Breaking Share-Si
Loading...

บอกลาเซลลูไลท์ที่มากวนใจ ด้วยของใช้ใกล้ตัว ให้ขากลับมาสวยอีกครั้ง

share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!
Share on Google Plus

Advertisements
Advertisements


บอกลาเซลลูไลท์ง่ายๆ!! ด้วยของใช้ใกล้ตัว


สาวๆ ทุกคนต่างก็อยากใส่เสื้อผ้าสวยๆ อัพเดตตามแฟชั่นกันอยู่เสมอจริงมั้ยคะ และก็มีบ้างที่ต้องโชว์สัดส่วนสวยๆ งามๆ แต่หลายครั้งก็ต้องขาดความั่นใจ กังวลใจกับปัญหา "เซลลูไลท์" สังเกตุได้จากผิวขรุขระของก้อนไขมัน เหมือนเปลือกส้ม ดังนั้นอย่าปล่อยให้เซลลูไลท์สร้างปัญหาต่อไป กำจัดด้วยวิธีง่ายๆจากของใกล้ตัวกันดีกว่าค่ะ


1. แตงกวา 

สาร Phytochemical (ไฟโตเคมิคอล) ในแตงกวามีช่วยทำให้ผิวเต่งตึง เพราะ แตงกวาเติมน้ำให้ความชุ่มชื่นแก่ผิว และอุดมไปด้วยวิตามินมากมายที่ดีต่อผิวค่ะ
>> บดแตงกวาทั้งผล แล้วนำไปวางแปะไว้ที่ผิวเปลือกส้ม ทิ้งไว้ 20-30 นาที จึงล้างออก ทำเป็นประจำสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง

2. กาแฟ 

กากกาแฟมีสารคาเฟอีน ที่ช่วยขับสารพิษออกจากร่างกายและยังช่วยเผาผลาญไขมันอีกด้วย ช่วยกระตุ้นให้ผิวสดชื่นทำให้เลือดสูบฉีดได้ดี
>> ใช้กากกาแฟผสมกับน้ำมันมะกอกหรือน้ำมันอัลมอนด์ ขัดถู นวดวนๆ บนผิวส่วนที่มีเซลลูไลท์ของคุณ ซึ่งน้ำมันนั้นจะเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิวด้วย

3. แช่น้ำสาหร่าย

ในสาหร่ายจะมีปริมาณไอโอดีนสูง ซึ่งจะเป็นตัวช่วยเพิ่มการทำงานของต่อมไทรอยด์และการไหลเวียนของเลือด ทำให้เซลลูไลท์ลดลง
>> เป็นวิธีการดูแลรักษาผิวในแบบฝรั่งเศส โดยการใช้สาหร่ายแช่ในน้ำร้อน จากนั้นคุณก็ลงแช่ผิวส่วนที่มีเซลลูไลท์ในน้ำผสมสาหร่ายนั้น หรือจะให้ดีก็แช่ได้ทั้งตัวเลยค่ะ และก็หมั่นนวดๆ ผิวส่วนที่มีเซลลูไลท์นั้นบ่อยๆ ด้วยนะคะ

4. นวดน้ำมันผสมสารสกัดจากขิงหรือส้ม

จะช่วยทำให้ระบบการไหลเวียนดีขึ้น กระตุ้นระบบต่อมน้ำเหลืองที่ช่วยย่อยไขมัน
>> การนวดด้วยน้ำมันจะช่วยทำให้นวดได้คล่องขึ้นและไม่รั้งผิวจนทำให้ผิวเหี่ยวย่น นวดวนๆ เฉพาะส่วนในจุดที่การไหลเวียนไม่ดี เช่น หัวเข่าด้านในและต้นขา เพื่อเป็นการช่วยละลายไขมันและกำจัดพิษคั่งค้าง เน้นผิวส่วนเซลลูไลท์ใช้อุ้งมือนวดคลึงเป็นวงกลม โดยใช้สันมือโอบรอบบริเวณที่มีเซลลูไลท์ และทำซ้ำกันๆ ไปเรื่อยๆ

 5. ดื่มเจลาติน 

เพราะเจลาตินมีประสิทธิภาพมาก ในการผลิตคอลลาเจน ซึ่งภาวะการขาดคอลลาเจนนั้น เป็นสาเหตุของการเกิดเซลลูไลท์สะสมใต้ผิวหนัง
>> ผสมเจลาตินลงในน้ำเปล่า หรือเครื่องดื่มที่คุณชื่นชอบ ดื่มเป็นประจำวันละครั้ง คุณก็จะมี ผิวหนังที่กระชับ และ เต่งตึงขึ้น

ขอบคุณเนื้อหาจาก : Kaijeaw.com

Advertisements


Advertisements

บทความที่มีเนื้อหาเกี่ยวเนื่องกับสุขภาพทั้งหมด ทางเว็บไซต์ได้รวบรวมไว้เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจแก่ผู้อ่านเท่านั้น จึงไม่สามารถนำไปใช้นำไปอ้างอิงหรือใช้แทนการวินิจฉัยของแพทย์ได้ หากมีการนำข้อมูลในเว็บไซต์ไปใช้ ทางเว็บไซต์จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น จากการนําข้อมูลดังกล่าวไปใช้ ในทุกกรณี โดยไม่มีข้อยกเว้น ดังนั้นควรปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อขอคำอธิบายเพิ่มเติม และควรต้องทราบว่า ข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตเป็นข้อมูลทั่วๆ ไป ไม่สามารถนำมาใช้ได้กับคนไข้ทุกๆคน

Advertisements

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

0 ความคิดเห็น

Share-Si.com : About me


share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!Blog Archive