Breaking Share-Si
Loading...

หดหู่ นร.ชายวัย13 ปีไม่มีเงินเดินเข้าไปบอกผอ.โรงเรียน ผมขอลา หาเงินช่วยตายาย

share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!
Share on Google Plus

Advertisements
Advertisements


หดหู่ นร.ชายวัย13 ปีไม่มีเงินเดินเข้าไปบอกผอ.โรงเรียน ผมขอลา หาเงินช่วยตายาย


เป็นเรื่องราวสะเทือนใจที่สื่อมวลชนได้นำเสนอเรื่องราวของ ด.ช.สมชาย แสนใจวุฒิ นักเรียนชั้น ม.1 ซึ่งทางผู้อำนวยการของโรงเรียนสิริวัณวรี3  อำเภอ ท่าตะเกียบ จังหวัดฉะเชิงเทรา ออกมาเผยว่า เด็กชายคนดังกล่าวได้มาขอลาออกจากโรงเรียนพร้อมพูดเหตุผลว่า ผมไม่สามารถไปร่วมเข้าค่ายธรรมะ ที่ทาง ร.ร.จัดขึ้นได้ และไม่สามารถเรียนหนังสือต่อไปได้ เพราะว่า ผมจนครับครู  ตอนนี้ผมมีเงินติดตัวอยู่ 50 บาท ต้องเก็บไว้ซื้อข้าวให้ตากับยายที่เลี้ยงผมมาตั้งแต่เด็กๆ โดยหลังเลิกเรียนผมต้องไปรับจ้างทำงาน เพื่อหาเงินมาใช้จ่ายในครอบครัว และที่บ้านผมก็ไม่มีน้ำประปา และไฟฟ้า ที่สำคัญเลย ถ้าผมไปเข้าค่ายแล้วใครจะดูแลตา-ยาย ที่แก่มากแล้ว ผมจึงตัดสินใจมาลาออกจากโรงเรียน


รายงานข่าวแจ้งว่า ที่ จ.ฉะเชิงเทรา ได้เกิดเรื่องราวสุดสลดขึ้น เมื่อมี ด.ช.วัย 13 ปี รายหนึ่งทำเรื่องขอลาออกจากโรงเรียน โดยให้เหตุผลว่า เพราะจนต้องไปทำงานหาเงินเลี้ยงครอบครัว ก่อนจะทราบชื่อด.ช. คนดังกล่าวต่อมาคือ ด.ช.สมชาย แสนใจวุฒิ นักเรียนชั้น ม.1 โรงเรียนสิริวัณวรี 3 อ.ท่าตะเกียบ จ.ฉะเชิงเทรา

โดยนายภูวเดช นิธิสานนท์ ผู้อำนวยการโรงเรียน ได้เล่าว่า ด.ช.สมชาย ได้ให้เหตุผลว่า “ไม่สามารถไปร่วมเข้าค่ายธรรมะ ที่ทาง ร.ร.จัดขึ้นได้ และไม่สามารถเรียนหนังสือต่อไปได้ เพราะว่า … ผมจนครับครู … ตอนนี้ผมมีเงินติดตัวอยู่ 50 บาท ต้องเก็บไว้ซื้อข้าวให้ตากับยายที่เลี้ยงผมมาตั้งแต่เด็กๆ

โดยหลังเลิกเรียนผมต้องไปรับจ้างทำงาน เพื่อหาเงินมาใช้จ่ายในครอบครัว และที่บ้านผมก็ไม่มีน้ำประปา และไฟฟ้า ที่สำคัญเลย ถ้าผมไปเข้าค่ายแล้วใครจะดูแลตา-ยาย ที่แก่มากแล้ว ผมจึงตัดสินใจมาลาออกจาก ร.ร.”

ซึ่งหลังจากทราบเรื่องก้ได้เดินทางไปยังบ้านของ ด.ช.สมชาย พบเป็นบ้านแบบกระต๊อปชั่วคราว เปิดโล่ง มุงด้วยสังกะสี นอกจากนี้ยังพบ นายจุ่น ภู่ถนนนอก อายุ 87 ปี และ นางน้อย ช้างดำ อายุ 74 ปี ตาและยาย ของนักเรียน ซึ่งผู้ที่เป็นตา เล่าว่า พ่อของหลานตายไปตั้งแต่ ด.ช.สมชาย ยังเล็ก ส่วนแม่ก็ไปมีครอบครัวใหม่ ตนและภรรยาจึงเลี้ยงหลานมาตั้งแต่เล็กๆ จนกระทั่งพวกตนแก่ชราและไม่มีเรี่ยวแรงออกไปหางานทำได้แล้ว

เบื้องต้น นายธรรมนูญ แจ่มใส นายอำเภอท่าตะเกียบ เตรียมดำเนินการเรื่องสิทธิในการรับเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุให้กับตา-ยาย ขณะที่ทาง ร.ร.จะมอบทุนการศึกษาในระยะสั้น 2,000 บาท ให้กับน้อง ก่อนจะประสานหาทุนในระยะยาวต่อไปข้อมูลจาก http://news.mthai.com/hot-news/general-news/502736.html

Advertisements


Advertisements

บทความที่มีเนื้อหาเกี่ยวเนื่องกับสุขภาพทั้งหมด ทางเว็บไซต์ได้รวบรวมไว้เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจแก่ผู้อ่านเท่านั้น จึงไม่สามารถนำไปใช้นำไปอ้างอิงหรือใช้แทนการวินิจฉัยของแพทย์ได้ หากมีการนำข้อมูลในเว็บไซต์ไปใช้ ทางเว็บไซต์จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น จากการนําข้อมูลดังกล่าวไปใช้ ในทุกกรณี โดยไม่มีข้อยกเว้น ดังนั้นควรปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อขอคำอธิบายเพิ่มเติม และควรต้องทราบว่า ข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตเป็นข้อมูลทั่วๆ ไป ไม่สามารถนำมาใช้ได้กับคนไข้ทุกๆคน

Advertisements

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

0 ความคิดเห็น

Share-Si.com : About me


share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!Blog Archive