Breaking Share-Si
Loading...

ใครมี 4 อาการนี้ ระวังเสี่ยงหัวใจวาย ภายใน 30 วัน

share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!
Share on Google Plus

Advertisements
Advertisements


เตือน! หากคุณมีอาการใดๆครบ 4 อย่างต่อไปนี้ ระวังเสี่ยงหัวใจวาย ภายใน 30 วัน

ไม่ว่าผู้หญิงหรือผู้ชายล้วนมีความเสี่ยงที่จะมีปัญหาสุขภาพด้านนี้กันทั้งสิ้น อย่างไรก็ตาม อาการของโรคระหว่างผู้หญิงกับผู้ชายถือว่ามีความแตกต่างกันค่อนข้างมาก ในผู้หญิง บางอาการ บางครั้งก็ปรากฏก่อนที่จะมีอาการหัวใจวาย 30 วัน หากคุณมีอาการใดๆก็ตามดังข้อต่อไปนี้ ควรรีบไปพบแพทย์ในทันทีเพื่อป้องกันการเกิดหัวใจวาย


หายใจถี่ คือหนึ่งในอาการระยะแรก ซึ่งมันเป็นตัวบอกว่าคุณจะหัวใจวาย ผู้หญิงคนใดก็ตามที่หายใจถี่ มีความเสี่ยงสูงที่จะเป็นโรคหัวใจวาย ระบบทางเดินหายใจและโรคหัวใจและหลอดเลือดมีความเกี่ยวข้องกัน เมื่อหัวใจได้รับเลือดน้อย ปอดก็จะมีออกซิเจนน้อยตามไปด้วย ผลลัพธ์ที่ได้คือคุณจะหายใจถี่และหอบ

อาการอย่างที่สองคือ คุณจะรู้สึกกล้ามเนื้ออ่อนแรง การขาดการไหลเวียนของเลือด ทำให้เกิดการขาดออกซิเจนไปทั่วร่างกาย เมื่อขาดการไหลเวียนของเลือด กล้ามเนื้อจึงไม่สามารถทำงานได้อย่างถูกต้อง

เหงื่อออก คืออาการระยะที่สาม ซึ่งไม่สามารถเพิกเฉยได้ไม่ว่ากรณีใดๆก็ตาม อาจเพราะด้วยเหตุผลบางอย่างที่อธิบายไม่ได้ ทำให้คุณมีเหงื่อออกท่วมตัวและอาการวิงเวียนศีรษะอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน เป็นไปได้อย่างยิ่งว่านี่คือสภาพอาการก่อนที่คุณจะหัวใจวาย อาการนี้จะเห็นได้ชัดเมื่อคุณลุกขึ้นยืนอย่างกะทันหัน เพราะเลือดไปหล่อเลี้ยงสมองได้ไม่ทันเวลา

อาการที่สี่คือ คุณรู้สึกแน่นหน้าอก เมื่อหลอดเลือดหัวใจตีบแคบลง โดยทั่วไปแล้วการไหลเวียนของเลือดที่เป็นปกติคือจะต้องช่วยป้องกันอาการแน่นหน้าอก แต่ถ้าไม่ คุณจะรู้สึกเจ็บเสียดหน้าอกขึ้นมาแทน


ที่มา: news.thaiza.com

Advertisements


Advertisements

บทความที่มีเนื้อหาเกี่ยวเนื่องกับสุขภาพทั้งหมด ทางเว็บไซต์ได้รวบรวมไว้เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจแก่ผู้อ่านเท่านั้น จึงไม่สามารถนำไปใช้นำไปอ้างอิงหรือใช้แทนการวินิจฉัยของแพทย์ได้ หากมีการนำข้อมูลในเว็บไซต์ไปใช้ ทางเว็บไซต์จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น จากการนําข้อมูลดังกล่าวไปใช้ ในทุกกรณี โดยไม่มีข้อยกเว้น ดังนั้นควรปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อขอคำอธิบายเพิ่มเติม และควรต้องทราบว่า ข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตเป็นข้อมูลทั่วๆ ไป ไม่สามารถนำมาใช้ได้กับคนไข้ทุกๆคน

Advertisements

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

0 ความคิดเห็น

Share-Si.com : About me


share-si.com บทความดีๆ ข้อความโดนๆ แชร์ซิ !!!Blog Archive