Breaking Share-Si
Loading...

มันยอดมาก! 9 อาหารกินอร่อย แถมยังช่วยบิร์นไขมัน ย่อยง่าย อิ่มนาน ไม่อ้วน

share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!
Share on Google Plus

Advertisements
Advertisements


มันยอดมาก! 9 อาหารกินอร่อย แถมยังช่วยบิร์นไขมัน ย่อยง่าย อิ่มนาน ไม่อ้วน ?


อยากให้รูปร่างสวย ดูดี ต้องเลือกอาหารและเครื่องดื่มที่ดีมีประโยชน์ต่อสุขภาพของสาวๆ ช่วยให้อยู่ท้อง อิ่มนาน ย่อยก็ง่าย แถมยังช่วยเบิร์นไขมันได้ด้วย ประโยชน์ดีๆแบบนี้มีอะไรให้กินบ้าง


9 อาหารกินอร่อย แถมยังช่วยบิร์นไขมัน ย่อยง่าย อิ่มนาน

1. เกรปฟรุ้ต

เกรปฟรุ้ต อุดมไปด้วยเส้นใยที่ละลายในน้ำได้ (มิน่า...สาวญี่ปุ่นถึงชอบดื่มมากกว่าน้ำส้มซะอีก) จึงสามารถช่วยในการชะลอให้กระบวนการย่อยอาหารช้าลง และทำให้รู้สึกอิ่มนานมากขึ้น


2. แตงโม แอปเปิ้ล ลูกแพร์

ผลไม้เหล่านี้เต็มไปด้วยน้ำ อีกทั้งใช้พื้นที่ในกระเพาะอาหารมากกว่าอาหารชนิดอื่น และยังทำให้รู้สึกอิ่มเร็วขึ้นอีกด้วย

3. แตงกวา

แตงกวาอร่อยๆ กรุบกรอบ กินแล้วสดชื่นไม่พอ ยังสามารถช่วยลดความอยากอาหารของคุณได้อีกด้วย เพราะในแตงกวามีแคลลอรี่น้อยมากๆ และดีต่อสุขภาพของสาวๆด้วยค่ะ

4. คื่นช่าย

ถ้าคุณเป็นสาวชอบกินของขบเคี้ยว กระจุ๊กกระจิกตัวยงแล้วหล่ะก็...คื่นฉ่าย จะกลายเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของคุณเลยค่ะ (ถ้าชอบกินคื่นช่ายนะ ^^)

5. เนื้อปลา

เราต่างก็รู้ดีกันอยู่แล้วว่า "เนื้อปลา" มีทั้งกรดไขมันโอเมก้า 3 วิตามิน และแร่ธาตุที่จำเป็นต่อร่างกาย แต่สาวๆรู้หรือไม่ว่า...ปลาแซลมอน ปลาทูน่า และปลาซาร์ดีน สามารถช่วยให้ร่างกายของสาวๆตอบสนองต่อฮอร์โมนเลปติน(Leptin) หรือ มีชื่อเล่นว่าฮอร์โมนอิ่ม เพราะยิ่งฮอร์โมนเลปตินมีมากขึ้นเท่าไหร่ การเผาผลาญก็จะเพิ่มมากขึ้นเท่านั้น จากนั้นเราก็จะอิ่ม และส่งผลให้รับประทานน้อยลง แต่ในทางกลับกัน ถ้าอดอาหาร ฮอร์โมนเลปตินก็จะถูกสร้างน้อยลง การเผาผลาญก็ลดลงตามไปด้วย

6. น้ำเปล่าเย็นๆ

พยายามดื่มให้ได้ 8-10 แก้วต่อวัน เพราะร่างกายจะพยายามปรับอุณหภูมิของร่างกายที่ลดลงเมื่อดื่มน้ำเย็นเข้าไป ให้กลับมาสู่อุณหภูมิปกติของร่างกาย ทำให้ร่างกายเผาผลาญแคลลิรี่ไปได้ถึง 250-500 แคลอรี่!!


7 .ข้าวโอ๊ต

ข้าวโอ๊ตมีเส้นใยชนิดละลานน้ำสูง มีแคลอรี่ต่ำ เมื่อเรารับประทานเข้าไปจะทำหน้าที่เหมือนเป็นฟองน้ำ ดูดซับน้ำเมื่ออาหารตกลงไปถึงท้อง จึงช่วยให้รู้สึกอิ่มเร็ว

8. กาแฟ

กาแฟ...ได้รับการพิสูจน์แล้วว่าสามารถช่วยในเรื่องของการลดน้ำหนักได้ เพราะกาแฟได้รับการพิสูจน์ทางการแพทย์แล้วว่ามีคุณสมบัติเป็น "เทอร์โมเจนีซีส" (Thermogenesis) คือสารเร่งการเผาผลาญพลังงานในร่างกาย ทำให้ไขมันมี่สะสมอยู่ส่วนต่างๆของร่างกายถูกสลายกลายเป็นพลังงานความร้อน

9. เบอร์รี่

สาวๆอย่างเราเมื่ออยากลดความอ้วนก็ต้องควบคุมน้ำตาลหรือขนมหวาน กันใช่มั้ยค่ะ? ซึ่งตัวช่วยดีๆก็คือ แบล็คเบอร์รี่ บลูเบอร์รี่ สตรอเบอร์รี่ ที่มีคุณสมบัติช่วยลดความอยากอาหาร โดยเฉพาะอย่างยิ่งเบอร์รี่ชนิดต่างๆ เลือกแบบที่ชอบ แล้วเอาไปแช่เย็นหรือแช่แข็ง พอเย็นได้ที่แล้วก็เอามาอมเย็นๆแทนลูกอมคลายร้อนตอนบ่ายๆแทนไอศครีมก็อร่อยสุดๆได้ประโยชน์เต็มๆ ปราศจากน้ำตาลด้วย


สูตรลับการตวงอาหารไดเอตที่เรานำมาฝากนี้ สามารถดัดแปลงได้ตามความเหมาะสมเลยนะคะ ที่สำคัญคือ ควรเลือกปริมาณการกินให้เหมาะสมกับสุขภาพตัวเองด้วย เพื่อให้การลดน้ำหนักของเราเห็นผลไวขึ้น

ข้อมูลจาก http://saroop.net/topic-1306

Advertisements


Advertisements

บทความที่มีเนื้อหาเกี่ยวเนื่องกับสุขภาพทั้งหมด ทางเว็บไซต์ได้รวบรวมไว้เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจแก่ผู้อ่านเท่านั้น จึงไม่สามารถนำไปใช้นำไปอ้างอิงหรือใช้แทนการวินิจฉัยของแพทย์ได้ หากมีการนำข้อมูลในเว็บไซต์ไปใช้ ทางเว็บไซต์จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น จากการนําข้อมูลดังกล่าวไปใช้ ในทุกกรณี โดยไม่มีข้อยกเว้น ดังนั้นควรปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อขอคำอธิบายเพิ่มเติม และควรต้องทราบว่า ข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตเป็นข้อมูลทั่วๆ ไป ไม่สามารถนำมาใช้ได้กับคนไข้ทุกๆคน

Advertisements

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

0 ความคิดเห็น

Share-Si.com : About me


share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!Blog Archive