Breaking Share-Si
Loading...

ทึ่ง! ถ้ากินเมล็ดเจียทุกวัน..และนี่คือสิ่งดีๆที่เกิดอะไรขึ้นกับร่างกายของคุณ

share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!
Share on Google Plus

Advertisements
Advertisements

ถ้ากินเมล็ดเจียทุกวัน..และนี่คือสิ่งดีๆที่เกิดอะไรขึ้นกับร่างกายของคุณ

เมล็ดเจียเป็นที่รู้กันว่ามีประโยชน์มากสำหรับสุขภาพ มันช่วยในการลดน้ำหนัก เร่งการเผาผลาญ และลดการอักเสบ ฯลฯ


เมล็ดเจียคืออะไร?

กลุ่มชนเผ่าพื้นเมืองโบราณ เช่น แอซเท็ก มายาและอินคาใช้เมล็ดพันธุ์นี้เป็นส่วนหนึ่งของอาหารสำหรับพวกเขา อย่างไรก็ตามเมล็ดพันธุ์เก่าแก่นี้ได้ถูกนำมาใช้มากขึ้นเพราะมีประโยชน์ทางโภชนาการ

คำว่า 'Chia' มีความหมายว่า พละกำลังในภาษาของชาวมายัน ในอดีตผู้ที่ต้องทำหน้าที่ส่งสารสำคัญ จะกินเมล็ดพันธุ์ชนิดนี้เพราะมันทำให้พวกเขามีพลังงานที่ยาวนานมากขึ้นซึ่งเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับพวกเขา

ปัจจุบัน นอกจากการให้พลังงานแล้วยังมีเหตุผลอีกมากมายว่าทำไมถึงควรกินเมล็ดเจีย

สารอาหารที่เป็นประโยชน์ของเมล็ดเจีย?

เมล็ดเจียได้รับการยืนยันว่าเป็นผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่สำคัญสำหรับร่างกาย มันมีโปรตีนมากกว่าเมล็ดพันธุ์ชนิดอื่น ๆ มีแคลเซียมมากกว่านม 1 แก้ว มีโพแทสเซียมที่ให้มากกว่ากล้วย มีสารต้านอนุมูลอิสระที่ให้มากกว่าบลูเบอร์รี่ มีธาตุเหล็กที่ให้มากกว่าผักโขม และเมล็ดเจียยังอุดมไปด้วยกรดไขมันโอเมก้า 3 และโอเมก้า 6 และมีกรดอะมิโนที่จำเป็น อีกทั้งเมล็ดเจียยังอุดดมไปด้วยเส้นใยซึ่งทำให้ย่อยง่าย

ทำไมเมล็ดเจียถึงช่วยเสริมสุขภาพ?

เมล็ดเจียมีประโยชน์มากสำหรับสุขภาพของทุกคน เพราะไม่เพียงแต่จะเพิ่มพลังงาน ยังช่วยทำให้สุขภาพแข็งแรง ปรับความสมดุลของระดับน้ำตาลในเลือดและดีต่อระบบย่อย นอกจากนี้ยังช่วยลดน้ำหนักเพิ่มการเผาผลาญและลดการอักเสบ

เพิ่มการเผาผลาญอาหาร

เมล็ดเล็กๆชนิดนี้ช่วยเพิ่มระบบการเผาผลาญอาหารให้ดีขึ้น เป็นแหล่งรวมของไฟเบอร์ มีโปรตีนและสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยเร่งการเผาผลาญอาหารให้กับร่างกาย มันสามารถเผาผลาญแคลอรี่และไขมันส่วนเกินได้อย่างมีประสิทธิภาพ

เป็นประโยชน์ต่อการลดน้ำหนัก

เมล็ดเหล่านี้เหมาะสำหรับผู้ที่กำลังลดน้ำหนัก เพราะมีแคลอรี่ต่ำ คุณควรนำเมล็ดเจียใส่รวมไว้ในอาหารเพราะมันมีไฟเบอร์สูง มันจะทำให้คุณรู้สึกอิ่มนานโดยไม่ต้องการแคลอรี่เพิ่มอีก

บรรเทาอาการอักเสบ

เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่เหมาะสำหรับการลดการอักเสบในร่างกาย เมล็ดเจียจะอุดมไปด้วยกรดไขมันโอเมก้า 3 และโอเมก้า 6 ที่จำเป็นต่อสุขภาพ

วิธีบริโภคเมล็ดเจีย?

ควรใส่เมล็ดเจียรวมไว้ในอาหารของคุณ เช่น ใส่ในข้าวโอ๊ตต้ม สลัด หรือใส่ไปในสมูทตี้ปั่น นอกจากนี้สามารถนำมาใส่ในพุดดิ้งหรือซุปได้อีกด้วย แค่ใส่เมล็ดเจียเพิ่มลงไปในอาหารของคุณเท่านี้สุขภาพของคุณก็จะดีโดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายแพงๆ

อ้างอิง :  healthiestalternative.com
แปลข้อมูลโดย : http://www.rak-sukapap.com/

Advertisements


Advertisements

บทความที่มีเนื้อหาเกี่ยวเนื่องกับสุขภาพทั้งหมด ทางเว็บไซต์ได้รวบรวมไว้เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจแก่ผู้อ่านเท่านั้น จึงไม่สามารถนำไปใช้นำไปอ้างอิงหรือใช้แทนการวินิจฉัยของแพทย์ได้ หากมีการนำข้อมูลในเว็บไซต์ไปใช้ ทางเว็บไซต์จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น จากการนําข้อมูลดังกล่าวไปใช้ ในทุกกรณี โดยไม่มีข้อยกเว้น ดังนั้นควรปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อขอคำอธิบายเพิ่มเติม และควรต้องทราบว่า ข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตเป็นข้อมูลทั่วๆ ไป ไม่สามารถนำมาใช้ได้กับคนไข้ทุกๆคน

Advertisements

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

0 ความคิดเห็น

Share-Si.com : About me


share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!Blog Archive