Breaking Share-Si
Loading...

แจก 12 วิธีกำจัดหูด แบบบ้านๆ

share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!
Share on Google Plus

Advertisements
Advertisements


เยี่ยมสุดๆ 12 วิธีกำจัดหูด แบบบ้านๆ ใครชอบแบบไหน เลือกเอาไปใช้เลย

หูด เป็นตุ่มแข็งเล็กๆที่มักจะขึ้นมาที่มือและเท้าเป็นประจำ แต่บริเวณอื่นมันก็ยังสามารถที่จะขึ้นได้ หูดเกิดจากการติดเชื้อไวรัส Human Papilloma Virus (HPV) ที่มีมากถึง 10 สายพันธุ์


แต่ที่เราเป็นกันนั้น ไม่เป็นอันตรายอะไรมากนัก แต่สิ่งที่ทำให้เรารู้สึกแย่ก็คือ อายและดูไม่งามสักเท่าไหร่ เราจึงได้นำเสนอวิธีง่ายๆที่จะลบสิ่งที่เราไม่ปรารถนาบนร่างกายคุณออกไป


กรดซาลิซัยลิค (Salicylic acid)

สามารถหาซื้อได้ตามร้านขายยาทั่วไป มีทั้งแบบเป็นครีมทาและแผ่น โดยสรรพคุณของมัน คือ ช่วยลอกผิวชั้นบนของเราได้เป็นอย่างดี แต่อาจจะต้องใช้ระยะเวลานานเป็นเดือน แต่คุณอาจจะใช้อะไรขูดมันก่อนที่จะทามันลงไป หรือจะปรึกษาแพทย์ก่อนทำการซื้อก็ได้

เทปกาว

มันอาจจะฟังดูแปลก แต่เราจะใช้เทปกาวห่อบริเวณตรงหูดให้แน่นและทำซ้ำๆมันทุกวัน แต่ไม่ต้องถึงขนาดแน่นจนเกินไปที่เลือดไม่สามารถไหลเวียนได้นะ

กระเทียม

จากที่มีการศึกษากันมา มีการแนะนำให้ใช้กระเทียมมาทาบริเวณหูดทุกคืน และพันแนบด้วยผ้าพันแผลอีกที มันจะเห็นผลได้ชัดเลยว่า กระเทียมช่วยต้านการอักเสบของไวรัสและการติดเชื้อของผิวหนังได้ตามธรรมชาติอย่างสมบูรณ์แบบ

เข็มและน้ำแข็ง

นำน้ำแข็งไปทาบริเวณหูดให้ชาและเมื่อฆ่าเชื้อโรคที่เข็มจนมั่นใจว่าสะอาดเพียงพอแล้ว ก็จิ้มลงบริเวณที่หูดนั้นหลายครั้งจนแน่ใจว่า จิ้มผ่านชั้นผิวหนังไปทั่วหูดแล้ว แต่อย่าทำรุนแรงเกินไปนะ มันจะทำให้การไหลเวียนของเลือดบริเวณนั้นดีขึ้นและจะทำให้ภูมิคุ้มกันไปค้นหาและทำลายไวรัสที่เป็นต้นเหตุของการเกิดหูดได้

โซดากับน้ำมันละหุ่ง

เริ่มต้นโดยการผสมโซดากับน้ำมันละหุ่งเข้าด้วยกันจนเป็นของเหลวคล้ายๆครีม แล้วนำไปทาบริเวณที่เกิดหูดขึ้นมา แล้วพันด้วยผ้าพันแผล ซึ่งกรดในน้ำมันละหุ่งจะช่วยทำให้ต่อต้านเชื้อโรคไวรัสของหูดได้ดี และทำซ้ำๆทุกวันจนกว่าหูดจะหายไป

น้ำร้อน

รักษาโดยการแช่หูดในน้ำร้อนที่ใส่เกลือลงไปด้วย มันจะทำให้หูดนุ่มขึ้นเรื่อยๆและยังสามารถฆ่าไวรัส จากความร้อนของน้ำที่ 60 องศาเซลเซียสที่จะไม่สามารถทำให้คุณร้อนหรือพองจนเกินไป และทำจนกว่ามันจะแห้งและหลุดออกไป

วิตามิน ซี และวิตามิน อี กับผ้าพันแผล

บดวิตามิน ซี หรือวิตามิน อี ให้ละเอียด และนำมาผสมกับน้ำเพื่อให้สามารถนำไปทาบริเวณที่เกิดหูดได้ เสร็จแล้วใช้ผ้าพันแผลให้รอบ โดยทำซ้ำกันประมาณสัก 3 วัน หูดก็จะหลุดออกไปอย่างง่ายดาย

เปลือกมะนาว

รักษาโดยวิธีการใช้เปลือกมะนาว เริ่มจากเฉือนเปลือกมะนาวให้มีขนาดใหญ่กว่าหูดของเรา แล้วนำเปลือกมะนาวไปแปะทับไว้ที่หูดด้วยกาวของทางการแพทย์

ใบโหระพาหรือใบกระเพา

ขยี้ใบโหระพาหรือใบกระเพาให้สามารถมาทาบริเวณหูดได้ และพันด้วยผ้าพันแผลทุกวัน โดยใช้เวลาประมาณ 1 สัปดาห์ สารจากใบโหระพาหรือใบกระเพาจะสามารถช่วยฆ่าไวรัสหรือเชื้อโรคได้เป็นอย่างดี

ยาสีฟัน

ทายาสีฟันไปที่หูดและพันด้วยผ้าพันแผล ทำซ้ำๆกันทุกวันจนกว่าหูดจะหลุดออกไปเอง

น้ำมันจากต้นชา

ใครๆก็รู้ว่าประโยชน์จากชานั้นมีมากมาย ซึ่งการช่วยรักษาหูดก็ยังเป็นหนึ่งในนั้น โดยการนำใบชามาบดให้ละเอียดเพื่อที่น้ำมันของใบชาจะออกมา และนำไปทาที่หูด พันด้วยผ้าพันแผลทุกวันเป็นระยะเวลา 3 สัปดาห์

แครอทและน้ำมันมะกอก

นำแครอทมาขูดเป็นแผ่นบางๆและผสมกับน้ำมันมะกอก นำไปทาบริเวณที่หูดเป็นเวลาประมาณครึ่งชั่วโมง ใช้เวลาประมาณ 2-3 สัปดาห์ สิ่งที่เราไม่ต้องการก็จะหลุดออกไป

อ้างอิง : ba-bamail.com 
แปลข้อมูลโดย : http://www.rak-sukapap.com/

Advertisements


Advertisements

บทความที่มีเนื้อหาเกี่ยวเนื่องกับสุขภาพทั้งหมด ทางเว็บไซต์ได้รวบรวมไว้เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจแก่ผู้อ่านเท่านั้น จึงไม่สามารถนำไปใช้นำไปอ้างอิงหรือใช้แทนการวินิจฉัยของแพทย์ได้ หากมีการนำข้อมูลในเว็บไซต์ไปใช้ ทางเว็บไซต์จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น จากการนําข้อมูลดังกล่าวไปใช้ ในทุกกรณี โดยไม่มีข้อยกเว้น ดังนั้นควรปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อขอคำอธิบายเพิ่มเติม และควรต้องทราบว่า ข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตเป็นข้อมูลทั่วๆ ไป ไม่สามารถนำมาใช้ได้กับคนไข้ทุกๆคน

Advertisements

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

0 ความคิดเห็น

Share-Si.com : About me


share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!Blog Archive