Blog Archive