Breaking Share-Si
Loading...

2 สามีภรรยา ชัยภูมิ เลี้ยงกุ้งล็อบสเตอร์ 10 เดือน ปลดหนี้ได้เลย

share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!
Share on Google Plus

Advertisements
Advertisements


น่าสนใจ !! 2 สามีภรรยา ชัยภูมิ เลี้ยงกุ้งล็อบสเตอร์ 10 เดือน ปลดหนี้ได้เลย

กระแสที่มาแรงและหลายคนนั้นหันมาให้ความสนใจมากมายจริงๆ ครับ สำหรับการเลี้ยง ล็อบสเตอร์น้ำจืด หรือเรียกอีกชื่อว่า กุ้งก้ามแดงหรือ กุ้งเครฟิช  กุ้งสายพันธุ์น้ำจืดนี้มีอยู่ด้วยกันหลายสายพันธุ์
2 สามีภรรยาชาวจังหวัดชัยภูมิ ทดลองเลี้ยงกุ้งล็อบสเตอร์จนประสบความสำเร็จ ทำมาแล้ว 10 เดือน มีลูกค้าสั่งซื้อผ่านอินเทอร์เน็ตจำนวนมาก จนสามารถปลดหนี้ได้


นายชาญชัย นกชัยภูมิ ยึดอาชีพเลี้ยงกุ้งล็อบสเตอร์ ส่งจำหน่ายให้กับลูกค้าทั่วประเทศ หลังจากหันหลังให้กับงานประจำในกรุงเทพมหานคร กลับไปทำการเกษตรที่บ้านเกิด โดยช่วงแรกได้เลี้ยงปลานิลขายแต่ขาดทุน ทำให้มีหนี้สินจำนวนมาก จึงหันมาทดลองซื้อพ่อพันธุ์แม่พันธุ์กุ้งล็อบสเตอร์มา 5 คู่ในราคาหลักพันบาท นำมาเลี้ยงในบ่อปูน ความกว้างขนาด 3 คูณ 3 เมตร สูงประมาณ 50 เซนติเมตร จำนวน 5 บ่อ เพื่อนำมาเพาะขยายพันธุ์ เมื่อได้ลูกกุ้งล็อบสเตอร์ออกมาแล้ว ก็ประกาศขายทางอินเทอร์เน็ต

ปรากฏว่ามีผู้ติดต่อขอซื้อแม่พันธุ์และลูกกุ้งเป็นจำนวนมาก จนไม่เพียงพอต่อความต้องการของลูกค้า
โดยลูกกุ้งตัวเล็กจะขายตัวละ 3 บาท ขนาดโตขึ้นมาอีกหน่อยขาย 3-6 บาท ตัวที่อายุ 1 เดือน ขาย 15 บาท อายุ 6 เดือนขาย 450 บาท ส่วนตัวที่โตจนเป็นแม่พันธุ์ก็จะขายได้ตัวละ 1,000 บาท หากขายเป็นคู่ ราคาคู่ละ 1,500-2,500 บาท ส่วนแม่พันธุ์ที่มีไข่พร้อมที่จะออกเป็นลูกกุ้ง ลูกค้าจะมีความต้องการมาก ราคาก็จะสูงกว่าตัวละ 2,500 บาท ทำให้ทุกวันนี้สามารถปลดหนี้ได้แล้ว

สำหรับการจัดส่งให้กับลูกค้านั้น จะนำกุ้งมาใส่กล่องพลาสติกที่มีน้ำเล็กน้อย สามารถส่งไปให้ลูกค้าได้ทั่วประเทศ และนอกจากการเลี้ยงกุ้งล็อบสเตอร์แล้ว ยังเลี้ยงปลา กบ พร้อมกับปลูกพันธุ์ไม้ เช่น มะนาว มะเดื่อ และพืชอื่นๆ เพื่อหมุนเวียนสร้างรายได้ในอนาคตอีกด้วย

อ่านเพิ่มเติมได้ที่  bugaboo

Advertisements


Advertisements

บทความที่มีเนื้อหาเกี่ยวเนื่องกับสุขภาพทั้งหมด ทางเว็บไซต์ได้รวบรวมไว้เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจแก่ผู้อ่านเท่านั้น จึงไม่สามารถนำไปใช้นำไปอ้างอิงหรือใช้แทนการวินิจฉัยของแพทย์ได้ หากมีการนำข้อมูลในเว็บไซต์ไปใช้ ทางเว็บไซต์จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น จากการนําข้อมูลดังกล่าวไปใช้ ในทุกกรณี โดยไม่มีข้อยกเว้น ดังนั้นควรปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อขอคำอธิบายเพิ่มเติม และควรต้องทราบว่า ข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตเป็นข้อมูลทั่วๆ ไป ไม่สามารถนำมาใช้ได้กับคนไข้ทุกๆคน

Advertisements

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

0 ความคิดเห็น

Share-Si.com : About me


share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!Blog Archive