Breaking Share-Si
Loading...

มีประโยชน์มากๆเลย โยคะยืดกล้ามเนื้อ 34 ท่าตามหลักกายวิภาคศาสตร์

share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!
Share on Google Plus

Advertisements
Advertisements


มีประโยชน์มากๆเลย โยคะยืดกล้ามเนื้อ 34 ท่าตามหลักกายวิภาคศาสตร์ เพื่อการบริหารร่างกายที่ถูก

กล้ามเนื้อที่มีทั้งสิ้น 639 มัดในร่างกายของเรา ในแต่ละท่วงท่าของการเคลื่อนไหวจะมีกล้ามเนื้ออย่างน้อย 2 ชุดที่ต้องทำงานประสานกันซึ่งการออกกำลังกายนั้นสามารถช่วยเพิ่มความแข็งแกร่งของกล้ามเนื้อได้ แต่การออกกำลังกายในแต่ละท่าก็บริหารกล้ามเนื้อคนละส่วนกัน ภาพต่อไปนี้จะแสดงให้คุณเห็นว่าในท่าโยคะ ยืดกล้ามเนื้อแต่ละท่านั้นจะช่วยยืดหรือบริหารกล้ามเนื้อส่วนไหนบ้าง เพื่อให้ทุกคนที่อยากมีรูปร่างที่ดีทำได้อย่างตรงจุด


▼กล้ามเนื้อเรียบจะแข็งแกร่งได้ต้องได้รับการฝึกฝนที่ถูกต้อง▼ท่าที่แตกต่างที่ใช้กล้ามเนื้อที่แตกต่างกันด้วย ถึงแม้คุณจะออกกำลังกายบ่อยแต่ก็ต้องเข้าใจว่าคุณนั้นกำลังบริหารกล้ามเนื้อส่วนไหน


▼การยืดกล้ามเนื้อระหว่างการออกกำลังกายเป็นสิ่งที่สำคัญมาก นอกจากจะป้องกันการบาดเจ็บแล้วยังทำให้การเคลื่อนไหวเป็นไปอย่างไหลลื่นด้วย


▼หากคุณมีอาการปวดคอคุณก็สามารถใช้ท่านี้ได้ เป็นการบริหารกล้ามเนื้อคอให้แข็งแรง▼การยืดขาและต้นขายังเป็นการบริหารกล้ามเนื้อด้านข้างท้องอีกด้วย


▼หากมีอาการปวดหลังให้ก้มลงดังภาพ เพื่อแบ่งเบากิจกรรมของกล้ามเนื้อหลัง


▼ทำท่าเหล่านี้เป็นประจำ ช่วยป้องกันการสะสมของไขมันได้▼หลังจากวิ่ง การยืดกล้ามเนื้อขาเป็นสิ่งที่ควรทำ เพราะช่วยกล้ามเนื้ออ่อนตัว ร่างกายจึงเคลื่อนไหวได้คล่องแคล่ว▼เพื่อขาที่สวย จะมองข้ามท่าเหล่านี้ไม่ได้เชียว 


▼การบริหารกล้ามเนื้อส่วนบนก็สำคัญ ท่าเหล่านี้คุณสามารถทำได้ที่ออฟฟิศของคุณ
▼กล้ามเนื้อมัดเล็กมักถูกมองข้ามได้ง่าย แต่รูปร่างจะเพอร์เฟ็คได้ต้องมีพวกมันนะไม่ว่าการยืน เดิน หรือดัดตัว ต่างต้องการความแข็งแรงของกล้ามเนื้อกันทั้งนั้น ยิ่งกล้ามเนื้อแข็งแรก การเผาผลาญก็จะดีทำให้ลดโอกาสการเป็นโรคอ้วน หากคุณอยากดูอ่อนกว่าวัย นอกจากการดูแลรักษาผิวแล้ว การดูแลกล้ามเนื้อและรูปร่างก็เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เช่นกัน

ข้อมูลจาก http://www.liekr.com/post_139498.html

Advertisements


Advertisements

บทความที่มีเนื้อหาเกี่ยวเนื่องกับสุขภาพทั้งหมด ทางเว็บไซต์ได้รวบรวมไว้เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจแก่ผู้อ่านเท่านั้น จึงไม่สามารถนำไปใช้นำไปอ้างอิงหรือใช้แทนการวินิจฉัยของแพทย์ได้ หากมีการนำข้อมูลในเว็บไซต์ไปใช้ ทางเว็บไซต์จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น จากการนําข้อมูลดังกล่าวไปใช้ ในทุกกรณี โดยไม่มีข้อยกเว้น ดังนั้นควรปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อขอคำอธิบายเพิ่มเติม และควรต้องทราบว่า ข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตเป็นข้อมูลทั่วๆ ไป ไม่สามารถนำมาใช้ได้กับคนไข้ทุกๆคน

Advertisements

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

0 ความคิดเห็น

Share-Si.com : About me


share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!Blog Archive